Bạn Cần Chuẩn Bị Những Vật Dụng Thiết Yếu Gì Khi Đại Dịch Covid-19 Bùng Phát

Cập nhật: 29/07/2020
Lượt xem: 795

Đại dịch Covid-19 đang khiến cả thế giới lao đao với diễn biến vô cùng phức tạp và chưa có điểm dừng. Tổ chức WHO đã xác nhận tình trạng khẩn cấp y tế nghiêm trọng nhất. Việc chủ động phòng chống và ứng phó với đại dịch là vô cùng cần thiết.

Số liệu cập nhật ngày 29/07/2020 khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát lần 2 tại Việt Nam 
Nhãn
 

BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI DỊCH COVID-19 BÙNG PHÁT?

 

I. Nắm rõ các biện pháp phòng ngừa  được tổ chức y tế thế giới WHO và bộ y tế khuyến cáo. để phòng tránh bệnh hiệu quả

Các biện pháp phòng tránh bao gồm:

 1. Sử dụng khẩu trang đúng cách
 2. Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt / ho
 3. Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn
 4. Dùng khăn giấy che mũi và miệng khi ho và hắt hơi
 5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm
 6. Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết…

II. Nếu tôi bị sốt, ho, khó thở tôi phải làm gì?

 • Không nên đi du lịch
 • Phải đeo khẩu trang y tế và đến khám bệnh tại cơ sở y tế gần nhất.
 • Hạn chế tới nơi tập trung đông người, Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần đeo khẩu trang đúng cách.

 • Thực hiện nghiêm túc quy trình tự cách ly hoặc đi cách ly vì sức khoẻ cộng động

Hệ thống cách ly 4 vòng chống Covid-19 của Việt Nam

III. Cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát

Việc chuẩn bị những vật dụng thiết yếu khi cách ly để đảm bảo cuộc sống vật chất cũng như tinh thần là vô cùng quan trọng. Ngoài Thực phẩm, đồ đóng hộp, các sản phẩm vệ sinh và sát khuẩn, thuốc dự phòng, bạn cần chuẩn bị trước một số vật dụng để sử dụng và chuẩn bị cho các tình huống đặc biệt có thể diễn ra.
 
1. Khẩu trang Y tế và Nước sát khuẩn

Khẩu trang y tế và nước sát khuẩn đã trở thành vật bất ly thân giúp bảo vệ bản thân và cộng đồng. Các loại khẩu trang và nguyên tắc sử dụng trong phòng chống dịch COVID-19:

Khẩu trang y tế N95 hoặc tương đương : Chỉ dùng cho kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên y tế, người tiếp xúc trực tiếp để khám, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19.

Khẩu trang y tế : Dành cho cán bộ y tế khi làm việc trong môi trường y tế ở khu vực có khả năng lây nhiễm và tiếp xúc nhiều với người bệnh (khoa khám bệnh, khoa điều trị, khoa hồi sức tích cực,…).

Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn (Gọi tắt là khẩu trang 870) : Dành cho cán bộ y tế làm việc ở những nơi ít có nguy cơ; người tham gia phòng chống dịch; Người bệnh trong cơ sở điều trị bệnh không lây nhiễm; Người phục vụ ở các khu vực công cộng như lễ tân, bãi xe, cảng biên phòng, cửa khẩu, cảng hàng không,…

Các loại khẩu trang 3, 4 lớp (không đủ điều kiện là trang thiết bị y tế); Khẩu trang vải thông thường khác : Sử dụng cho mọi người khỏe mạnh và ở những khu vực ít có nguy cơ lây nhiễm.

Cách đeo khẩu trang:

 • Bước 1: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn trước khi đeo khẩu trang.
 • Bước 2: Xác định phần trên, dưới của khẩu trang.
 • Bước 3: Xác định mặt trong, ngoài theo đường may hoặc mặt đậm hơn ở bên ngoài.
 • Bước 4: Đeo và điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, miệng đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang.

Lưu ý : Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu chạm vào phải rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Thải bỏ khẩu trang:

 • Bước 1: Khi tháo khẩu trang chỉ cầm phần dây đeo sau tai (không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang).
 • Bước 2: Bỏ khẩu trang vào túi kín (nếu có) và/hoặc bỏ vào thùng rác có nắp đậy kín đối với khẩu trang dùng 1 lần.
 • Bước 3: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Lưu ý : Thay hoặc thải bỏ khẩu trang sau: mỗi lần sử dụng hoặc khi bị bẩn. Tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần.

2.  Túi Ngủ
 
Túi ngủ không chỉ là vật dụng outdoor hữu ích sử dụng trong các chuyến dã ngoại, leo núi mà trong tình hình cách ly dịch bệnh, việc chuẩn bị trước một chiếc túi ngủ sẽ vô cùng quan trọng. Bạn sẽ dùng túi ngủ để làm gì? Câu trả lời là để sử dụng trong tình huống bị cách ly. Nếu bạn phải cách ly tại nhà, sử dụng túi ngủ sẽ an toàn hơn cho người thân trong gia đình bạn. Khi bạn phải vào một khu vực cách ly tập trung, sử dụng túi ngủ riêng sẽ đảm bảo sự riêng tư và vệ sinh. Hơn nữa, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các khu cách ly sẽ bị thiếu thốn về cơ sở chất, bạn hãy tự chuẩn bị cho bản thân và người thân trong gia đình. 
 
Một chiếc túi ngủ nhỏ gọn để trong balo của bạn sẽ giúp bạn chủ động bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể sử dụng lại chiếc túi ngủ này để đi du lịch, dã ngoại sau thời điểm dịch bệnh hay đơn giản chỉ sử dụng để nghỉ trưa tại văn phòng làm việc. Túi ngủ cũng sẽ vô cùng cần thiết dùng cho con trẻ sử dụng tại trường khi phải học bán trú trong thời điểm đang có dịch bệnh.

Hãy tham khảo và lựa chọn các mẫu túi ngủ Tại Đây.


 
2.   Thùng Đá - Thùng Giữ Nhiệt
 
Thùng đá giữ nhiệt là sản phẩm mà mỗi gia đình nên chuẩn bị để sử dụng hàng ngày vì tính hữu ích của nó. 

 • Sử dụng thùng đá giữ nhiệt để bảo quản thực phẩm, đồ uống trong đời sống hàng ngày gia đình. Sản phẩm này cũng được dùng rất phổ biến trong các nhà hàng
 • Sử dụng thùng đá giữ nhiệt để trữ thức ăn, đồ uống mang theo các chuyến du lịch, dã ngoại hay khi đi câu cá.
 • Sử dụng thùng đá giữ nhiệt để bảo quản thuốc, vắc xin dùng phổ biến trong các bệnh viện.
Đặc biệt, trong thời điểm cách ly, khi mà các gia đình phải dự trữ thêm thực phẩm hoặc về quê mua thực phẩm mang vê gia đình, nhu cầu sử dụng thùng đá giữ nhiệt lại càng cao. Bạn hãy lựa chọn những loại thùng đá chất lượng tốt có chứa lớp bọt xốp ThermOZONE™ thân thiện môi trường với 0% tiền chất làm suy giảm tầng ozone, không chứa các chất gây hại tầng ozone như CFC, HCFC hay HFC an toàn cho thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khoẻ. 


 
Bạn nên lựa chọn những loại thùng đá giữ nhiệt của các thương hiêụ nổi tiếng như Coleman, Igloo. Gợi ý lựa chọn các mẫu thùng giữ nhiệt Coleman Tại Đây
 
3.   Sạc pin dự phòng
 
Sử dụng sạc pin dự phòng là nhu cầu hàng ngày của mỗi người. Đặc biệt trong hoàn cảnh phải cách ly, nhu cầu sử dụng điện thoại, laptop, máy nghe nhạc, các thiết bị điện tử khác sẽ rất thường xuyên và nhu cầu cao hơn ngày thường. Do vậy, bạn hãy chủ động mang theo sạc pin để duy trì được sự liên lạc
 
Lựa chọn các sản phẩm sạc pin chất lượng của Goal Zero là một lựa chọn thông minh dành cho bạn.


 
4.   Balo gấp gọn
 
Một chiếc balo thông minh gấp gọn sẽ rất tiện lợi cho bạn, giúp bạn vừa có thể chứa được những đồ dùng cần thiết trong một chiếc balo mà lại gọn nhẹ và vẫn đảm bảo yếu tố thời trang. Nếu bạn muốn mang nhiều đồ mà lại không nặng nề khi phải di chuyển nhanh trong thời điểm Covid19, balo gấp gọn sẽ là lựa chọn số 1 dành cho bạn.
 

 
Ngoài balo gấp gọn, bạn cũng có thể chọn cho mình chiếc balo du lịch với khả năng trợ lực và chống thấm nước. Một số loại balo cho bạn lựa chọn Tại Đây

5.   Túi Y tế
Túi y tế là sản phẩm cần có trong mỗi gia đình, sử dụng hàng ngày, khi đi du lịch. Nên chuẩn bị thêm túi y tế và một ít thuốc dự phòng sức khoẻ để mang theo balo, hành lý là một kỹ năng sinh tồn cơ bản giúp bạn an toàn và tự chăm sóc bản thân tốt hơn.


 
6.   Bình nước cá nhân

Hãy chuẩn bị riêng bình nước cá nhân để đảm bảo vệ sinh, tránh lây lan dịch bệnh trong thời điểm dịch covid. Một chiếc bình nước cá nhân với chất liệu được làm từ Polycarbonate sẽ đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.
 

 
Trên đây là gợi ý cho bạn một số món vật dụng giúp bạn chủ động chuẩn bị cho những tình huống phải di chuyển trong thời điểm dịch covid đang lây lan nhanh chóng và việc thực hiện cách ly là bắt buộc.

Hãy Sống Khác Đi và thực hiện Cách Ly Toàn Xã Hội một cách chủ động, nghiêm túc. Cần chủ động chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho bản thân và gia đình nhưng không nên quá lo lắng và đổ xô đi mua sắm tích trữ đồ để đảm bảo an toàn, góp phần cùng toàn dân ổn định tâm lý, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Hãy lựa chọn những món đồ cần thiết và liên hệ với các đơn vị cung cấp để được hỗ trợ mua sắm online.

Tại WeTrek khách hàng sẽ được hỗ trợ mua sắm 100% qua các kênh online như website mua sắm https://wetrek.vn, hệ thống hotline tư vấn 02873051988 và kênh fanpage chính thức của WeTrek tại facebook.com/wetrek.vn
 
 

 
WETREK.VN
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập