7 chiếc lều tốt nhất cho hoạt động cắm trại và phượt

Cập nhật: 14/04/2020
Lượt xem: 255

7 chiếc lều tốt nhất cho hoạt động cắm trại và phượt

Về cơ bản, bạn có thể cắm trại vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu để tránh một số mùa dễ gây khó chịu, vậy sự chờ đợi của bạn sắp kết thúc rồi - và bạn cần phải có một chiếc lều.

Bên dưới đây, chúng tôi lên danh sách 7 chiếc lều phổ biến nhất để lựa chọn liệu bạn đang tìm kiếm một chiếc nhỏ và siêu nhẹ để đi phượt, hay một chiếc lều rộng rãi để cho một nhóm trong chuyến đi cắm trại bằng ô tô. Và nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hơi khác biệt một chút, bạn cũng có thể kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về những loại lều có mái che ở trên.

1. Kelty Grand Mesa 2

Nếu bạn không phiền đánh đổi một vài điều, kelty Grand Mesa 2 là một sự lựa chọn phổ biến cho một chiếc lều phượt không quá đắt đỏ. Với trọng lượng 1.8 kg, nó khá nhẹ nếu so về mức giá và nó dễ dựng cũng như di chuyển xung quanh một khi đã được dựng thành lều. Nếu bạn cần một chút không gian hơn nữa, chiếc Grand Mesa 4 có thêm nhiều diện tích mặt sàn hơn mà không tốn hơn quá nhiều tiền, mặc dù nó thêm tận 1.3 kg về trọng lượng.

2. MSR Hubba Hubba

Nó không hề rẻ, nhưng với dân phượt đang muốn tối thiểu hóa sự phức tạp sẽ không thấy thất vòng với chiếc lều MSR Hubba Hubba NX này. Switchback Travel gọi nó là “một bộ đồ bao gồm trọng lượng, tính sống động và độ bền cao” và tìm thấy một một vài lỗi thực sự với chiếc lều này, chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể muốn mua thêm một số đồ phụ kiện để giữ mọi thứ đứng vững trong bão. Tuy nhiên, nó không phải là chiếc lều nhẹ nhất ở ngoài thị trường, nếu đó là vấn đề mà bạn đang quan tâm.

3. Coleman Sundome 4

Bạn có thể dễ dàng chi hàng trăm đô cho một chiếc lều, nhưng nó có thể quá mức cần thiết nếu bạn chỉ đi một vài chuyến đi đến khu cắm trại mỗi năm. Những chiếc lều của Coleman từ lâu đã là những chiếc lều đáng tin cậy, và mẫu Sundome 4 của nó luôn nhận được những đánh giá ốt từ khách hàng trên Amazon và các trang khác. Thiết kế mái vòm của lều khiến nó khá dễ dàng để dựng lên, và bạn sẽ có nhiều không khí lưu thông trong lều thông qua chiếc vải lưới của lều và một chiếc cửa sổ rộng. Lều Sumdome có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp cho 2, 3 hay thậm chí là 6 người. - Phần 1

4. Big Agnes Blacktail 3.

Những chiếc lều của Big Agnes là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người, bao gồm Wirecutter, nơi đã đánh giá công ty của chiếc lều Blacktail 3 như là chiếc lều tốt nhất cho cắm trại. Họ thích tính siêu nhẹ và việc sử dụng các chất liệu chất lượng cao của chiếc lều, cũng như là những sự lựa chọn nơi lưu trữ hợp lý của nó bao gồm các túi lưới bên trong để bạn cất tai nghe, điện thoại hoặc máy tính bảng. Nó cũng là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó là câu nối gắn kết khoảng cách giữa lều phượt và lều cắm trại bằng ô tô.

5. Big Agnes Copper Spur HV UL 4

Một chiếc lều được đánh giá cao khác đến từ Big Agnes chính là chiếc Big Agnes Copper Spur HV UL 4, cái mà được các tạp chí du lịch gọi là “chiếc lều nhóm dễ ở nhất trên thị trường”. Với mức giá 1 triệu 500, nó không hẳn là không đắt, nhưng nó dễ dàng để dựng lên và chứa được 4 người lớn một cách thoải mái. Dân du lịch thường coi chiếc lều này là “một chiếc lều chống nước tuyệt vời” vì nó có thể chống lại gió, mưa và tuyết. Giống như Blacktail 3, nó cũng có những chiếc túi lưới được thiết kế cho những thiết bị nhỏ gọn, và nó siêu nhẹ so với kích cỡ của mình, chỉ rơi vào khoảng 2.27 kg.

6. REI Kingdom 6

Các đồ dụng dã ngoại của REI đã có tiếng từ lâu, và những chiếc lều của nó cũng không ngoài lệ. Công ty sản xuất lều Kingdom 6 được đặc biệt coi trọng, với các nhãn hiệu hàng đầu như OutdoorGearLab và Switchback Travel. Nó to và cao với nhiều chỗ để đồ, và có thể được chia ra làm hai phòng với một chiếc cửa ở mỗi phòng. Switchback Travel đặc biệt gây ấn tượng với những tấm chắn mưa có thể được điều chỉnh, có thể cuộn lên ở một bên để có cho nhiều không khí lưu thông hơn trong điều kiện thời tiết ấm áp.

7. REI Half Dome 2 Plus

Một trong những chiếc lều nổi tiếng nhất của REI, chiếc Half Dome 2 Plus là một sự lựa chọn khác có thể thực hiện hai nhiệm vụ, vừa là lều phượt, vừa là lều cắm trại ô tô nếu bạn không bận tâm về một chút trọng lượng nặng hơn mà nó có khi bạn đi phượt. Ngoài những đánh giá tốt của khách hàng về REI, nó cũng dành điểm số khá cao từ OutdoorGearLab, chiếc lều được mô tả như một “chiếc lều xa xỉ đem lại giá trị tuyệt vời”. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng bạn sẽ không có được các chất liệu với chất lượng tương tự ở những chiếc lều đắt tiền hơn nữa, và bạn có thể muốn mua một vài chiếc cọc chất lượng tốt hơn và mua thêm dây thừng để nó thực sự được chắc chắn. - Phần 2

Nguồn: Biên tập bởi Chuu Quang
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập