[WeNews] Bằng lăng mộng mơ nhuộm tím phố phường Hà Nội

Cập nhật: 07/05/2019
Lượt xem: 1642
Chẳng riêng gì màu phượng vĩ, chẳng riêng gì giọng ve khi cái nắng chớm hè đổ xuống bắt đầu gay gắt, mỗi sáng sớm ra, nhìn lên hàng cây trên những con đường mình đi qua, màu bằng lăng tím ngăn ngắt như nỗi niềm chờ đợi. Tháng Năm, mùa của bằng lăng, mùa của nỗi nhớ, mùa của chờ đợi, và mùa của những kỷ niệm đâu đó chợt ùa về...

Cứ mỗi độ đầu tháng năm, trên nhiều con đường của Thủ đô hoa bằng lăng tím lại nở rộ. Sắc tím làm mê mẩn khiến bất cứ người nào đi qua cũng phải dừng chân ngắm nhìn. Một số tuyến phố như Kim Mã, Đào Tấn,... của Hà Nội là những nơi trồng nhiều cây bằng lăng. Đang mùa hoa nở, cả đoạn phố rực rỡ màu hoa tím ngắt.

Hoa bằng lăng đã được trồng trên nhiều trên những con phố của Thủ Đô. Có nhiều con đường dù đã có tên nhưng vẫn được không ít người gọi là đường bằng lăng, một cách thân thương. 


Những bông hoa bằng lăng nở thành từng chùm tím rực rỡ. 

Hoa lăng tím nhạt, cánh nhỏ, hoa rất dày.


Cây hoa bằng lăng,  nở vào mùa hè và gắn liền với tuổi học trò cùng với màu đỏ rực rỡ của cây hoa phượng đó là màu tím thủy chung của hoa bằng lăng tím. 


Ngoài màu hoa phổ biến là màu tím nhẹ nhàng, thủy chung, hoa bằng lăng còn có màu hồng, tím trắng hay tím sẫm rất đẹp mắt, hoa thường mọc thành từng chùm ở đầu cành, cành hoa có chiều dài từ 20-30 cm. Mỗi bông hoa khi nở xòe rộng và được tạo thành từ 6 cánh hoa mỏng, nhẹ như xác pháo. 


Sắc hoa bằng lăng tím biêng biếc lãng mạn...


Ở Hà Nội chẳng cần xem ngày tháng, chỉ cần ra đường nhìn thấy hoa bằng lăng nở là mọi mọi người đã biết là mùa nào đã đến.


Những bông hoa bằng lăng nở bung, dày đặc...


 Nhiều người dân sống gần những con đường hoa bằng lăng nở cho biết năm nay hoa có nở nhưng ít hơn năm ngoái.

Kim Mã là con phố nổi tiếng với hàng bằng lăng tím

Huyền Sang
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập