8 Cách Để Không Thấy Cô Đơn Khi Cách Ly Mùa Dịch Covid-19

Cập nhật: 01/08/2020
Lượt xem: 401

Cảm giác cô đơn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta, làm gia tăng lo lắng hoặc nguy cơ trầm cảm. Dưới đây là cách giữ liên lạc, giao tiếp với mọi người trong thời gian chúng ta cách ly để phòng chống dịch Covid-19.


Vận động một mình một cách an toàn trong mùa dịch Covid-19


1.    Tìm phương thức mới để liên lạc với mọi người

Giữ liên lạc với người khác rất quan trọng, đặc biệt với những ai đang sống một mình. Hãy gọi cho người thân, dùng facetime với bạn bè, hoặc liên lạc với các nhóm cộng đồng trực tuyến.


2.    Cố gắng liên lạc với ít nhất 3 người một ngày

Đơn giản chỉ cần một tin nhắn, một cuộc điện thoại, nhưng nên đặt mục tiêu nói chuyện với 3 người một ngày, hoặc cố gắng duy trì những cuộc nói chuyện và các hoạt động thường nhật.

3.    Rủ bạn bè cùng nhau làm một việc gì đó

Nếu bạn đang ở nhà, hãy sáng tạo để có cảm giác như bạn đang tương tác với mọi người theo một cách mới lạ. Tìm hiểu các platform video trò chuyện nhóm như Google Hangouts hay Zoom, rủ bạn bè cùng làm chung với nhau một việc gì đó. Chơi một trò chơi, tổ chức các bữa ăn tối “trực tuyến” hay mở câu lạc bộ đọc sách chẳng hạn.
 

4.    Hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân mình

Theo cách mà trước giờ bạn chưa có cơ hội để làm, thí dụ như ngủ nướng thêm một tí. Hãy tự nói với bản thân những câu nói giúp nâng cao tinh thần hoặc hình dung ai đó sẽ nói những lời đó với bạn.
 

5.    Tập trung vào hơi thở

Hãy thực hành một phương thức thiền đơn giản. Tập chú tâm bằng cách tập trung vào hơi thở của bạn. Hãy bắt đầu với việc hít thở chậm và sâu, tập trung chú ý cảm nhận hơi thở đi vào trong khoang mũi, đi xuống phổi, dừng lại vài giây ở bụng và sau đó thở ra. Phương pháp này sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi, đầu óc được thư giãn.

Ngồi thiền, tập Yoga sẽ giúp cơ thể giảm căng thẳng và tăng cường sức khoẻ

 6.    Thực hành “cảm nhận cơ thể”

Nằm thẳng, hướng suy nghĩ của bạn khỏi những lo âu, và tập trung sự chú ý vào những bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn, từng cái một. Nếu bạn cứ mãi lẩn quẩn trong các suy nghĩ tiêu cực, bạn dễ bị hoang mang lo lắng; tập trung cảm nhận cơ thể thật sự có thể giúp chúng ta bình tĩnh lại. Đối với những người mới bắt đầu, hiện có rất nhiều ứng dụng (apps) hướng dẫn từng bước học cách cảm nhận cơ thể.  
 

7. Dành thời gian trong thiên nhiên

Nếu bạn có thể vận động một mình một cách an toàn trong thời gian cách ly xã hội, hãy đến với thiên nhiên. Khi đó, chúng ta có cảm nhận mình thuộc về thiên nhiên rộng lớn và điều đó thực sự có thể nâng cao tinh thần chúng ta.

8. Nuôi dưỡng lòng biết ơn

Tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, những khoảnh khắc làm bạn thích thú và cảm thấy biết ơn cuộc đời. Giữa những khó khăn hiện nay, bạn có được những khoảnh khắc vui chơi với con cái, chia sẻ quan tâm với bạn đời, người thân. Cảm giác tích cực và biết ơn rất có lợi cho hệ thần kinh của bạn.Cảm giác cô đơn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta, làm gia tăng lo lắng hoặc nguy cơ trầm cảm.


Có khoảnh khắc vui chơi với con cái sẽ đem lại tín hiệu tích cực

Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian để đọc những quyển sách hay, xem những bộ phim yêu thích để tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt mà bạn có được nhiều thời gian rảnh rỗi hơn cho bản thân mình.

WETREK.VN gợi ý thêm một số hoạt động an toàn bạn có thể làm TẠI ĐÂY

Theo PLVN

BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập