TENTSILE

Thương hiệu
Sức chứa
Phù hợp với

GIỚI THIỆU VỀ TENTSILE

Thương hiệu Tentsile ra đời tại Anh, xuất phát từ ý tưởng sử dụng cây cối để dựng lên chỗ nghỉ ngơi của nhà sáng lập Tentsile Alex Shirley Smith khi ông mới chỉ là một cậu bé 6 tuổi. Tentsile tạo ra những chiếc lều linh hoạt nhất thế giới. Tất cả các sản phẩm lều đều được dựng lơ lửng trên mặt đất, nhưng trong điều kiện khô ráo, bạn cũng có thể đặt lều xuống đất như lều truyền thống. Bạn đang tìm kiếm các giải pháp cắm trại cho tất cả các địa hình, một ngôi nhà an toàn cho chuyến đi vào vùng hoang dã, nơi yên tĩnh trên những ngọn núi hay bờ biển thì một chiếc liều cây dễ dàng mang, loại bỏ những hạn chế về mặt địa hình, chỉ bị giới hạn duy nhất bởi bầu trời là một lựa chọn hoàn hảo. 
 
thuong-hieu-tentsile-wetrek.vn-0

Lịch sử thương hiệu Tentsile

Năm 1983, Alex, một cậu bé London 6 tuổi, chứng kiến cảnh rừng rậm nhiệt đới Amazon bị tàn phá trên kênh tin tức BBC. Vài tuần sau đó, cậu bé được bà dẫn đi xem phần thứ 3 của Star Wars – Return of the Jedi. Làng cây Ewok ở Endor đã gợi lên cho Alex suy nghĩ, rằng những khu rừng của chúng ta chỉ có thể tồn tại nếu những rừng cây mang lại giá trị cho con người, những điều còn đáng giá hơn cả những giá trị về vật chất. Vậy việc sử dụng những các cây để dựng lên chỗ để nghỉ ngơi thì sao? Từ đây, hạt giống ý tưởng kiến trúc lều cây đã được gieo mầm.
 
Nhiều năm sau, sau khi trở thành một kiến trúc sư thật sự, Alex đã lên kế hoạch hiện thực hóa ý tưởng ‘Tentsile”, chiếc lều cây hình thành nhờ việc kéo căng 3 góc lều. Chiếc lều cây có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển sẽ dựa vào 3 điểm neo để tạo nên phần không gian để nghỉ ngơi giữa rừng cây. Từ đây, Alex bắt đầu quá trình thiết kế, phác thảo nên sản phẩm.
 
Tháng 3, năm 2012, Diễn đàn hàng đầu về các thiết kế xanh, Inhabitat, chia sẻ bản phác thảo Tentsile Giant, nêu lên những ưu điểm độc đáo của ý tưởng này so với dạng lều được cắm dưới nền đất và các loại võng được sử dụng tại thời điểm đó. Đánh giá này nâng ý tưởng của Alex lên như là xu hướng chủ đạo của thế kỉ 21 và thiết kế kiến trúc không ảnh hưởng tới môi trường. Qua một đêm, thiết kế này đã được lan truyền khi có 40 000 người ghé thăm website này, và một tháng sau, sản phẩm Tentsile đầu tiên được lên sóng trên truyền hình Anh giờ cao điểm. Tentsile trở thành một hiện tượng đối với công chúng, và thị trường cho sản phẩm mới này đã được mở ra.
 
Năm 2012, Alex Shirley Smith hợp tác với nhà thiết kế và người đồng sáng lập Kirk Kirchev. Cùng nhau, họ đã xây dựng lại ý tưởng ban đầu thành một sản phẩm tiêu dùng – một mô hình sản phẩm đơn giản hơn, nhẹ hơn, và giá cả phải chăng hơn, có thể được sản xuất với số lượng lớn. Sản phẩm này đã trở thành sản phẩm chủ đạo của Tentsile – Stingray.
 
tentsile-wetrek_vn-1
 
Tháng 3, năm 2013, sau một năm phác thảo, thử nghiệm và nhiều cố gắng bị thất bại, họ đã bán ra sản phẩm Stringray đầu tiên, và dùng số tiền thu được từ sản phẩm này để tạo ra 2 sản phẩm khác nữa, rồi sau đó là 4 và nhiều hơn nữa. Và vào tháng 12, Alex và Kirk đã có thể mở được công ty của riêng mình.
 
Tháng 12/2013, Tentsile được mới đến Fiji, một đảo ở phái nam Thái Bình Dương để giải pháp tree-top thân thiện với môi trường đầu tiên ở một rừng nhiệt đới độc đáo, cho một trang trại hữu cơ và một bãi biển hẻo lánh.  
 
Tháng 4/2014, REI bắt đầu bán trực tuyến 3 sản phẩm lều của Tentsile. Tentsile cũng cho ra mắt sản phẩm mới nhất của mình – lều cây Connect – một sản phẩm thậm chí còn nhẹ hơn, linh hoạt hơn, được tách lắp ghép lại từ nhiều phần. Vào thời điểm này, Tentsile tăng trưởng rất nhanh, việc sản xuất cũng đạt được bước tiến khi 3 tháng tạo ra 100 sản phẩm và Rober Shirley Smith gia nhập công ty để giúp Alex và Kirk xử lý các đơn hàng và chăm sóc khách hàng.
 
Tháng /2014, Tentsile mở nhà máy riêng. Một tuần sau, nhà máy cả họ bị chính phủ Trung Quốc buộc đóng cửa vì bị một nhà cung cấp địa phương mạnh hơn cáo buộc ăn cắp thiết kế lều của họ.
 
Alex và Kirk làm việc với với một luật sư đầu ngành, và đưa ra các bằng chứng cho thấy thiết kế của Tentsile được sản xuất tại Anh rất lau trước khi họ mang nó sang Trung Quốc. Sau 3 tuần, họ thuyết phục được chính phủ Trung Quốc mở lại nhà máy và họ tiếp tục sản xuất và phát triển các sản phẩm Tentsile của mình.
 
Tháng 11/2014, lều Stingray thắng giải hạng mục Summer Hardware  của ISPO Brand New 2015. Với giải thưởng danh giá này, quy mô sản xuất của Tentsile lớn hơn bao giờ hết, cho phép Tentsile cung cấp sản phẩm trên cả 4 châu lục, sẵn sàng đáp ứng mọi đơn hàng đến từ khắp nơi trên thế giới. Công việc kinh doanh ngày càng nở rộ.
 
Tháng 1/2015, Sản phẩm Tentsile Vista và võng Trillium được tung ra thị trường, nhắm vào đối tượng khách hàng là những người muốn được cắm trại ở sườn núi, những người muốn có nhiều trải nghiệm hơn ở nơi hoang dã hay cả những người chỉ muốn cắm trại ở công viên, các sản phẩm lều cây của Tentsile đã làm nên tiếng vang trên toàn thế giới.
 
Tháng 9/2015, đội ngũ nhân viên của Tentsile lên đến 20 người. Kirk và Alex tiếp tục nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới. Tentsile vẫn cam kết làm việc và hỗ trợ với các tổ chức trên thế giới, ủng hộ lều trong nỗ lực cứu trợ các vùng ảnh hưởng bởi lũ, gửi lều đến khu bảo tồn đười ươi ở châu Á, thực hiện các chiến dịch chống nạn phá rừng ở Amazon và hợp tác với WeForest.org để trồng rừng ở Châu Phi, ngăn chặn sa mạc hóa ở các quốc gia phía nam sa mạc Sahara.
 
tentsile-wetrek_vn-2

Tại sao lại là Tentsile?

Bởi vì thế giới là không phẳng. Tentsile kết hợp sự thoải mái, linh động của võng với sự chắc chắn, có chỗ cho nhiều người của lều. Tentsile sẽ tạo ra nơi trú ẩn tạm thời mà không bị ảnh hưởng bởi mặt đất gồ ghề, ẩm ướt, đá và nâng trải nghiệm cắm trại của bạn lên một tầm cao mới.

Tentsile là gì?

Tentsile tạo ra những chiếc lều linh hoạt nhất thế giới. Tất cả các sản phẩm lều đều được dựng lơ lửng trên mặt đất, nhưng trong điều kiện khô ráo, bạn cũng có thể đặt lều xuống đất như lều truyền thống. Bạn đang tìm kiếm các giải pháp cắm trại cho tất cả các địa hình, một ngôi nhà an toàn cho chuyến đi vào vùng hoang dã, nơi yên tĩnh trên những ngọn núi hay bờ biển hoặc một ngôi nhà cây dễ dàng mang theo giúp loại bỏ những hạn chế trong việc quy hoạch, với lều cây Tentsile, bầu trời là giới hạn duy nhất.  
 
tentsile-wetrek_vn-3

Lợi ích mang lại?

Thiết kế độc đáo cung cấp chỗ ở thoải mái và rộng rải ở bất kì một môi trường nào. Lầu cây Tentsile Stingray và Connect đều có một mái lưới chống côn trùng kèm theo, và những cửa lều có thể gỡ bỏ để bạn có thể ngắm sao trên bầu trời đêm. Vì được thiết kế treo lơ lửng bằng sức căng của dây, những chiếc lều này không bị ảnh hưởng bởi địa hình, nước, tránh bọ, rắn và các động vật săn mồi lớn hơn.

Sản phẩm được tạo nên như thế nào? 

Cấu trúc bao gồm một khung điều chỉnh với 2,5 tấn dây đai, một mái lưới côn trùng, và một cửa lều vải tổng hợp chống tia UV, bọc PU, và chống nước. Khung đai được căng lên với 3 điểm neo tạo nên không gian trong lều.

Sử dụng lều như thế nào?

Lều cây Tentsile mang lại nơi nghỉ chân không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Nhà sản xuất khuyến nghị nên dựng lều cao hơn mặt đất 1.2 m để dễ leo vào lều, và giảm thiểu nguy cơ bị thương. Lều cây Tentsile được trang bị các yếu tố cần thiết để dựng lều nhanh chóng, có bao gồm sách hướng dẫn.
 
tentsile-wetrek_vn-5
 
Lều cây Tentsile phù hợp để sử dụng cho:
  • Cắm trại
  • Hoạt động giải trí ngoài trời
  • Nghiên cứu khoa học
  • Các chuyến đi đến vùng hoang dã
  • Cứu trợ sau thảm họa thiên nhiên
  • Thám hiểm
  • Quay phim ở miền hoang dã
  • Lễ hội
  • Nghỉ dưỡng sinh thái
  • Công cuộc bảo tồn

SỨ MỆNH 

Tentsile yêu mến và muốn góp phần bảo tồn các rừng cây, giúp nâng cao nhận thức để mọi người cũng đóng góp vào công cuộc này. Vì vậy, Tentsile sáng tạo ra lều cây, khi con người cần cây để dựng lều, người ta sẽ không có ý định để chặt phá chúng nữa.
 
Tentsile kết hợp với WeForest.com thực hiện cam kết với mỗi lều được bán ra, họ sẽ trồng thêm 3 cây mới để góp phần bảo tồn và bảo vệ môi trường.

bình luận danh mục
 
 
loading
Đang tải bình luận
x
Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
Nhập mật khẩu 4 chữ số được gửi đến
hoặc