4 kiểu trải nghiệm ai cũng nên thử một lần trong đời

Cập nhật: 12/12/2016
Lượt xem: 2574
Cá rằng mỗi chúng ta đều cảm nhận được cái tù tùng khi bị trói buộc trên những chiếc ghế nơi giảng đường, văn phòng, khi ngồi trên những phương tiện giao thông chen chúc trên đường phố hay đơn giản chỉ là cảm thấy bị giam cầm bởi những chi tiết vụn vặt trong cuộc sống hàng ngày. 
 
Và đó có phải là lý do chúng ta lưu giữ những tấm bưu thiếp về những vùng đất xa xôi đầy tự do, phóng khoáng hay đặt chúng làm ảnh nền cho chiếc smartphone? 
 
4-kieu-da-ngoai-ai-cung-nen-thu-mot-lan-trong-doi-wetrek.vn
 
Với tinh thần khao khát khám phá,thoát khỏi những giới hạn thường ngày, thách thức giới hạn của bản thân, WETREK.VN sẽ chỉ ra cho bạn bốn kiểu dã ngoại phù hợp và đem lại lợi ích cho bạn bất kể bạn là ai. Mỗi kiểu dã ngoại đều tiêu tốn đáng kể thời gian và có thể là cả tiền bạc của bạn, và không phải ai cũng sẵn sàng để trải nghiệm nó trong cuộc đời họ. Nhưng nếu khi cơ hội đến, hãy bắt lấy nó. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt và bản thân mình như được "lột xác"  
 
1. Leo núi - chinh phục độ cao 
 
4-kieu-da-ngoai-ai-cung-nen-thu-mot-lan-trong-doi-wetrek.vn

Leo núi là một cách để bạn đo giới hạn của mình . Loại hình dã ngoại này thường yêu cầu vài tháng cho việc chuẩn bị, tùy thuộc vào độ khó của ngọn núi bạn chọn để chinh phục. Có rất nhiều ngọn núi hấp dãn dải khắp đất nước , đủ để thỏa mãn cả những dân trèo máu chiến nhất. Một vài cái tên có thể kể đến như: Fansipan, Putaleng, Bạch Mộc Lương Tử,…  Có một điểm chung ở những dãy núi này là chúng thu hút những người khao khát được chế ngự thiên nhiên.
 
Một điều tuyệt vời chỉ leo núi mới mang lại được cho bạn đó là bạn sẽ luôn thấy được mình sẽ phải đi bao xa nữa, và một cái liếc mắt ra sau lưng lại cho bạn biết bạn đã đi được bao xa rồi. Nó quả là một thử thách về cả mặt tinh thần và sức lực. 
 
Leo núi hoàn toàn có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ hoặc vài ngày. Và việc từ bỏ thì vô cùng dễ dàng với chỉ một cái quay đầu. 
 
Nhưng nếu không phải là thử thách như vậy, bạn sẽ không biết được bản thân mình thực sự sẽ làm được những gì. Lên kế hoạc cho một chuyến leo tới  đỉnh một ngọn núi khó nhằn và bạn sẽ biết được điều đó. 
 
2. Dã ngoại một mình
 
4-kieu-da-ngoai-ai-cung-nen-thu-mot-lan-trong-doi-wetrek.vn

Dã ngoại khám phá thế giới chỉ với một mình mình hẳn là một trong những điều khiến người ta e ngại hay thậm chí sợ hãi khi nghĩ đến. Có rất nhiều bất trắc, nguy hiểm có thể xảy ra, rõ ràng là vậy, nhưng nếu bạn chuẩn bị kỹ càng và lưu ý trước những cảnh báo, một chuyến dã ngoại độc hành chắc chắn sẽ là một trải nghiêm tự do và xứng đáng mà bạn khó có được trong đời.
 
Đặc biệt trong trường hợp bạn gặp phải một số khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống – ví dụ như một mối quan hệ đổ vỡ, thay đổi công việc hoặc vấn đề tài chính – tránh xa khỏi nhịp sống và con người thường ngày và thiên nhiên sẽ đưa bạn về với bản ngã của bạn.
 
Tất nhiên, đi là để về, và về là về an toàn. Nên hãy chắc chắn rằng bạn mang đủ các trang bị an toàn cần thiết, thức ăn và nước đủ dùng, thiết bị liên lạc và quan trọng  là hãy cho một người bạn tin tưởng biết nơi bạn sẽ đi và thời gian bạn trở về. 
 
Vẫn có những nhân tố nguy hiểm tồn tại, và một vài chướng ngại về tâm lý cũng như nỗi sợ hãi khi bạn phiêu lưu một mình. Nhưng một khi đã vượt qua được những trở ngại ấy, chuyến dã ngoại độc hành sẽ đem lại cho bạn những điều không tưởng. 
 
3. Thử thách với biển cả
 
4-kieu-da-ngoai-ai-cung-nen-thu-mot-lan-trong-doi-wetrek.vn

Ngồi trên một chiếc kayak, thuyền bè hoặc bất kỳ loại phương tiện trên mặt nước nào vốn dĩ đã là một trải nghiệm tuyệt vời vì được thả mình về với thiên nhiên, với biển cả. Tuy nhiên, nhảy xuống dưới nước khi đang ngồi trên những phương tiện ấy lại đem lại cho bạn những cảm xúc rất khác.
 
Không gì có thể so sánh với việc một làn gió biển tạt vào mặt, đối mặt với mặt biển bao la, rộng lớn và không thấy điểm kết. Có khá nhiều quyển sách và bộ phim nói về những chuyến phiêu lưu với biển như vậy ví dụ như Cuộc đời của Pi hay mới đây nhất là Hành trình của Moana. 
 
Nhưng tất nhiên, biển rộng hay bất cứ nguồn nước nào, đều chứa đựng vô vàn hiểm nguy. Động vật hoang dã và thời tiết là hai thứ đáng chú ý nhất, bạn cũng có thể bị khát nước, cháy nắng, và thậm chí là đói nếu thời gian quá lâu. 
 
Nhưng những điều trên không có nghĩa là bạn không thể có một chuyến du hành đại dương . Bạn có thể chọn phiêu lưu trên một chiếc kayak gần bờ biển và thực tế Việt Nam có rất nhiều nơi dành cho dã ngoại kayak mà điển hình là Hạ Long. 
 
4. Những thử thách kiểm chứng sức chịu đựng
 
4-kieu-da-ngoai-ai-cung-nen-thu-mot-lan-trong-doi-wetrek.vn

Đó có thể là một chuyến xe đạp từ Hà Nội đến Sài Gòn, hay đúng hơn là những chuyến hiking, trekking đầy thử thách nhưng vô cùng cám dỗ. 
 
Những chuyến đi thế này có thể kéo dài vài ngày hoặc hơn và bạn phải trải qua hàng ngàn ki-lô-mét. Nhưng nó đủ để thử nghiệm con người bạn, cả về mặt tâm lý khi bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng chinh phục những khó khăn không nhìn thấy trước. Về mặt thể chất, bạn có thể sẽ đói và mệt rất nhiều. Và tất cả những thứ này sẽ khiến cho kiểu dã ngoại này trở thành một hành trình phiêu lưu tuyệt nhất có thể để thử thách ý chí của bạn. Bạn có thể hiking, trekking chinh phục sa mạc, rừng rậm,… và bỏ lại tất cả những sự nản lòng của mình lại trên chuyến đi.   
 
Một chuyến đi như vậy tất cả là để đo sức chịu đựng. Nó chiếm của bạn nhiều thời gian, và có thể là tiền nữa, nhưng một khi bạn thành công chinh phục nó, bạn sẽ có cả một câu chuyện oanh liệt để kể đó. 
 
4-kieu-da-ngoai-ai-cung-nen-thu-mot-lan-trong-doi-wetrek.vn
 
Thứ bạn có thể học được từ một chuyến phiêu lưu tới nơi hoang dã chắn chắn nhiều hơn khi bạn ngồi trên lớp học hay trước màn hình máy tính. Chúng ta có thể tìm lại sáng tạo của mình, đẩy sức mạnh của ta đến giới hạn cùng cực hay thậm chí là khám phá ra cả một con người mới trong ta. Vì vậy, hãy cứ trải nghiệm nhé!
 
 
(Tổng hợp và dịch: Outdoorsy)
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập