Hãy sắp xếp thùng giữ lạnh như một dân chuyên nghiệp.
Khi bàn về vấn đề đồ ăn trong chuyến đi cắm trại, mục tiêu của bạn luôn là làm sao để giữ nó được lạnh, gọn gàng, khô ráo và không bị bẹp dí lại mà không có đống nước đá bị tan chảy khi sang ngày thứ 3. Và đừng quên phải mang theo 2 thùng giữ nhiệt - một cho đồ ăn và một cho đồ uống - là ý tưởng nếu bạn có không gian. Dưới đây là cách để sắp xếp thùng đựng đá như một dân chuyên nghiệp, dựa theo những gì tác giả của cuốn sách Camp Sunset đã viết.
1. Giữ lạnh mọi thứ.
Làm đá tảng (chúng sẽ duy trì lâu hơn là đá viên). Ít nhất 24 tiếng trước, cho hai hoặc 3 túi đá đã đông cứng lớn (dày khoảng 20 đến 25 cm), như những cái được làm từ Arctic Ice, vào trong tủ lạnh. Hoặc đổ đầy 3/4 bình 3 lít Nalgene nước và làm đông.
Làm lạnh trước đồ ăn và đồ uống. Chúng giúp đá được giữ lạnh lâu hơn. Làm đông thịt đã tẩm ướp và đóng gói đồ hải sản đã đông lạnh. Chúng sẽ đóng vai trò như là những tảng đá trong thùng đựng đá và giúp bảo quản lâu hơn.
2. Tuân thủ nguyên tắc sắp xếp đồ đạc
Để những thứ dễ vỡ lên trên như trứng, xà lách, rau củ.
Cho những đồ lỏng, mềm vào những hộp nhựa. Đó là chỗ cho sữa chua, nước sốt cà chua, thịt, phô mai và bất cứ thứ gì bạn không muốn bị tan vào đá. Nhớ đậy những chiếc hộp đó thật chặt.
Đặt những tảng đá xuống bên dưới chiếc thùng giữ lạnh. Những đồ nặng khác, như thịt ướp đã để đông, hộp hoa quả đã được cắt sẵn, xuống bên dưới.
Lấp đầy những khoảng trống, nhét những cục đá vào trong thùng giữ lạnh để lấp đầy những khoảng trống giữa các đồ vật.
3. Tiết kiệm không gian.
Tháo bỏ các bao bì thừa. Cắt một hộp trứng thành nửa nếu bạn chỉ cần sáu quả trứng. Gói thịt xông khói trong một túi nhựa và bỏ những bìa carton. Mang theo một khối bơ vừa đủ vào trong hộp đựng. Lấp đầy hộp gia vị cay trống bằng tương cà chua vì thế bạn sẽ không phải mang cả lọ đi nữa. Bạn đã hiểu ý tưởng là như nào rồi đấy.
Chuẩn bị trước nguyên liệu. Rửa sạch xà lách và các loại rau, sau đó gói chúng vào trong khăn giấy và một chiếc túi nilon. Gọt vỏ và cắt trái cây như dứa hay dưa hấu, cắt ớt chuông thành những dải, và gói chúng lại vào trong một chiếc hộp.
4. Sắp xếp thức ăn gọn gàng và khô ráo.
Gói thịt, phô mai và trứng vào trong túi nilon. Thức ăn sẽ luôn khô ráo ngay cả khi đá bắt đầu chảy một chút. (nhưng hãy chắc chắn rằng những loại thực phẩm dễ hỏng như sốt mayo, phải được giữ thật lạnh)
Dán nhãn mọi thứ. Những chiếc hộp được đánh dấu bằng băng keo và bút dạ có nghĩa là cả gia đình có thể tự làm được mọi thứ trong khi bạn ra ngoài đi dạo.
5. Để thùng đựng đá dưới bóng râm.
Đá sẽ giữ được lâu gấp đôi nếu bạn để thùng giữ lạnh bên dưới bóng râm khi bạn đến khu trại.
Nguồn biên tập: Agnes Ngọc