10 lý do để bắt đầu trải nghiệm yoga trên mặt nước - SUP YOGA

Cập nhật: 03/10/2016
Lượt xem: 3557
Liệu bạn đã quá nhàm chán với việc tập yoga thường ngày? Bạn đang tìm kiếm một thử thách thực sự? Tập yoga trên mặt nước với ván chèo đứng SUP sẽ đếm đến cho bạn một nguồn năng lượng hoàn toàn mới, thúc đẩy bạn trở nên tốt hơn những gì mà bạn nghĩ bạn có thể làm được, trong khi tận hưởng vẻ đẹp lỗng lẫy của tự nhiên trên mặt nước.

10-ly-do-de-bat-dau-trai-nghiem-yoga-tren-mat-nuoc

Không chỉ ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới mà cộng đồng SUP yoga trên thế giới lớn hơn nhiều so với bạn tưởng tượng, khiến việc tìm một địa điểm, một câu lạc bộ để thử SUP yoga khá dễ dàng. Dưới đây là 10 lý do mà bạn nên thử hình thức tập YOGA mới này.
 
LÀ CÁCH TẬP LUYỆN TỐT HƠN THÔNG THƯỜNG
 
Bởi bề mặt ván luôn bấp bênh nên đòi hỏi phần thân và bụng phải làm việc nhiều hơn, liên kết tốt hơn, để giữ thăng bằng. Cách luyện tập này đem đến nhiều thử thách hơn. Bạn phải tập luyện tích cực và thực sự tập trung.
 
GIÚP BẠN CẢI THIỆN KỸ THUẬT YOGA
 
Bạn sẽ nhuần nhuyễn hơn với các tư thế yoga khi tập trên mặt nước. Ví dụ với tư thế “Downward dog”, nếu bạn để cho trọng lượng của thân mình lệch về 1 bên, bạn sẽ bị ngã khỏi ván ngay lập tức.
 
yoga-tren-mat-nuoc-van-cheo-dung-sup-downward-dog-wetrek.vn
 
THƯ GIÃN HƠN
 
Cảm giác được trôi nổi bồng bềnh trên mặt nước sẽ giúp bạn giải toả những gánh nặng và áp lực trong cuộc sống thường nhật.
 
yoga-tren-mat-nuoc-van-cheo-dung-sup-meditation-wetrek.vn
 
GIÚP BẠN TẬP TRUNG VÀO NHỊP THỞ
 
Ujjayi Pranayama, hay Ocean Breath, là một phương pháp hít thở trong yoga. Những âm thanh từ biển, đại dương được cho rằng giúp xoa dịu đầu óc. Một số nhà nghiên cứu tin rằng việc nghe những âm thanh từ đại dương có thể giúp bạn thư giãn. Những âm thanh êm ái của sóng vỗ bập bềnh giúp bạn bớt căng thẳng, làm bạn quen với yếu tố quan trong nhất trong yoga: đó là nhịp thở.
 
TIẾP THÊM SỨC MẠNH
 
Đứng trên ván chèo đứng SUP cho bạn một góc nhìn độc nhất nơi biển nước và chân trời. Bạn đứng trên ván mà có cảm giác gần như đi bộ trên mặt nước. Khả năng có thể ngã khỏi ván khiến những người tập yoga trên mặt nước tập trung hơn vào cơ thể và tư thế yoga. Đó chỉ đơn giản là cho đi nỗi sợ hãi, mỗi khi ngã, bạn trèo lên khỏi mặt nước với cảm giác tràn đầy sức sống. Bởi bạn đã được tiếp thêm sức mạnh.
 
THÚ VỊ
 
Sự mới mẻ trong chế độ tập luyện được biết đến như là yếu tố giúp tạo động lực và niềm vui. Phối hợp các bài tập với nhau giúp giảm sự nhàm chán và tránh nguy cơ chấn thương. Có rất nhiều cách tập yoga nhưng bạn lại dễ đi vào lối mòn. Tập yoga trên mặt nước với ván chèo đứng sẽ giúp bạn tập trung.
 
SỰ SỢ HÃI
 
Khả năng bị ngã khỏi ván rất cao khiến bạn tập trung và có động lực hơn. Và điều này có thể giúp bạn chống lại những hệ quả của sự căng thẳng tác động tới bạn trong cuộc sống hằng ngày.
 
DẠY BẠN CÁCH ĐỨNG LÊN TỪ NHỮNG VẤP NGÃ
 
Nếu bạn bị ngã, bạn bắt buộc phải trèo lên ván và làm lại, đây cũng giống như một bài học trong cuộc sống.

Các huấn luyện viên yoga nói rằng, chế ngự được nỗi sợ là vô cùng quan trọng. Bạn càng quen với việc ngã khỏi ván bao nhiêu thì bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.
 
THỬ THÁCH HƠN
 
Giờ đây ván chèo đứng SUP thay thế cho tấm thảm tập quen thuộc, sẽ không có nhiều chỗ cho những sai sót. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy thành thục và xuất sắc ở những lớp yoga bình thường, thì đó là lúc bạn nên thử tư thế này với SUP Yoga:

yoga-tren-mat-nuoc-van-cheo-dung-sup-wetrek.vn-1
 
ĐẸP
 
Hít thở không khí trong lành, tắm nắng, thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên, những yếu tố này giúp đánh bại tất cả các phòng gym hay lớp tập yoga trong nhà. Yoga nghĩa là sự liên kết, khi luyện tập ngoài trời, dường như đó là sự liên kết giữa thiên nhiên, con người và vũ trụ. Đó mới là trải nghiệm thực sự
 
yoga-tren-mat-nuoc-van-cheo-dung-sup-wetrek.vn-2

Ethan Nguyen
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập