5 chiếc lều cắm trại 4 người phổ biến nhất

Cập nhật: 30/04/2020
Lượt xem: 99

5 chiếc lều cắm trại 4 người phổ biến nhất

Lều dùng cho các hoạt động ngoài trời giúp người dùng có nơi tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên. Khi leo núi, đi bộ hay cắm trại, một chiếc lều là rất quan trọng. Bất kể thời tiết xấu đến đâu, việc giữ khô đầu là rất quan trọng và có thể có chỗ nấu ăn.

Nếu có ít người trong một chiếc lều lớn, mọi người có thể bắt đầu bằng lều 4 người bán sẵn trong siêu thị. Điểm khác biệt giữa việc sử dụng một chiếc lều lớn hơn và một chiếc nhỏ hơn đơn giản là vì lều lớn hơn có thể chứa nhiều người và còn có đủ chỗ chứa đồ đạc và chơi trò chơi.

Tại sao nên dùng lều 4 người thay vì một chiếc lều nhỏ hơn?

Rõ ràng lều 4 người rất cần thiết với nhóm 4 hoặc 5 người, các gia đình nhỏ hơn đang chờ được hòa mình vào thiên nhiên. Cuối cùng, nếu 1 người muốn dẫn 4 người bạn hoặc thành viên gia đình đi cắm trại, sở hữu 1 chiếc lều 4 người là rất cần thiết.

Lều rộng hơn rất nhiều và là loại tốt nhất với các gia đình nhỏ có mang theo thú cưng.

Trong một bài viết khác có chú ý rằng một chiếc lều 10 hoặc 8 người có thể dùng cho nhóm lớn hơn hoặc gia đình có số thành viên ít hơn. Nếu một người định đưa vơ và con theo, họ có thể chọn lều 4 người.

Những chiếc lều này có giá rẻ hơn khi so sánh với loại lều lớn hơn. Lều nhỏ hơn cũng dễ tháo lắp và duy trì hơn.

Các đặc điểm của lều cắm trại 4 người tốt nhất

1. Tấm năng

Tấm năng là tấm phủ chống nước riêng được tạo ra để phủ vừa mái của lều. Bạn cần dùng tấm năng khi có sương hoặc mưa, hay bất cứ lúc nào muốn lều ấm lên. Có 2 loại tấm năng thường dùng.

Tấm năng che hoàn toàn cho độ bảo vệ tối ưu khỏi mưa và gió. Tấm năng chỉ che mái sẽ cho tầm nhìn và ánh sáng tốt hơn mà vẫn có độ che tương đối khỏi mưa. - Phần 1

2. Cọc lều

Cọc của lều sẽ quyết định rằng lều có dễ dựng hay không. Tất cả các loại lều gia đình hiện nay đều là kiểu đứng tự do. Điều này có nghĩa là chúng không cần cọc để dựng. Ưu điểm lớn của việc này là bạn có thể dựng lều và di chuyển lều sang khu vực khác trước khi đóng cọc.

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ bụi khỏi nó trước khi tháo xuống.

Ít cọc hơn giúp dựng lều dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sẽ dễ hơn rất nhiều khi nối các cọc bằng kẹp so với việc xỏ dây. Rất nhiều lều dùng kẹp cũng như tay cọc giúp dễ dựng hơn, tạo ra độ thông thoáng và sức cân bằng tốt hơn.

Kẹp và các góc có màu đánh dấu giúp dễ dựng hơn rất nhiều. Cọc bằng nhôm bền và khỏe hơn khi so với cọc thủy tinh sợi.

3. Chất liệu lều

Nếu bạn đang mua sắm, cần biết rằng tấm năng và mái hiên có chất vải cứng hơn so với các loại có chất vải kém hơn. Bạn cũng nên chọn chất vải cao và đường may dính ở nền của lều để giảm khả năng rò rỉ.

4. Cửa lều

Trong khi chọn lều, ban nên nghĩ đến số lượng cửa cần có cùng với hướng cửa và hình dáng. Nếu bạn cắm trại cùng gia đình, lều nhiều cửa sẽ giúp tránh việc thú bò vào từ nhà vệ sinh trong đêm.

Lều có hình dáng giống cabin sẽ dễ nhận biết. Bạn cũng nên chú ý đến cửa dễ mở hay gây ra tiếng khi đóng mở. Khóa kéo YKK cùng với cửa cũng chống hỏng rách nhiều hơn các loại khác.

5. Mái hiên

Phần mái hiên lều có thể được gắn kèm chiếc lều để bạn có thể trú vào hoặc để giày bẩn cùng với ba lô tránh ướt mưa. Chúng có thể là một phần có trong đồ đi kèm lều hoặc tấm năng bán riêng. - Phần 2

6. Độ dài sàn của lều

Nếu bạn cao trên 6 ft hoặc nếu muốn có thêm khoảng trống, bạn nên xem xét lều có chiều dài nền 90” thay vì 84-88” như bình thường.

7. Độ thoáng khí

Vải lưới thường được dùng làm cửa sổ, cửa chính hoặc trần của lều. Điều này giúp bạn có tầm nhìn và độ lưu thông không khí để không bị ngộp thở. Trong thời tiết ẩm ướt và nóng bức, cố gắng tìm loại lưới lớn hơn.

8. Chiều cao chóp lều

Nếu bạn muốn đứng được trong lều khi đang thay quần áo hoặc tận hưởng không khí qua mái lều cao, hãy thử tìm chiếc lều có chiều cao chóp lớn (được liệt kê trong biểu đồ kĩ thuật).

Các lều kiểu cabin có thành gần như thẳng đứng để bạn có thể tận dụng chiều cao đỉnh lều cũng như khoảng trống tốt.

Lều kiểu hình vòm có độ bền vượt trội cũng như khả năng chắn gió, cả 2 đều rất thiết thực trong đêm mưa bão. Lều nhô cao ở giữa, các thành dốc làm giảm khoảng trống.

9. Túi trong và đèn

Chỗ treo đèn thường được đặt ở giữa trần lều để treo đèn. Chỗ treo đèn ở bên trong lều có thể tận dụng để nối với kệ lưới (được bán riêng) giúp những vật nhỏ không phải vứt trên sàn. Cùng với đó, túi bên trong giúp giữ lều ngăn nắp.

10. Vòng nối dây

Những chiếc lều chất lượng cao sẽ đi kèm vòng ở bên ngoài thân lều giúp gắn dây. Dây gắn sẽ làm cửa hạ xuống khi có gió lớn. - Phần 3

#1. Lều ALPS Mountaineering Taurus 4

Sản phẩm này rất bền và có khoảng trống lớn cho 4 người. Kích cỡ khoảng 8.5 x 7.5 ft vuông và kéo ra từ trung tâm là 4 ft 5”, chính giữa lều. Nó cũng đi kèm hiên để thêm khoảng chứa.

Với hệ thống Weather Tec, lều có sàn được hàn cũng như đường may đảo chiều nhẹ nhàng, giúp giữ nước không vào bên trong. Chuẩn bị rất đơn giản và cho nhiều loại cọc sơn màu cũng như tay nối cọc chắc khỏe.

Ưu điểm

Có 2 hiên tăng diện tích, 2 cửa và 1 loại nền đặc biệt giúp lều đứng vững trên địa hình không bằng phẳng

Lều đi kèm công nghệ Weather Tec mới chống nước và ngăn nước rò vào bên trong lều.

Sản phẩm rất cứng cáp và có thể mang đi dễ dàng.

Nhược điểm

Giống như các loại lều khác, cọc đi kèm có chất lượng kém. Nhưng đây chỉ là vấn đề nhỏ.

#2. EUREKA! Lều Copper Canyon

Chiếc lều này khá rộng, có thể vừa 4 người và cũng rất bền. Kích thước lều khoảng 8.5 x 7.5 ft vuông và kéo dài ở giữa là 4 ft 5”, chính giữa lều. Nó cũng có hiên để tăng diện tích sử dụng.

Với hệ thống Weather Tec, lều có sàn được hàn cũng như đường may đảo chiều nhẹ nhàng, giúp giữ nước không vào bên trong. Chuẩn bị rất đơn giản và cho nhiều loại cọc sơn màu cũng như tay nối cọc chắc khỏe.

Ưu điểm

Chuẩn bị lều khá nhanh và lều cũng rất bền

Chống nước tốt

Hệ thống thông khí tuyệt vời với mái lưới cùng 4 cửa sổ với cùng chức năng

Có loại kích thước lớn hơn 8x8 ft vuông, lều vẫn có đủ chỗ sau khi đặt một chiếc nệm lớn vào trong

Có hệ thống phản xạ ánh sáng đi kèm

Nhược điểm

Một khách hàng đã nói rằng sàn không nặng và nó trở nên hơi trượt khi bị nhăn. - Phần 4

#3. Lều Coleman 4-Man Instant

Chiếc lều có kích cỡ lớn và kích thước 8x7 ft vuông. Nó chỉ có 1 cửa và dùng hệ thống tấm năng để tạo độ riêng tư cao. Lều có hệ thống Weather Tec tránh nước rơi vào bên trong và các cửa sổ có thể nhìn toàn cảnh bên ngoài.

Với các đường may liền, lều tránh được việc rò rỉ. Nó cũng chứa được 1 chiếc nệm cỡ lớn mà vẫn còn nhiều chỗ trống. Lều có thể chứa được 10 người với 3 phòng ở bên trong.

Ưu điểm

Lều rất rộng

Có 1 cửa giúp lưu thông không khí

Chất lượng tốt và có tấm năng may liền giúp nước không lọt vào bên trong

Nhược điểm

Khách hàng lại phàn nàn về các cọc chất lượng kém.

#4. NTK Indy GT

Lều có thể chứa 4-5 người và rất rộng theo đúng tiêu chuẩn lều thông thường. Lều có đủ khoảng trống để mọi người đứng và làm việc ở bên trong lều. Nó cũng có hiên kính biến lều thành 2 phòng rộng.

Lều bền và các đường may chắn chắn với khung cứng và cũng chống nước. Dựng lều chỉ mất 10 phút. Lều có 2 cửa cho phép ra vào dễ dàng với chiều cao trung bình. Các cửa sổ khá dễ kéo và đi kèm khóa kéo kiểu lưới.

Ưu điểm

Lều rất lớn nếu so sánh với các lều cùng tầm giá

Về hiệu suất, lều rộng đủ để mọi người di chuyển ở bên trong

2 cửa cho thiết kế tốt và lối ra vào dễ dàng

Chia ngăn để giữ ấm

Nhược điểm

Cọc yếu.

#5. Lều Coleman Sundome

Chiếc lều rất lớn với kích thước 10x10 ft vuông. Kéo dài thêm khoảng 6 ft chiều cao ở giữa lều. Đồ được làm cho 5-6 người và có hình vòm ở đỉnh. Khung sử dụng thủy tinh sợi giúp lều nhẹ và rất dễ tháo lắp.

Nó có hệ thống thông khí tốt giúp luồng khí lưu thông tốt và tránh muỗi. Lều vừa 6 người rất dễ dàng và có thể lắp rất đơn giản với các cọc kẹp.

Ưu điểm

Cửa sổ và lỗ thông gió ở mái giúp thông khí tốt Dựng lều hầu như không tốn công sức nhờ hệ thống kẹp đi kèm Lều cũng có hệ thống Weather Tec giúp giữ bên trong khô ráo dù thời tiết ẩm ướt. Nhược điểm Trong khi lều có thể chứa được 4-5 người, một số người dùng lại nghĩ rằng không thoải mái cho 4 người dùng. - Phần 5
 
Nguồn: Biên tập bởi Chuu Quang
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập