[WeNews] Bà bầu 31 tuần chạy dẫn tốc cho chồng suốt 16 km đường mòn

Cập nhật: 11/01/2019
Lượt xem: 992
Brigid Pickett chạy cùng, giúp chồng hoàn thành cuộc đua, trước khi nghỉ chờ sinh bé thứ hai.
 
Màn dẫn tốc này diễn ra ở giải Idaho Mountain Trail Ultra Festival 100 (IMTUF 100), diễn ra ngày 15 – 16/9. Brigid không tham gia chạy từ đầu, mà chọn đứng chờ để cổ vũ chồng Jeff Pickett tại một điểm tiếp nước cách đích 16 km. Jeff gặp vợ trong trạng thái rất mệt và đã bị chậm nhiều giờ so với kế hoạch.
 
Brigid muốn giúp Jeff hoàn thành cuộc đua, với suy nghĩ "16 km đáng là bao?" Dù vậy, cô vẫn có chút e dè nhất định. "Tôi không muốn là gánh nặng với anh ấy", thai phụ 29 tuổi nói với Runner's World. "Tôi thực sự lo ngại về những điều mọi người có thể nghĩ".
 
ba-bau-31-tuan-chay-dan-toc-cho-chong-suot-16km-duong-mon-wetrekvn
Brigid trên đường chạy quen thuộc ở Fort Huachuca, Arizona, ngày 31/10/2018. Ảnh: RW.
 
Vào thời điểm chạy giải IMTUF, Brigid đang mang thai ở tuần thứ 31. VĐV nghiệp dư sống tại Fort Huachuca, bang Arizona, cảm thấy nhiều cơn đau. Địa hình đường chạy phức tạp, khiến tình trạng xóc gia tăng và việc cô chạy bộ trong khi mang thai khiến nhiều người để ý. Tuy nhiên, Jeff nhấn mạnh nếu Brigid thấy ổn, cô có thể dẫn tốc cho anh.
 
Ba năm trước, khi mang thai con đầu lòng - Mila, Brigid không hề chạy bộ. Cô bị huyết áp cao và lo ngại việc hỏi ý kiến bác sĩ để chạy bộ sẽ bị coi là ích kỷ. "Tôi sợ hãi bởi chính mức độ rủi ro của bản thân", Brigid kể lại. "Tôi lo chạy bộ có thể có hại cho em bé".
 
Nhưng ngay khi thời kỳ hậu sản kết thúc, Brigid quay lại với thói quen chạy bộ và tập luyện chuẩn bị cho giải Dead Horse Ultra 50K. "Chạy đường mòn là thời gian tôi thực sự dành cho bản thân", Brigid nói. "Tôi cảm thấy sau khi chạy xong, bản thân tự tin hơn để trở lại vai trò làm mẹ và bình tĩnh hơn".
 
ba-bau-31-tuan-chay-dan-toc-cho-chong-suot-16km-duong-mon-wetrekvn
Chạy bộ giúp Brigid thấy thoải mái hơn, vượt qua những rào cản tâm lý từ việc mang thai, làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Ảnh: RW.
 
Trong thời gian mang thai đứa con thứ hai, Brigid được phép chạy bộ. Cô thoạt  đầu thất vọng vì phải chạy chậm lại vào những tuần đầu tiên của thai kỳ, gặp những khó khăn về thể chất – thở khó nhọc, thường xuyên buồn tiểu và những cơn đau ở xương chậu, lưng dưới.
 
Do ngày càng tăng cân, Brigid buộc phải tự điều chỉnh. Cô lắng nghe cơ thể để xác định tốc độ nào là phù hợp, chạy trên những đường mòn quen thuộc và vận động vào buổi sáng, khi trời mát mẻ. Cảm nhận có được khi chạy bộ cùng bụng bầu hầu hết là tích cực, giúp Brigid tự tin theo đuổi sở thích. "Tôi chạy qua một nhân viên kiểm lâm và ông ấy động viên 'cố lên cô gái", bà bầu kể. 
 
Trong 16 km cuối cùng với chồng ở giải IMTUF, hai vợ chồng vừa chạy, vừa nói về việc sở thích chạy bộ đã giúp cô cảm nhận bản thân thế nào khi cuộc sống của họ chuẩn bị thay đổi lần nữa. "Thật vui khi gặp cô ấy ở điểm hỗ trợ", Jeff nói. "Mọi người đều rất ấn tượng và chú ý đến cô ấy".
 
ba-bau-31-tuan-chay-dan-toc-cho-chong-suot-16km-duong-mon-wetrekvn
Chồng Jeff, con gái Mila luôn đồng hành với Brigid trong các buổi tập chạy. Ảnh: RW.
 
Ngày 19/11/2018, Beck Pickett chào đời, chỉ ba ngày sau khi Brigid chạy những kilomet cuối cùng của thai kỳ. Bà mẹ này hy vọng sẽ không bị xuống sức quá lâu bởi cô đang có một kế hoạch lớn – lần đầu tiên chạy đường mòn 50 dặm.
 
(Theo Vn Express)
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập