47 Mẹo Cắm Trại Cho Người Mới Bắt Đầu - Học Cách Cắm Trại Như Dân Chuyên

Cập nhật: 30/04/2020
Lượt xem: 152

47 Mẹo Cắm Trại Cho Người Mới Bắt Đầu - Học Cách Cắm Trại Như Dân Chuyên

Dù cho bạn chỉ là một người mới tập cắm trại hay là đã dạn dày kinh nghiệm thì những mẹo nhỏ dưới đây vẫn có thể giúp bạn có được một buổi cắm trại tuyệt vời.
Đây không hề là những quy định cứng nhắc, mà chỉ là những điều theo lẽ thường và kinh nghiệm tôi góp nhặt được trong hơn 20 năm cắm trại một mình và cùng gia đình, cùng với một số kiến thức khi tôi tìm hiểu trên mạng.
Đây là những mẹo mà có lẽ khá quen thuộc đối với những người cắm trại có kinh nghiệm, vì vậy đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi ý kiến của bạn để chúng tôi có thể hoàn thiện danh sách này. Tôi sẽ thêm một vài mẹo sau khi tôi nhớ ra hoặc khi tôi cắm trại.
Tôi không tập hợp chúng thành một danh sách dài gồm những mẹo đơn lẻ, mà tôi chia chúng thành mục, vậy bạn có thể đọc phần mà bạn muốn tìm hiểu.

Nơi cắm trại

Hãy thật khôn ngoan khi chọn nơi dựng lều của bạn. Trừ khi bạn đã được phân sẵn khu vực được đánh số, bạn nên lựa chọn kĩ càng nơi cắm trại. Mặt trời mọc và lặn ở đâu? Bạn có thể sẽ không muốn tỉnh giấc bởi ánh sáng chói mắt hay cái nóng trực diện từ mặt trời đâu, đây là những yếu tố đầu tiên khiến chiếc lều trở thành nơi khó chịu. Và cũng giống như bạn có thể sẽ thích cảnh hoàng hôn khi đêm dần buông vậy. Hãy khôn ngoan chọn cắm trại dưới những tán cây để được râm mát.
Sử dụng rào chắn gió tự nhiên. Cắm lều với tán cây
Cây là một lớp phủ tuyệt vời cho những ngày có gió. Hãy kiểm tra dự báo thời tiết và chọn nơi đặt lều phù hợp. Và nếu bạn biết nơi bạn chuẩn bị tới cắm trại sẽ có gió, vậy hãy kiểm tra khu vực xung quanh trước khi cắm lều. Bạn sẽ không hề thích khói của nướng BBQ, lửa trại và thậm chí là thuốc lá theo gió bay về trại của bạn đâu.Bạn cần xem xét kĩ vùng đất nữa. Dành thời gian kiểm tra đất, độ dốc và địa hình của khu cắm trại. Trong những ngày cắm trại đầu tiên trong đời, thay vì dành thời gian bên nhau để thân thiết với nhau hơn, chúng tôi đã phải đi lên trên khu cắm trại vào đêm muộn, chuyện này khiến chúng tôi phải ở dưới cánh đồng, và đó là một trải nghiệm tồi tệ. Mưa rơi suốt cả đêm, khi tỉnh dậy và chúng tôi phát hiện ra chúng tôi đã bị bao vây bởi nước. Cuối tuần của chúng tôi đã bị phá hủy như vậy đó, và những dụng cụ cũng bị ướt nữa. Nếu chúng tôi dựng lều cao hơn khoảng vài yard trên cánh đồng thì có lẽ mọi chuyện đã ổn hơn. Bài học đầu tiên giúp bạn tránh những điều tương tự về sau. Không nên dựng lều dưới cánh đồng nếu mặt đất đã sũng nước, đặc biệt là lều của bạn nhỏ, chỉ dùng cho 1 đến 2 người, vì nước sẽ thấm vào bên trong.
Không gian cá nhân. Vấn đề này tùy thuộc vào từng người, còn tôi không thích ở quá gần với lều bên cạnh. Ngay cả khi là những người tốt bụng và thân thiên. Chỉ cách nhau vài feet thôi, nhưng tôi sẽ thấy thoải mái hơn vì không phải chịu đựng tiếng tranh luận của các cặp đôi, tiếng trẻ con khóc hay tiếng ngáy. Không gian cá nhân tại khu cắm trại là một điểm cộng đối với tôi, và có thể đối với bạn nữa.
Hãy biết ý thức. Nếu bạn chọn ở lại khu cắm trại đã được chính thức hóa và ở gần những lều khác, bạn cần đảm bảo rằng bạn hiểu luật của khu đó. Đừng ồn ào làm ảnh hưởng đến những người khác.

Mẹo cho cắm trại.

Chọn lều đúng. Hẳn là bạn đã chọn được cho mình một chiếc lều phù hợp rồi, phải không? Nếu chưa thì hãy đọc hướng dẫn mua lều của chúng tôi. Nói ngắn gọn chính là bạn cần một chiếc lều đủ rộng cho số người và dụng cụ dùng khi cắm trại nữa. Một chiếc lều với phòng ngoài rộng rãi luôn là một lựa chọn hay. Chiếc lều bạn chọn cũng cần phù hợp với thời tiết nơi bạn dự định ở lại. Hãy xem hướng dẫn chi tiết ở dưới.
Dựng lều thử. Chỉ bằng việc dựng lều thử trước trong sân nhà đã có thể giúp gia đình bạn không tranh cãi về một vài vấn đề hay tránh việc khiến chiếc lều của bạn trông cứng nhắc giống như một tổ hợp dụng cụ trong mắt mọi người vậy. Đây cũng là việc giúp bạn chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng. Từ đó bạn có thể trở nên chuyên nghiệp hơn khi dựng lều dễ dàng trước mặt bạn bè.
Chuẩn bị bạt lót sàn. Hãy dựng lều của bạn trên một miếng bạt nhựa, một tấm lót hoặc một tấm bạt lót sàn chuyên dụng, vì nó sẽ giúp chỗ ở của bạn khô ráo, cách ly khỏi sàn đất lạnh, và ngăn sàn lều không cọ xát vào nền đất và rách.Chống thấm nước cho lều.
Hãy chống thấm nước cho lều của bạn. Vào đầu mỗi mùa cắm trại, hãy mua cho mình một lon silicon và dùng nó bao phủ từ đỉnh tới chân lều ngay trong lần dựng đầu tiên. Hãy phun nó giống như bạn đang phun trang trí họa tiết cho lều vậy, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Và hãy chắc chắn rằng khóa lều đã được đóng lại. Việc này chỉ chiếm của bạn 30 phút nhưng lại có thể giúp bạn vượt qua những phút giây không mấy dễ chịu vì lều bị hở dù là ngày hay đêm. Nhiều chất kết dính cũng có khả năng chống tia UV nhằm bảo vệ lều của bạn. Chúng tôi có thêm vài lời khuyên nữa cho việc chống thấm nước cho lều của bạn ở đây.
Mua cọc buộc lều tốt. Cọc buộc lều Coleman.
Những cọc buộc dây lều mà bạn dùng thường khá là tốt trong những lần sử dụng đầu đối với hầu hết các lều, nhưng sau đó chúng sẽ cong dần. Và chúng cũng khá là không hy mỗi lần bạn ấn chúng xuống khi chúng đã bị cong rồi. Bạn có thể xem trước và mua một bộ cọc buộc lều cứng, bản to, dễ nhìn với dụng cụ xâu dây. Hãy mua chúng trước khi bạn bắt đầu hành trình hoặc bạn sẽ trả giá cao hơn nếu mua chúng trước cổng khu cắm trại hoặc chấp nhận không có chúng nếu bạn cắm trại ở những khu xa xôi. Đương nhiên bạn cũng sẽ cần một chiếc búa nhựa và dụng cụ xâu dây để chuyến đi dễ chịu hơn.
Phơi khô lều. Khi hạ lều, bạn cần luôn chắc chắn rằng nó khô ráo trước khi cất đi. Trong vài dịp bạn sử dụng lều, nó đã ướt sũng nước mưa nhưng chúng ta chỉ vứt nó veto thùng xe chứ không gấp gọn gàng và để nó veto trong túi lều. Mặc dù vậy, trên đường về nhà chúng ta cần đảm bảo rằng lều khô ráo trước đi được gấp gọn và đem cất. Nếu không, bên trong lều sẽ lên mốc và xuất hiện mùi. Và chuyện đó sẽ chẳng tốt đẹp chút nào, đặc biệt là khi bạn bị hen suyễn. Và đây là một số lời khuyên giúp bạn bảo quản lều.
Để cửa mở. Khi hạ lều để chuẩn bị về nhà, bạn hãy để khóa ở cửa và cửa sổ của lều mở để không khí thoát ra dễ hơn và lều sẽ gọn gàng, vừa vặn với chiếc túi của nó hơn.

Có một giấc ngủ ngon.

Hãy mua một chiếc túi ngủ tốt, đừng tiết kiệm mà mua một chiếc túi ngủ nhỏ. Vì cơ thể bạn sẽ trở nên quá nóng trong mùa hè, và vào mùa đông bạn sẽ ngủ không ngon giấc, sau đó sẽ không còn hứng thú với việc cắm trại nữa. Và nếu bạn tính mua cho cả gia đình, vậy hãy mua loại cùng chất lượng và cùng mẫu mã. Sẽ chẳng có gì tồi tệ hơn chuyện lũ trẻ tranh nhau dụng cụ, màu sắc, và nhiều thứ khác nữa. Cách này cũng sẽ giúp bạn xem buổi đêm lũ trẻ có bị lanh không, vân vân.
Mang thêm chăn. Khi đi cắm trại với gia đình, chúng ta thường mang theo một chiếc chăn lớn. Nó có thể phủ tất cả mọi người khi cần và nếu không cần, nó có thể dùng trong khi leo núi. Nhờ có cô con gái 9 tuổi Eve của tôi mà tôi nghĩ nên giới thiệu tip này với bạn. Nó cũng có thể dùng khi nửa đêm đứa trẻ 4 tuổi của bạn có vài “tai nạn” với túi ngủ.Dựng giường từ sàn. Đừng ngủ trực tiếp trên sàn. Dù cho bạn để một chiếc nệm bọt cuộn bên dưới túi ngủ, một miếng nệm ngủ tự phồng, thảm tự phồng hay thậm chí tốt hơn nữa là một chiếc giường cắm trại nhỏ, thì điều đó vẫn tốt hơn là bạn không dùng gì cả. Nó sẽ cách nhiệt và nâng bạn lên khỏi sàn, giúp bạn không bị lạnh ngay cả trong mùa hè. Nếu bạn sẽ mua thì hãy mua một tấm thảm phồng tốt hoặc dành cả kì nghỉ để bơm nó lên và điều tồi tệ hơn vẫn là thức dậy trên sàn cứng nhắc. Đêm ngủ không ngon giấc chắc chắn là cách nhanh nhất phá hủy chuyến đi của bạn.
Làm bình nước nóng hoặc lạnh. Đừng để túi ngủ của bạn quá nóng hoặc quá lạnh. Làm đầy một bình nước Nalgene hoặc bình khác tương tự với nước nóng hoặc nước lạnh tùy nhu cầu của bạn. Điều này sẽ giúp túi ngủ của bạn đạt được nhiệt độ như mong muốn trước khi đi ngủ.

Về vấn đề ánh sáng

Thật nhiều ánh sáng. Chọn đèn đeo trán.
Đầu tiên cần nhấn mạnh rằng, bạn không bao giờ có thể có đủ ánh sáng. Thế nên nếu bạn đang cân nhắc xem có nên mang theo đèn pin hay đèn đèn xách không thì câu trả lời của chúng tôi là có. Ở một mức độ nào đó có lẽ không có ai trong chuyến đi của bạn sẽ cần tới nó cả. Hiển nhiên nếu bạn cắm trại một mình, bạn có lẽ sẽ dành ưu tiên cho những dụng cụ cắm trại khác vì bạn chỉ mang theo một chiếc balo. Nếu không mang theo đèn pin, đèn đeo trán, đèn xách, vậy một chiếc đèn vặn dây cót cũng không hẳn là một ý tưởng tệ, và đừng quên mang thêm pin. Hãy luôn để chúng trong kho cất trữ để bạn có thể dùng bất cứ khi nào bạn cần.
Dùng đèn năng lượng mặt trời. Những chiếc đèn năng lượng mặt trời chỉ chiếm một diện tích nhỏ trên mặt đất hiện đang được bày bán tại Walmart, chỉ với một vài đô bạn đã có những trải nghiệm cắm trại tuyệt vời. Bạn có thể đặt chúng trên nền đất xung quanh lều cạnh chân cột dây. Chúng làm không gian xung quanh khu lều của bạn sáng hơn, không để bạn vấp phải dây cột lều, và nếu có hỏng thì giá của chúng cũng không quá đắt để khiến bạn đắn đo. Vậy nên hãy mua vài chiếc đèn dùng thử nhé.
Một chiếc lều sáng bừng trong đêm tối
Hãy để đèn sáng ở bên trong lều. Nếu bạn rời lều vào buổi đêm, bạn cần để một chiếc đèn pin hoặc đèn xách sáng ở mức thấp. Vì khi bạn trở lại khi trời tối, ánh sáng sẽ giúp bạn thích nghi với bóng tối của lều và không vấp chân phải bất kì vật gì. Một chiếc đèn xách có thể sạc điện được hoặc đèn xách dùng dây cót là đủ dùng rồi.
Đến đây và nổi lửa lên nào
Có một thiết bị đánh lửa dự phòng. Dùng thiết bị đánh lửa Thụy Điển.Tôi đã học được rằng khi cắm trại không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tạo ra một ngọn lửa. Hầu như bạn sẽ chỉ có một phương pháp nhưng có thể một phương án dự phòng cũng là điều cần thiết. Cá nhân tôi mang theo diêm, thép đánh lửa Thụy Điển, một chiếc bật lửa và một máy đánh lửa hóa áp. Tôi thường dùng thép đánh lửa, những thứ còn lại tôi để dự phòng, đó chỉ là danh sách những vật dụng cần thiết mà tôi mang theo khi cắm trại. Bạn có thể để hết tất cả chúng vào hộp bảo quản trong một túi sandwich có thể đóng kín để giữ chúng khô ráo. Tôi cũng thường mang theo len cotton và một hũ Vaseline nhỏ. Nếu nơi cắm trại đặc biệt lạnh và ẩm ướt thì len cotton với Vaseline sẽ khiến lửa cháy dễ dàng hơn. Đây là cách mà con người sáng tạo ra tương đương với cách dùng “Râu ông lão” (từ cây ông lão) và tạo lửa từ thép đánh lửa. Nếu bạn không có thép đánh lửa, hãy để nó vào danh sách quà tặng Giáng Sinh nhé, giá của chúng không đắt và cũng là một dụng cụ rất tuyệt.
Dùng bánh khoai tây chiên để giữ ngọn lửa luôn cháy. Cố gắng giữ lửa cháy bằng cách cho một vài miếng củi to, sau đó thêm bánh khoai tây chiên. Chất béo trong khoai tây cháy rất tốt và sẽ giữ lửa cháy lâu. Có lẽ bạn sẽ cần cân nhắc xem nên mang bao nhiêu bánh khoai tây để đủ ăn nữa!

Mang đúng dụng cụ

Băng dính đen. Đối với những lần đầu tiên, băng dính đên nên nằm trong danh sách những thứ cần thiết cho cắm trại của bạn. Với băng dính, bạn có thể dùng sửa tấm bạt mái, tấm bạt sàn và các thanh nối, thanh trụ của lều. Một vài người bạn của tôi thậm chí còn dùng băng dính như băng cá nhân, dù sao tôi cũng không khuyến khích bạn làm như vậy. Hãy mua một cuộn băng dính nhé.
Bộ dụng cụ cấp cứu cắm trại
Hãy mang theo một bộ cứu thương. Có thể bạn sẽ không cần dùng đến, nhưng bạn cũng nên đem theo đặc biệt là khi bạn đem theo trẻ nhỏ. Bộ dụng cụ tại nhà cơ bản gồm có thuốc đau đầu, kem sát khuẩn, băng cá nhân, và thuốc sốt cho lũ trẻ. Và Coleman cũng sản xuất bộ dụng cụ cấp cứu có sẵn để thuận tiện hơn cho người dùng.
Kiểm tra dụng cụ cắm trại. Sau khi trở về, trước khi cất dụng cụ cắm trại vào trong nhà kho, bạn cần dành ra chút thời gian để kiểm tra và lau chùi chúng. Ví dụ, tôi sẽ chia dụng cụ thành từng hộp, sau đó lau chùi đồng thời kiểm tra xem chúng còn đủ không. Liệu tôi có cần thêm thứ gì khi xa nhà lúc cắm trại không? Và đây chính là lúc mà bạn thêm dụng cụ mà bạn cần. Cái mở nút chai, cái mở đồ hộp hay cần thêm đèn. Đây có thể là việc đáng chán nhất nhưng bạn sẽ chóng vui thôi, vì là bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo. Còn nếu bạn thực sự cảm thấy chán, bạn thậm chí còn muốn lau vết bẩn trên cọc lều.
Hãy mang theo một con dao bỏ túi. Dao Quân Đội Thụy Sĩ Đỏ
Hãy luôn nhớ mang theo một con dao bỏ túi hoặc dao quân đội Thụy Sĩ. Với dụng cụ đa năng này, bạn sẽ luôn có thể mở bia rượu, và điều đó giúp bạn có thêm bạn bè dễ dàng hơn. Dao cũng sẽ giúp bạn cắt, vót, xoáy vặn, tháo mở, xỉa răng, mở đồ hộp, và nó cần thiết cho chuyến đi của bạn. Dao Victorinox và Letherman đều là những sản phẩm tuyệt vời.Mang theo thùng ướp lạnh. Sẽ lý tưởng hơn khi mang hai cái nếu bạn có thể. Gần đây chúng ta có thùng ướp lạnh Mobicool được trang bị quạt để chúng ta có thể cắm trên ô tô và sau là thùng ướp lạnh Yeti màu be cam mà gia đình chúng ta đều đã dùng trong hàng năm trời. Chúng đều tốt cả. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo 2 thùng là vì bạn có thể bảo quản thịt và những sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ trong một thùng vì bạn không cần mở ra thường xuyên khiến chúng bị hỏng. Để bia, nước ngọt và kẹo trong thùng kia. Bạn cũng cần để đông thịt trước đi bỏ vào thùng ướp đá. Và hãy nhớ mang theo thật nhiều hộp đông khối. Nếu bạn cắm trại trong khu cắm trại chứ không phải ngoài thiên nhiên, bạn cũng có thể dùng những dụng cụ tại khu để tái làm lạnh chúng.
Bạn sẽ cần luân phiên liên tục để có túi làm đông được đóng lạnh và một bộ trong hộp đông. Hãy nhớ tới kiến thức khoa học về không khí ấm và lạnh. Không khí ấm tăng lên và không khí lạnh giảm xuống, bạn cần đặt túi đông gần miệng hộp. Cuối cùng, bạn đặt hộp đông ở nơi khuất nắng trong lều và không bị nắng chiếu tới trực tiếp. Bạn có thể xem qua những đánh giá về hộp đông của chúng tôi.
Nhớ mang theo túi nilon hoặc túi rác, đây là điều mà bạn cần chú ý. Khi bạn dọn dẹp lều và sắp xếp lại mọi thứ thì những chiếc túi mang theo để đựng đồ bẩn của trẻ con hay những vật dụng ẩm ướp sẽ thật sự giúp ích rất nhiều. Hãy để những đôi giày dính nước trong một chiếc túi nilon nhỏ hay tất cả những đồ cần giặt khi trở về trong túi vải bạt. Nhét chúng veto trong xe và mọi việc thế là xong.
Bàn ghế. Tôi biết rõ điều đó nhưng có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng rất nhiều gia đình mà chúng ta sẽ cùng đi cắm trại không mang theo những chiếc ghế chuyên dành cho bọn trẻ con hay họ chấp nhận chuẩn bị đồ ăn, nấu ăn, chơi trò chơi và làm mọi thứ trên độc một chiếc bàn đơn. Hãy tránh xa cãi vã bằng cách chuẩn bị ghế cho mọi người. Và đừng hoang phí 10 USD cho những chiếc ghế đặc biệt trong Walmart. Những chiếc ghế chân nhôm nhẹ bẫng và cơ chế gập của chúng có thể không dành cho bạn, và tốt hơn hết bạn không nên để bọn trẻ chơi máy ảnh của điện thoại. Vậy là chúng ta mua đồ giá rẻ nhưng lại được lợi gấp đôi (?)
Bếp ga Coleman 2 bếp

 
Bếp ga hai bếp. Đối với cắm trại gia đình, tôi đặc biệt gợi ý bạn mua bếp ga hai bếp. Thời gian dùng bữa với gia đình là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong ngày. Một chiếc bếp đôi sẽ giúp thời gian chuẩn bị bữa ăn đơn giản hơn và ít áp lực đối với người nấu. Nếu bếp có chế độ nướng giống như rất nhiều mẫu khác của Coleman thì sẽ tốt hơn. Hãy chắc chắn rằng bếp của bạn có tấm chắn gió, bằng không sẽ tốn rất nhiều thời gian. Đối với những người không có ý tưởng chuẩn bị bữa ăn cho những buổi cắm trại, chúng tôi có đưa ra một vài gợi ý. Trong điều kiện thời tiết có gió, tôi vẫn mang theo chiếc bếp ga cắm trại Twister cũ của mình, bởi bạn có thể kiểm soát áp lực nhiên lực tốt hơn và nước sẽ sôi ngay lập tức. Còn nếu bạn đang có chuyến đi phượt hoặc cắm trại một mình, bếp ga đơn là tất cả những gì bạn cần, bạn có thể xem qua.
Mang theo dù. Nếu lều trại của bạn không có mái che dụng cụ nấu nướng, vậy bạn cần nhớ đem theo một chiếc dù. Số lần tôi phải nấu dưới mưa trong khi những người khác vui chơi trong vùng khô ráo là không đếm được. Một chiếc dù dùng chơi golf có kích cỡ vừa đủ sẽ giúp giữ bạn cũng như đồ ăn của bạn khô ráo.

Một số mẹo cắm trại liên quan tới nấu nướng và đồ ăn

Hãy chuẩn bị trước các bữa ăn. Đối với đêm đầu tiên của kì cắm trại, một bữa ăn đã được làm sẵn và chỉ cần hâm nóng lại cho cả nhà, một nồi cà ri ớt đã hầm hay một bát mì Ý đã là lý tưởng rồi. Sau một hành trình dài và quá trình dựng lều đầy vất vả, việc nhanh chóng được thưởng thức một cốc bia sẽ khiến bạn cảm thấy thật tuyệt vời. Tôi đã từng nghĩ rằng đó không phải là cắm trại, cắm trại có nghĩa là không một thứ gì được chuẩn bị trước đó. Những gì tôi chia sẻ với bạn chính là tôi đã vượt qua những định kiến đó và tận hưởng chuyến đi của mình.
Thay đổi. Chúng ta đều thích thịt xông khói, xúc xích, vân vân nhưng chúng ta cũng không thể ăn chúng trong mỗi bữa sáng hay bữa ăn được. Và chúng tôi cũng có một vài dự tính khác thay thế cho các bạn. Bánh pancake luôn được yêu thích bởi bạn có thể ăn kèm với đồ ngọt hoặc đồ mặn. Hãy đọc những công thức bữa sáng sau đây nhé.
Làm đông sữa. Nếu bạn mang theo sữa và cà phê, trà và ngũ cốc, bạn nên làm đông nó trong đêm trước khi đi. Sau đó bạn có thể bảo quản nó trong thùng đông trong suốt chuyến đi và sáng hôm sau nó sẽ dần tan ra nhưng vẫn tươi ngon, không bị hỏng. Chỉ với một cách đơn giản như này, bạn có thể bảo quản loại đồ ăn và nước uống.
Làm tủ đựng thức ăn. Bạn nên làm một chiếc tủ cắm trại trong thùng xe để có thể dùng mỗi khi đi. Bạn nên để đồ khô hoặc được đóng hộp trong tủ. Bạn nên mang theo mỳ, gạo, đậu, đậu lăng, mỳ ống, rau sống, gia vị, đường, gói soup, trà, cà phê và sô cô la nóng. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải sờ đến những hạt đậu lăng kia.Dụng cụ nấu nướng được tráng men. Cũng giống như những thứ nhỏ nhặn mà chúng ta mang theo trên đường, cả nhà tôi (5 người), mỗi người đều có đĩa, cốc và bát tráng men, và cả bộ đồ dùng nhỏ của cả nhà nữa. Chúng ngăn nhiệt tốt hơn nhôm, rắn chắc và không khiến đồ ăn của bạn bị ám mùi đĩa. Hãy mua vài chiếc nhé. Hoặc bạn có thể mua dụng cụ nấu nướng được làm từ melamine vì chúng rẻ hơn một chút. Và bạn cũng sẽ cần một vài chiếc nồi và chảo cắm trại để nấu nướng.
Chuẩn bị hàng rào chắn gió. Sẽ chẳng còn điều gì phiền phức hơn chuyện gió thổi bạt lửa trong khi bạn đang cố gắng nấu nướng. Chỉ một miếng vải rẻ tiền dùng để chắn gió xung quanh khu vực bạn nấu thôi cũng đã cứu rỗi tâm trạng của bạn rồi. Có nhiều loại đắt hơn như là miếng chắn gió của Coleman nhưng nếu bạn chọn miếng rẻ hơn cũng không sao cả. Với tấm chắn gỗ, bạn cần đóng nó xuống sàn đất khô nhưng bạn cũng nên cẩn thận nếu không sẽ rất phiền phức khi nó bị đổ. Và đừng nên cố gắng bẻ bởi tấm gỗ giá rẻ đó sẽ gãy mất. Nếu nó chặn nước dưới nền đất, bạn cần đợi một vài phút, sau đó nước chảy ra dễ dàng.
Bỏ cây hương thảo vào đống lửa. Nếu bạn đang nấu nướng trên lửa, hãy bỏ thêm một vài cây hương thảo hoặc những cây thân thảo tương tự khác để gia tăng mùi vị cho món ăn của bạn. Mẹo này đặc biệt hiệu quả với thịt gà.
Mang theo hộp thiếc. Hộp thiếc là một vật dụng quan trọng trong cắm trại. Bạn có thể dùng để bảo quản thực phẩm và nấu bằng hộp thiếc. Cuộn thịt hoặc cá trong giấy bạc với một vài nhánh hương thảo và bạn đã có một món ăn ngon lành mà không bị cháy.

Mẹo cắm trại liên quan tới sức khỏe và chăm sóc cá nhân

Trị vết muỗi đốt. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nếu như phát hiện vết đốt và không biết làm sao để hết, bạn hãy chấm nhẹ một chút kem đánh răng lên đó. Kem đánh răng có công dụng làm dịu vết đốt rất tốt. Cứ để nó khô cho đến khi nó tự bong ra. Kem đánh răng hoặc bột nở đều có công dụng đẩy chất độc ra ngoài và làm cho làm diu vết thương.
Đun cây rau xô dùng để ướp thịt trên lửa. Rau xô là một loại chống muỗi tự nhiên, vậy nên thỉnh thoảng bạn có thể bỏ một vài nhánh con vào trong lửa trại để khiến muỗi tránh xa. Nó cũng có hiệu quả với ruồi nhuế nữa, đây là một loại côn trùng thật sự kinh khủng ở bắc Anh, đặc biệt là Scotland. Nhựa chanh cũng tương tự như vậy nhưng tôi chưa bao giờ thử cách này.
Thông báo với mọi người về nơi mà bạn định tới. Nếu bạn không định cắm trại cùng gia đình hay bạn bè thì nên nói với mọi người về lịch trình của bạn, bạn đi đâu và quay về khi nào, để có thể nhận giúp đỡ bất cứ khi nào bạn cần.

Khiến bọn trẻ vui vẻ.Đừng để chúng rơi vào chán nản. Bọn trẻ rất dễ chán. Dù cho bạn và chúng đang ở đâu hay ngày hôm đó tuyệt vời thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn nên tạo ra thứ gì đó cho chúng làm. Chúng tôi gợi ý bóng đá, bóng chày, ném đĩa, bom nước và cần câu có thể kéo dài. Hoặc bạn có thể mang theo sách tô màu, làm vòng tay, hoặc bất kì thứ gì gọn nhẹ mà bạn có thể để trong xe ô tô.
Mang theo một ít kẹo dẻo. Đối với tôi, phần tuyệt vời nhất trong suốt thời gian cắm trại là ngồi ngắm ngọn lửa vào cuối ngày và nghe những bản nhạc yêu thích. Để có thể tận hưởng hoàn toàn từng khoảnh khắc, bạn sẽ muốn lũ trẻ cũng ngồi im như bạn. Để làm điều đó, bạn cần mang theo một đến hai túi kẹo dẻo hoặc vài xiên chả nướng. Hãy để lũ trẻ đong đưa những món đồ đó trong lửa và vui vẻ thưởng thức chúng. Cứ được 1 viên lành, bọn trẻ sẽ phải ăn 3 viên cháy trong lửa hoặc trên mặt đất. Trước khi bạn biết điều đó thì giờ đi ngủ đã tới. Hoạt động này sẽ dạy lũ trẻ tôn trọng lửa. Nhưng đương nhiên với điều kiện là khu cắm trại mà bạn chọn ở lại cho phép dùng lửa.


Làm tan một vài viên Starburst trên lửa. Tôi phải thừa nhận rằng chúng thật sự ngon ngay cả khi bình thường bạn có thể không thích chúng chút nào. Nhưng đừng để chúng tan quá nhiều vì nó có thể khiến bạn bỏng môi.

Mẹo cắm trại cho phụ nữ

Mang theo một ít bột tan. Lisa đã trịnh trọng nói với tôi rằng bột tan thật sự quan trọng cho những chuyến cắm trại. Con bạn sẽ được lau sạch sẽ hoàn toàn chỉ chưa tới một giây. Nó giúp vợ và lũ trẻ nhà bạn khô ráo nhanh chóng, đặc biệt ở phần chân, và mùi cũng rất thơm. Cô ấy cũng rắc bột tan trên tóc vào đêm chúng tôi quấn quýt bên nhau. Nó hút và làm chậm quá trình tạo dầu. Khi mặt trời lên, bạn hãy lắc đầu để loại bỏ phần bột tan còn thừa nhé. Nhờ cách này mà cô ấy cũng có thể không cần gội đầu hàng ngày khi cắm trại nữa, có nghĩa là cô ấy không cần gội đầu ở khu tắm công cộng.
Mang theo kính râm. Không chỉ vì nắng chiếu, mà còn để che đi khuôn mặt không trang điểm và khiến bạn ngầu hơn!
Tết tóc. Hãy bện tóc của bạn trong ngày bạn đến khu cắm trại nếu bạn có mái tóc dài. Khi bạn thả tóc vào sáng hôm sau, bạn sẽ có một mái tóc tuyệt vời như người Bohemian mà không cần tới bất kì một dụng cụ làm tóc nào.Cắm trại một mình. Nếu bạn cắm trại một mình, bạn cần thiết kế khu vực cắm trại của mình như thể bạn không hề có một mình vì vài lý do bảo đảm an toàn, bạn có thể để 2 chiếc ghế ở bên ngoài, vân vân, nếu bạn là dân phượt, có lẽ sẽ hơi khó một chút, nhưng bạn có thể đọc thêm trong bài viết cắm trại một mình của chúng tôi.

Kết thúc mọi thứ

Mẹo cắm trại cuối cùng mà tôi dành cho người mới cắm trại chính là hãy thật thoải mái và tận hưởng khoảng thời gian đó, học hỏi từ trải nghiệm và lần cắm trại sau sẽ hoàn thiện và tốt đẹp hơn.
Ngồi quay quần quanh lửa trại
Bạn có thêm những mẹo nhỏ cho những người mới cắm trại? Hoặc bạn muốn chúng tôi chỉnh sửa hay thêm bớt bất kì thông tin nào ở trên, hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận ở dưới nhé.
Nguồn biên tập: Agnes Ngọc
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập