[WeNews] Thêm khí lạnh, miền Bắc rét đậm, miền Trung tiếp tục mưa to đến rất to

Ngày cập nhật 10/12/2018 11:29 AM - 1.681 lượt xem
Không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 9 độ C. Trong khi đó, Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng cục bộ.
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày 11/12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng không vượt quá 18 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.
 
Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 11/12, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông từ ngày 11/12 (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc lại mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh.
 
them- khong-khi-lanh-mien-bac-ret-dam-mien-trung-tiep-tuc-mua-to-den-rat-to-wetrekvn
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Tại Hà Nội trời vẫn rét đậm với nền nhiệt thấp nhất 12 độ kèm những đợt mưa rào thường xuyên trong ngày, gây cảm giác rét buốt. Nhiệt độ cao nhất chỉ ở mức 17 độ.
 
Miền Trung mưa to
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ trong đới gió tây trên cao nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm qua đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 133mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 94.5mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 96.1mm, Đông Hà (Quảng Trị) 144.8mm, Huế 85mm.
 
Ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên cũng có mưa to đến rất to như Đà Nẵng 635mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 426.5mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 377.7mm...
 
Dự báo, hôm nay các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi 200-300mm, có nơi trên 400mm.
 
Đợt mưa này còn kéo dài đến hết ngày 12/12 và vùng mưa có khả năng mở rộng ra tỉnh Nghệ An.
 
Về diễn biến lũ, mực nước trên sông Trà Khúc, sông Kôn, sông Vệ, sông Lại Giang đang lên. Sáng mai mực nước trên sông Trà Khúc tại Trà Khúc ở mức 4,4m, dưới BĐ2 0,6m; trên sông Vệ tại Sông Vệ ở mức 5,2m, trên BĐ3 0,7m; trên sông Lại Giang tại Bồng Sơn ở mức 7,8m, dưới BĐ3 0,2m; trên sông Kôn tại Thạch Hòa ở mức 8,45m, trên BĐ3 0,45m.
 
Trong những ngày tới, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam và Phú Yên được cảnh báo tiếp tục lên. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp và đô thị tại tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.
 
(Theo Kênh 14)
Chia sẻ bài viết:
Showroom
Bài viết cùng chuyên mục
Glamping Tại Nhà Cùng Snowline - Biến Không Gian Quen Thuộc Thành Ốc Đảo Riêng Tư

Glamping Tại Nhà Cùng Snowline - Biến Không Gian Quen Thuộc Thành Ốc Đảo Riêng Tư

Trải nghiệm Glamping tại nhà cùng Snowline - Biến sân vườn hay ban công thành không gian nghỉ dưỡng đậm chất Hàn với lều, bàn ghế, bếp nướng và phụ kiện tiện nghi. Khám phá giải pháp cắm trại tại gia đơn giản, sang trọng và đầy cảm hứng.
Giới thiệu thương hiệu Topo Designs

Giới thiệu thương hiệu Topo Designs

WeTrek giới thiệu thương hiệu Topo Designs đến từ Mỹ - thương hiệu outdoor nổi tiếng với các dòng balo, túi xách, phụ kiện du lịch và dã ngoại phong cách kết hợp giữa cổ điển với hiện đại, đậm chất cá tính.
Top 5 ghế cắm trại Snowline được yêu thích nhất

Top 5 ghế cắm trại Snowline được yêu thích nhất

WeTrek review top 5 ghế dã ngoại từ thương hiệu Snowline. Ghế cắm trại Snowline với thiết kế và tính năng nổi bật cho các hoạt động camping và glamping.
TOP 5 bàn cắm trại Snowline được yêu thích nhất

TOP 5 bàn cắm trại Snowline được yêu thích nhất

WeTrek gợi ý Top 5 bàn cắm trại Snowline - thương hiệu outdoor đến từ Hàn Quốc bán chạy nhất, lựa chọn lý tưởng cho các chuyến cắm trại, glamping hay picnic cuối tuần. Gọn nhẹ - tiện lợi - siêu bền, giúp nâng tầm không gian sinh hoạt ngoài trời một cách gọn gàng và thẩm mỹ.
Chạy Trail Leo Núi Đỉnh Cao: Review Đế Đinh Snowline Chainsen

Chạy Trail Leo Núi Đỉnh Cao: Review Đế Đinh Snowline Chainsen

Chinh phục mọi địa hình với đế đinh giày Snowline Chainsen. Khám phá đế đinh chống trượt siêu nhẹ, bền bỉ làm từ thép không gỉ, cao su Elastomer. Tự tin chạy trải, leo núi, trekking trên băng tuyết, đường trơn trượt. Chọn Snowline Chainsen cho mỗi bước chân an toàn, đáng giá!
Chuẩn bị đồ đạc cho chuyến du lịch bụi: Tiết kiệm không gian với Snowline

Chuẩn bị đồ đạc cho chuyến du lịch bụi: Tiết kiệm không gian với Snowline

Chuẩn bị chuyến cắm trại, dã ngoại hay glamping trở nên nhẹ nhàng, đơn giản hơn bao giờ hết với các thiết bị cắm trại gấp gọn tiện lợi, tiết kiệm không gian của Snowline Hàn Quốc. Đặc biệt, các sản phẩm đồ cắm trại Snowline chính hãng đã có mặt tại WeTrek - Hệ thống trang bị thể thao ngoài trời, mang đến trải nghiệm đậm chất outdoor.
x
Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
Nhập mật khẩu 4 chữ số được gửi đến
hoặc