Khi đi dã ngoại cuối tuần, nhiều người lo lắng khi phải mang theo dụng cụ nấu nướng lỉnh kỉnh, nếu thuê đồ thì giá đắt, không đảm bảo vệ sinh. Với bếp nướng dã ngoại Campingmoon, bạn có thể vừa dễ dàng mang theo vừa thỏa sức sáng tạo thực đơn ngoài trời cùng bếp nướng du lịch Campingmoon. WeTrek gợi ý bạn thực đơn độc đáo tăng thêm gia vị cho chuyến dã ngoại.
1. Tại sao nên chọn bếp nướng dã ngoại Campingmoon?
Trên thị trường có những nhiều thương hiệu bếp nướng dã ngoại nhưng để đáp ứng những tiêu chí quan trọng như: an toàn, gọn nhẹ, tính chịu nhiệt cao thì bếp nướng ngoài trời Campingmoon vượt trội hơn hẳn.
Chất liệu của bếp nướng du lịch Campingmoon là inox an toàn, bảo vệ môi trường và chịu được nhiệt độ cao. Chất liệu inox cao cấp rất dày, bền, chống han gỉ. Bạn không cần lo khi camping trời mưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bếp nướng cắm trại Campingmoon.
Ngoài ra, tính chịu nhiệt cao của bếp nướng chuyên nghiệp Campingmoon cũng giúp những cha mẹ thêm yên tâm khi không còn lo lắng con mình bị bỏng da khi chạm vào.
Tham khảo thêm: Bếp nướng dã ngoại Campingmoon Folding Grill MT-045 - 9804 giá chỉ 1.699.000đ
Vỉ nướng của Bếp nướng du lịch Campingmoon có 3 nấc để điều chỉnh chiều cao tùy thuộc vào lượng than sử dụng, tránh cháy đồ nướng. Thân lò gấp hình kim tự tháp ngược với 4 chân đế chắc chắn. Đáy bếp thép không gỉ, hứng tro bụi, giữ cho môi trường sạch sẽ, không để rớt tro ra bãi cỏ. Độ cao của vỉ nướng có thể điều chỉnh tránh thức ăn cháy khi nướng.
Bếp nướng dã ngoại chuyên nghiệp Campingmoon dễ dàng gấp gọn, gọn nhẹ, khi không sử dụng có thể cất gọn trong túi. Trong quá trình di chuyển hay đi đường dài không gây nặng nề, lỉnh kỉnh.
WeTrek xin gợi ý mẫu sản phẩm Bếp nướng dã ngoại Campingmoon X-Two - 9989 chỉ 1.630.000đ. Thiết kế thông minh, có thể xếp gọn theo dạng phẳng, linh hoạt di động, cấu tạo xếp gọn.
2. Gợi ý thực đơn “độc đáo” cùng bếp nướng dã ngoại Campingmoon từ WeTrek
Nếu bạn cảm thấy những món như: thịt ba chỉ nướng, xúc xích nướng, sườn nướng…quá quen thuộc trong những buổi dã ngoại thì WeTrek xin gợi ý bạn một số món ăn bạn có thể thử cùng bếp nướng cao cấp Campingmoon.
1. Tôm Nướng Muối Ớt
Nhắc đến các món nướng khi đi dã ngoại thì tôm nướng muối ớt luôn là sự lựa chọn đầu tiên bởi nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản và dễ mua tại các chợ, siêu thị. Một số ưu điểm khác khiến món tôm nướng muối ớt thường được lựa chọn trong các bữa tiệc nướng đó là dễ tẩm ướp, nhanh chín rất thích hợp với các bữa tiệc nướng dã ngoại.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Tôm Sú, số lượng phụ thuộc theo số người
Ớt tươi: 3 quả ớt cay
Chanh: 1 quả
Tỏi ta: 1 củ
Muối ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt
Cách làm:
Làm sạch tôm với nước, sau đó cắt bỏ phần cứng ở đầu tôm (không nên cắt hết khi bày lên đĩa sẽ đẹp hơn), tiếp theo làm sạch phần chất thải ở đầu tôm rồi rửa lại với nước và để cho ráo nước.
Chuẩn bị phần muối ớt ướp tôm: Cho muối và ớt đã băm nhỏ vào 1 bát tô sạch rồi cho 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn và 1 thìa tương ớt vào trộn đều với nhau.
Ướp tôm: Sau khi tôm đã ráo nước thì cho vào bát tô rồi trộn đều với nước ướp, để khoảng 30 phút rồi mang đi nướng. Lưu ý tôm khá nhanh chín nên bạn cần lật thường xuyên để tránh tôm bị khét nhé!
2. Thịt Ba Chỉ Nướng Rau Củ
Nhắc đến các món nướng khi đi dã ngoại, cắm trại thì không thể bỏ qua món thịt ba chỉ nướng. Một phần bời vì thịt lợn là thực phẩm quen thuộc với rất nhiều người, hơn nữa phần thịt ba chỉ được xen lẫn cả nạc và mỡ nên khi nướng lên có vị ngậy, rất ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt ba chỉ
2 củ hành tây
Hành lá
2 thìa mật ong
2 thìa nước tương Hàn Quốc
2 thìa tương ớt Hàn Quốc
Hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn,..
Cách làm:
Thịt ba chỉ sau khi được rửa sạch đem thái thành những miếng vừa ăn độ dày khoảng 1cm. Cho thịt vào tô lớn rồi cho hết những nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp từ 30 - 60 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bạn có thể dùng xiên hoặc nướng thịt trên vỉ nướng đều được. Mách nhỏ: bạn nên nướng thịt ba chỉ bằng than hoa để giảm độ ngấy khi ăn.
3. Ba Chỉ Bò Cuốn Nấm Kim Châm
Với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, dễ chế biến thì thịt bò ba chỉ cuốn nấm kim châm cũng là một món không thể thiếu trong các bữa tiệc nướng ngoài trời. Món ăn này là sự kết hợp độ béo, ngậy của thịt bò cùng chất xơ, sự tươi mát đến từ nấm.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Thịt bò ba chỉ
2 túi nấm kim châm
Hành lá
1/2 thìa nước mắm
1/2 thìa đường
1 thìa dầu hào
Nước sốt BBQ
Cách làm:
Thịt bò sau khi rửa sạch đem thái thành từng miếng mỏng, dài. Mẹo: bạn có thể ướp thịt bò với gừng sẽ giúp thịt mềm hơn.
Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và tách thành những phần nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi chần qua với nước nóng để giúp hành dai hơn, dễ cuốn hơn.
Cách ướp thịt bò:
Tỏi băm thật nhỏ rồi cho vào 1 tô lớn, lần lượt cho các nguyên liệu nước mắm, đường, dầu hào trộn đều rồi cho thịt bò vào ướp khoảng 30 phút. Sau đó đặt những miếng thịt lên đĩa, rắc một chút hạt tiêu và cho nấm kim châm vào giữa rồi cuộn tròn lại.
Tiếp theo lấy 1 cuống hành bược quanh để giữ thịt rồi đặt lên bếp nướng. Nếu thích ăn đồ béo có thể quết thêm 1 chút bơ lên trên cũng rất tuyệt.
4. Bạch Tuộc, Mực Nướng Muối Ớt
Nếu như bạn muốn có một menu đồ nướng phong phú thì món mực hoặc bạch tuộc nướng muối ớt cũng sẽ là một gợi ý không hề tồi bởi nó rất dễ làm mà hương vị lại cực kỳ ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mực, bạch tuộc tươi
1 thìa hành băm nhuyễn
1 thìa tỏi băm nhuyễn
1 thìa bột ớt
đường, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
Rửa sạch mực, bạch tuộc với nước muối và loại bỏ phần mắt. Sau đó dùng rượu hoặc gừng băm nhỏ để khử mùi tanh rồi để cho ráo nước.
Trộn các nguyên liệu với nhau rồi xoa đều lên mực, bạch tuộc khoảng 1 giờ đồng hồ để gia vị thấm đều rồi mang đi nướng. Bạn cũng có thể sử dụng sa tế để thay thế cho những nguyên liệu trên.
Lưu ý: khi nướng mực hoặc bạch tuộc trên bếp than hoa rất hay bị dính nên bạn cần lựa chọn những khay nướng chống dính hoặc vỉ nướng inox để món ăn được hấp dẫn hơn.
5. Gà Nướng
Một trong các món nướng khi đi dã ngoại, cắm trại được mọi người yêu thích không thể bỏ qua đó là món gà nướng cả con. Không những có hương vị thơm ngon mà món gà nướng còn giúp các thành viên có thời gian quây quần và trò chuyện với nhau nhiều hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 con gà khoảng 2kg
Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
Mật ong, dầu ăn
Cách làm:
Với món gà nướng cả con bạn có 2 sự lựa chọn, 1 là mổ banh con gà rồi tẩm ướp gia vị giúp gia vị thấm đều vào phần thịt và tiết kiệm thời gian nướng. 2 là mổ moi rồi xiên thanh nướng theo chiều dọc của gà, cách nướng gà này sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng gà sẽ giữ được nước nên phần thịt sẽ ngọt hơn.
3. Một số bếp nướng dã ngoại Campingmoon có sẵn tại WeTrek
Bếp nướng than hoa ngoài trời Campingmoon MT-055 - 9967 giá 2.465.000đ
Mặt vỉ nướng dài 44cm rộng 32cm phù hợp với số lượng thức ăn lớn cho, tương đương với 10 người. Thuận tiện sử dụng trong những buổi BBQ ngoài trời. Bếp cũng có thể sử dụng để nhóm củi, làm lửa trại.
Bếp nướng gấp gọn Campingmoon Folding Burning Fire MT-035-9773 với giá 1.415.00đ. Chất liệu Inox 304 an toàn, bảo vệ môi trường và chịu được nhiệt độ cao. Chiều dài 40,5cm, chiều rộng 36,2cm phù hợp với những gia đình nhỏ 3-4 người.
Bếp nướng dã ngoại Campingmoon X-miniPro - 9966 với giá 748.000đ , thích hợp với những buổi cắm trại, BBQ dành cho 1-2 người. Kích thước gấp gọn chỉ 26x26cm thuận tiện cầm đi khi dã ngoại.
Trên đây là một số gợi ý món ăn dã ngoại độc đáo cùng bếp nướng du lịch Campingmoon. WeTrek tin rằng với bếp nướng cắm trại chuyên nghiệp Campingmoon, cuộc vui của bạn sẽ thêm trọn vẹn. Tất cả các sản phẩm đều đang sẵn có tại tất cả cơ sở của WeTrek. Chần chờ gì hãy ghé mua ngay nào!
Địa chỉ cửa hàng WeTrek.vn toàn quốc:
1. Số 235 Hoàng Văn Thụ, P8, Phú Nhuận, TP.HCM
2. Số 530 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
3. Số 150 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội