9 lưu ý cho bạn khi chăm sóc và sử dụng lều

Cập nhật: 30/04/2020
Lượt xem: 120

9 lưu ý cho bạn khi chăm sóc và sử dụng lều

Nó hoàn toàn vô nghĩa khi mua một chiếc lều đắt tiền mà bạn không biết cách giữ cho chiếc lều được an toàn. Chăm sóc chiếc lều cắm trại của bạn và chiếc lều đó sẽ bảo vệ bạn. Dưới đây là một vài mẹo hữu ích giúp bạn giữ gìn chiếc lều của mình.
 
Giống như tất cả thiết bị cho hoạt động ngoài trời, chiếc lều cắm trại sẽ sử dụng được lâu dài miễn là được chăm sóc cẩn thận. Điều duy nhất mà bạn thấy qua nhiều năm đó là những sự cải tiến mới cũng như là mẫu mã mới. Nhưng những chiếc lều cũ giống như rượu ngon vậy. Nó cải thiện qua từng năm với những câu chuyện về chuyến leo núi hay buổi cắm trại  đã đi theo cùng với chiếc trại trong nhiều năm.
 
1.Một chiếc lều cắm trại chống nước
 
Ngay cả khi nhà sản xuất nói rằng chiếc lều này chống nước và tất cả mép vải đã được xử lý vào dán chặt, nó có thể sẽ không hoàn hảo như vậy. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Liên hệ với nhà sản xuất xem liệu loại keo dán đường may nào mà nhà sản xuất đề xuất. Sau đó sử dụng chúng để dán chặt lại đường may một lần nữa.
 
2.Mang thêm phần dự phòng cho lều cắm trại
 
Mang thêm những bộ phận của lều cắm trại để dự phòng có thể giúp bạn nếu chiếc lều cần được sửa chữa - khóa zip dự phòng, kim, băng keo, v.v. Một chút chuẩn bị trước sẽ giúp được rất nhiều điều.
 
3.Biết cách dựng lều

 
Luyện tập khiến mọi thứ hoàn hảo, và sẽ dễ dàng hơn khi luyện tập ở nhà hoặc bên ngoài bãi cỏ, khi không có bất cứ điều kiện thời tiết xấu nào để giúp công việc dựng lều không khó khăn hơn cần thiết. Bằng việc luyện tập, bạn sẽ ít có cơ hội làm rách, cong hay vỡ bất cứ phần nào của chiếc lều cắm trại.
 
4.Mang những chiếc cọc phù hợp và sử dụng chúng
 
Nếu bạn định cắm trại trên bãi cát ven biểu hay trên tuyết, hãy mang theo những cái tui để chôn dưới cát/tuyết để đóng cọc chiếc lều lại vì những chiếc cọc bình thường có lẽ sẽ không hiệu quả. Nếu bạn định cắm trại trên nền đất, cỏ, vân vân, mang theo những chiếc cọc phù hợp nhất. Thời tiết xấu như những trận mưa bão lớn sẽ tạo nên sự tàn phá đến chiếc lều cắm trại không được đóng cọc. Chắc chắn rằng độ căng phù hợp đổi với tất cả những chiếc cọc.
 
5.Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời
 
Tia cực tím từ mặt trời sẽ làm hỏng lớp vải của lều. Tránh cắm trại bên dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài.
 
6.Lớp bao phủ bề mặt
 
Tấm lót lều, tấm bạt, tấm trải mặt đất sẽ bảo vệ chiếc lều cắm trại của bạn khỏi những đối tượng có thể làm rách đáy lều của bạn cũng như bảo vệ chiếc lều khỏi bụi bẩn, vân vân. Nó cũng giúp giữ nước không thấm vào bên trong lều. Cái lớp thêm vào này sẽ tạo thêm sự thoải mái đối với mặt nền bên trong.
 
7.Giữ gió thông thoáng qua lều
 
Khi bạn ngủ và ở bên trong một chiếc lều, độ ẩm có thể bị giữ lại bên trong. Nếu một chiếc cửa sổ hoặc nắp được giữ mở ra một chút, nó sẽ tiếp tục ngưng tự ở bên trong chiếc lều
 
8.Làm sạch và để khô chiếc lều sau khi sử dụng
 
Chắc chắn chiếc lều không thể hoàn toàn sạch sẽ sau khi leo núi, đi thuyền kayak, cắm trại bằng oto, vân vân. Đảm bảo chiếc lều không được đóng gói khi nó còn đang ướt. Cố gắng làm khô chiếc lều nhiều hết sức có thể và nếu chiếc lều cần phải được đóng gói khi vẫn còn ướt, ãy bỏ nó ra ngay khi có thể để giúp nó khô lần nữa.
 
9.Làm sạch lều triệt để sau khi xong
 
Sử dụng lời gợi ý của nhà sản xuất trong việc làm sao để làm sạch chiếc lều cắm trại (thường thường sử dụng nước ấm-. Chắc chắn rằng không có nấm mốc hay mùi ẩm mốc trong chiếc lều. Không sử dụng bất cứ dung môi làm sạch hay chất hóa học vì chúng có thể làm chiếc lều hư hại. Gập gọn chiếc lều chỉ sau khi nó hoàn toàn khô.
 
Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và đừng quên chăm sóc chiếc lều cắm trại của mình khi bạn trở lại.

Ảnh: Hoàng Thế Anh biên tập
 
BÌNH LUẬN FACEBOOK
Hoang The Anh
Hoang The Anh
0 hình ảnh
42 bài viết
Xem toàn bộ Album ảnh Xem toàn bộ Bài viết
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập