Bảo quản lều 101: Giữ lều sạch và khô

Cập nhật: 13/04/2020
Lượt xem: 39

Bảo quản lều 101: Giữ lều sạch và khô

Sau một mùa hè thám hiểm, mùa thu là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra độ hao mòn các dụng cụ của bạn, tiến hành bất kì bảo trì cần thiết và nếu đã đến lúc cất nó đi, hãy chuẩn bị để cất giữ nó trong khoảng thời gian dài. Tin vui là nếu bạn bảo quản chiếc lều trại du lịch MSR của bạn, bạn sẽ dùng nó được trong nhiều năm. Đây là ba câu hỏi thường gặp và mẹo bảo quản lều từ bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi, có thể giúp giữ lều trại du lịch của bạn ở trạng thái làm việc tốt.

1. Cách tốt nhất để cất giữ lều trại du lịch giữa chuyến đi là gì?Tốt nhất hãy cất lều trại du lịch ở nơi khô và mát, không để dưới nắng trực tiếp. Thay vì giữ lều trong bao của nó, hãy giữ nó trong túi cotton hoặc túi lưới cỡ to hơn và thoáng khí, như cách bạn cất giữ túi ngủ. Hoặc cũng có thể dùng vỏ gối đơn giản.

2. Làm thế nào để tránh lều trại du lịch bị nấm mốc?

Tất cả lều MSR đều được trang bị lớp chống thấm nước, nhưng phơi lâu với độ ẩm cao có thể gây thủy phân - làm phá vỡ lớp chống nước - dù là với những chiếc lều chống thấm tốt nhất. Để ngăn cản lớp chống thấm này bị mềm, dính và không còn chống nước nữa và để giữ vải không bị nấm mốc, hãy đảm bảo tránh gói hoặc cất lều trại du lịch khi nó còn ướt, ẩm hoặc bẩn.

Có thể mất ít nhất 24 tiếng để nấm mốc bắt đầu phát triển từ lều ướt và nhàu nhĩ, khiến nó bẩn và có mùi, cũng như làm hỏng lớp chống thấm. Phơi và làm khô lều trại du lịch có thể giúp bảo vệ lều. (Sự phá hủy của nấm mốc và ẩm ướt không nằm trong giới hạn bảo hành của chúng tôi.)

3. Làm sạch lều trại du lịch như thế nào?

Lều của bạn được thiết kế để ngoài trời nên bạn chỉ cần làm sạch nó nếu nó mùi hôi hoặc trở nên rất bẩn. Bạn có thể lau hầu hết vết bẩn bằng vải có phun nước từ vòi làm vườn thông thường. Với việc làm sạch nặng, sắp đặt lều trại du lịch và rửa bằng tay với nước ấm, bọt và xà phòng nhẹ không chứa chất tẩy rửa. Ngâm và để khô hoàn toàn bằng cách căng hoặc treo nó lên.


Hãy chắc chắn tránh chất tẩy rửa, xà phòng, chất tẩy trắng và những chất tương tự và không bào giờ rửa khô, giặt máy hoặc làm khô bằng máy. Những cách này có thể làm mất lớp chống thấm của lều.

Giữ lều trại du lịch khô ráo, sạch sẽ và bảo quản đúng cách có thể bảo vệ nó nhiều năm sau đó.

Nguồn: Biên tập bởi Chuu Quang.
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập