[WeNews] Bật mí những vật dụng cần thiết khi đi du lịch trong mùa Covid-19

Cập nhật: 11/04/2020
Lượt xem: 482
Những việc làm đơn giản giúp bạn phòng ngừa dịch bệnh khi đi du lịch trong mùa dịch Covid-19 như khẩu trang, kính mát, dung dịch rửa tay,..
Bật mí những vật dụng cần thiết khi đi du lịch trong mùa Covid-19 1

Khẩu trang: Nếu du lịch đến những nơi có người nhiễm virus corona hoặc tham quan ở những nơi đông đúc, du khách đừng quên chuẩn bị khẩu trang cá nhân. Trong trường hợp không mua được khẩu trang y tế chuyên dụng, bạn có thể sử dụng loại tái sử dụng và giặt sạch bằng xà phòng sau một ngày dùng. Ảnh: Unsplash.
 
Bật mí những vật dụng cần thiết khi đi du lịch trong mùa Covid-19 2

Dung dịch rửa tay khô: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng vi khuẩn nCoV có thể bám trên các bề mặt mà chúng tiếp xúc trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, bạn phải vệ sinh tay thật sạch sau khi tiếp xúc với những vị trí như tay nắm cửa, nút bấm thang máy, xe đẩy hành lý... Nếu không thể vào nhà vệ sinh để rửa tay với nước và xà phòng, bạn nên chuẩn bị một lọ nước rửa tay có cồn để làm sạch khi cần thiết. Ảnh: VD.
 
Bật mí những vật dụng cần thiết khi đi du lịch trong mùa Covid-19 3

Bình xịt sát khuẩn: Việc mang theo bình xịt sát khuẩn sẽ giúp bạn làm sạch bề mặt những bề mặt phải tiếp xúc trực tiếp công cộng hoặc một vài vật dụng cá nhân như điện thoại, đế giày... Ảnh: GN.

Bật mí những vật dụng cần thiết khi đi du lịch trong mùa Covid-19 4

Kính mát: Vi khuẩn nCoV có thể lây qua đường mũi hoặc mắt. Vì thế, bên cạnh việc sử dụng khẩu trang, bạn nên sử dụng kính mát khi cần thiết để hạn chế nguy cơ lây bệnh. Ảnh: Unsplash.
 
Bật mí những vật dụng cần thiết khi đi du lịch trong mùa Covid-19 5

Nước muối sinh lý: Việc vệ sinh cá nhân kỹ càng lúc đi du lịch sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Bạn nên mang theo một chai nước muối sinh lý có dung tích nhỏ để vệ sinh mắt và mũi khi lên máy bay hay các phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Thuocdantoc.

Bật mí những vật dụng cần thiết khi đi du lịch trong mùa Covid-19 6

Bộ dụng cụ ăn uống cá nhân: Thay vì dùng các dụng cụ ăn uống tại nhà hàng hay quán ăn, bạn có thể mang theo một bộ muỗng, nỉa, ống hút cá nhân khi đi du lịch. Cách làm này không chỉ bảo vệ sức khoẻ cho bạn mà còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ảnh: Pinterest.

>> Những thứ cần cho chuyến đi cắm trại: Lều trạicặp du lịchhành lý du lịchgiày dép
VươngTM - Zing.vn
 
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập