STERIPEN

SteriPEN® là thương hiệu bút lọc nước hàng đầu thế giới hiện nay, với công nghệ lọc nước sử dụng tia UV giúp diệt vi-rút, diệt khuẩn, đã nhận được nhiều bằng sáng chế. SteriPEN® là thương hiệu sở hữu bởi tập đoàn Hydro-Photon, Inc, có trụ sở đặt tại tiểu bang Maine, Mỹ.
 

LỊCH SỬ
 
thuong-hieu-steripen-wetrek.vn-1Miles Maiden, người sáng lập tập đoàn Hyro-Photon, một người yêu outdoor, đã từng nghĩ rằng, phải có một cách nào đó để lọc nước dễ dàng hơn cho con người trong môi trường tự nhiên. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông phát triển công nghệ lọc nước sử dụng tia cực tím (tia UV) – công nghệ được sử dụng trong các nhà máy nước – để sử dụng cho cá nhân, thành một thiết bị linh hoạt có khả năng cung cấp nước uống an toàn cho người dùng. Tập đoàn Hydro-Photon sau đó đã được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm SteriPen® đầu tiên của họ vào năm 1999. Đến nay Hydro-Photon đã đang sở hữu 8 bằng sáng chế.

THƯƠNG HIỆU SteriPEN®
 
Năm 1999, thiết bị bút lọc nước SteriPEN® đầu tiên được bán trên REI, tới năm 2011, tạp chí TIME đã đưa SteriPEN® vào danh sách “Top 100 sáng chế mọi thời đại”. SteriPEN® ngày nay được biết đến là thiết bị lọc nước tia UV nhanh nhất thế giới. Chúng giúp diệt vi-rút, vi khuẩn và động vật nguyên sinh với thời gian chỉ tính bằng giây. Tốc độ, hiệu quả và sự linh hoạt của SteriPEN® đã gây ấn tượng tới người sử dụng và cũng như các phương tiện truyền thông. Tạp chí Backpacker, Outside, Newsweek và Today Show đã gọi SteriPEN® là một sản phẩm đầy sức mạnh, thân thiện với người sử dụng, thay thế cho các loại máy lọc nước.

VỀ CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC CỦA SteriPEN®

SteriPEN đã khai thác sức mạnh của tia UV (tia cực tím) để lọc nước. Công nghệ mà SteriPen sử dụng tương tự như công nghệ trong các nhà máy sản xuất nước đóng chai, cũng như cách phần lớn các thành phố tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á dùng để làm sạch nước.
 
Những cuộc kiểm tra vi sinh diện rộng trong nước, kiểm tra cấu trúc hoạt động của SteriPen đã được thực hiện tại nhiều phòng thí nghiệm trên khắp nước Mỹ và Canada. Họ đã chứng minh SteriPEN có thể sử dụng được an toàn và hiệu quả, chứng nhận rằng công nghệ tia UV của SteriPEN có thể tiêu diệt đến 99,9% vi-rút, vi khuẩn và động vật nguyên sinh, những nhân tố gây ra các bệnh lây lan qua đường nước (Tiêu chảy, bệnh tả, thương hàn, …)

Kết quả là SteriPEN đã nhận được chứng nhận Vàng (Gold Seal) của Hiệp hội chất lượng nước WQA, chứng nhận rằng SteriPEN làm sạch nước một cách an toàn và hiệu quả. SteriPEN làm sạch 0.5L nước chỉ trong 48 giây, 1L nước chỉ trong 90 giây.


 
Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ, vào năm 1996, chính thức thừa nhận rằng ứng dụng của tia cực tím là công nghệ đã được chứng minh tính khoa học và độ khả thi: “Bức xạ từ tia cực tím (UV) đã được phát hiện có khả năng khử trùng hiệu quả, là một tùy chọn hệ thống công nghệ khử trùng đơn giản và hiệu quả.” Khả năng làm sạch của tia UV hoạt động khi năng lượng cực tím phát ra qua tia cực tím và sẽ được hấp thụ bởi các tế bào vi khuẩn, ngăn những tế bào này đọc chính DNA (AND – vật liệu di truyền) của chúng. Với việc thiếu DNA nguyên vẹn, vi khuẩn không thể sinh sản. Quá trình này vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả, diệt trên 99.9% vi sinh vật có hại.
 
Làm sạch nước với tia UV cho rất nhiều lợi ích. Bên cạnh việc an toàn và hiệu quả, tia UV không làm ảnh hưởng tới mùi vị, nồng độ PH (chỉ số đo độ axit của nước) hay các đặc tính khác của nước, và có thể hoạt động mà không cần cho thêm bất kỳ chất hóa học nào vào nước.

MỘT SỐ LOẠI VI KHUẨN, VIRUS BỊ TIÊU DIỆT BỞI  THIẾT BỊ LỌC NƯỚC SteriPEN®

VIRUS

Virus là một tác nhân truyền nhiễm siêu nhỏ, tự nhân lên bên trong tế bào sống của các sinh vật khác.

Hepatitis – Loại virus có thể tồn tại trong nước gây nên bệnh viêm gan A, B C hoặc D.

 
gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn
 Hepatitis     
gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn
Campylobacte   
gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn
Vibrio cholerae   
gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn
E-Coli      
gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn
Legionella

VI KHUẨN

Vi khuẩn là tổ chức sống hiển vi, thường ở dạng đơn bào và có thể thấy ở mọi nơi.

Campylobacter - một loại vi khuẩn gây ra các bệnh đường ruột, tác nhân chính của bệnh tiêu chảy.

Vibrio cholerae – loại vi khuẩn gây bệnh tả, một bệnh lý nghiêm trọng do ăn uống thực phẩm nhiểm khuẩn.

Escherichia coli – Còn gọi là vi khuẩn E. coli, xâm nhập theo đường tiêu hóa khi ăn thực phẩm nhiễm khuẩn, có thể là thịt sống, thịt xay tái hoặc sữa chưa tiệt trùng. Thậm chí có trong nước có lẫn nước tiểu của người.

Legionella pneumophila – một vi khuẩn có thể gây lao phổi và nguy hiểm chết người, lây lan qua đường nước, có thể có trong cả nước tự nhiên và hệ thống nước nhân tạo. Các hệ thống nước nhiễm khuẩn Legionella dẫn tới các bệnh viện và khu dân cư đều có thể gây nhiễm bệnh.

Salmonella – vi khuẩn này có thể sống ở trong nước tới vài tháng. Những người bị nhiễm khuẩn Salmonella thường sẽ bị tiêu chảy, sốt và đau bụng liên tục.

Shigella – cũng là một trong số tác nhân chính gây bệnh tiêu chảy trên thế giới. Thống kê cho thấy Shigella gây nên xấp xỉ 90 triệu ca tiêu chảy cấp, trong đó ít nhất 100.000 ca tử vong mỗi năm.


gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn

Salmonella
gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn

Shigella

KÝ SINH TRÙNG NGUYÊN SINH

Ký sinh trùng nguyên sinh có thể sống trong tế bào hoặc mô của các sinh vật sống khác, có thể gây nguy hiểm như tấn công hệ thần kinh trung ương hay tiêu chảy.

Cryptosporidium – một trong những ký sinh trùng phổ biến nhất và cũng là nguyên nhân gây tiêu chảy cấp. Thường được phát hiện trong nguồn nước bề mặt hoặc nước ngầm bị ô nhiễm do mưa lũ hoặc chất thải.

Giardia – Lớp bảo vệ bên ngoài khiến loại ký sinh trùng này có thể tồn tại lâu hơn bên ngoài vật chủ và chống lại việc sát khuẩn bằng Clo. Thường lây lan qua đường nước nhất và là tác nhân chính gây bệnh tiêu chảy không do vi khuẩn ở Bắc Mỹ. 


gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn

Cryptospordium
gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn

Giardia

ĐỘ BỀN CỦA THIẾT BỊ LỌC NƯỚC SteriPEN®

Sản phẩm của SteriPEN được kiểm tra một cách kỹ lưỡng bởi các tổ chức thứ ba, độc lập, về độ an toàn, các linh kiện điện tử và chức năng cơ khí của sản phẩmGiải thưởng 

 Giải thưởng Chứng nhận Vàng (Gold Seal) của Hiệp hội Chất lượng Nước WQA

Giải thưởng Chứng nhận Vàng (Gold Seal) của Hiệp hội Chất lượng Nước WQA

Giải thưởng 10BEST Bạn đọc bình chọn của tạo chí USA Today trong sản phẩm dành cho dã ngoại. Giải thưởng Chuyên gia lựa chọn 2014 của Viện Nghiên cứu Alpine Hoa Kỳ. Giải thưởng Perfect Things do Biên tập viên lựa chọn năm 2013 của tạp chí Outside. Giải thưởng Thiết bị lọc/làm sạch nước khi dã ngoại tốt nhất do bạn đọc bình chọn năm 2013  của tạp chí About.com cho sản phẩm SteriPEN Freedom. GIải thưởng ISPO 2013 cho hạng mục Outdoor. Giải thưởng Great Outdoors 2012 của tạp chí TGO Giải thưởng Desnivel Gear Award đại diện cho các sản phẩm mang tính đột phá nhất dành cho sản phẩm SteriPEN Adventurer Opti. Giải thưởng Phụ kiện của năm 2011 của tạp chí Mens Journal cho sản phẩm SteriPEN Freedom.

Giải thưởng 10BEST Bạn đọc bình chọn của tạo chí USA Today trong sản phẩm dành cho dã ngoại.

gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn

Giải thưởng Chuyên gia lựa chọn 2014 của Viện Nghiên cứu Alpine Hoa Kỳ.

gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn

Giải thưởng Thiết bị lọc/làm sạch nước khi dã ngoại tốt nhất do bạn đọc bình chọn năm 2013  của tạp chí About.com cho sản phẩm SteriPEN Freedom.
gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn

Giải thưởng ISPO 2013 cho hạng mục sản phẩm Outdoor.


gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn

Giải thưởng Great Outdoors 2012 của tạp chí TGO


gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn

Giải thưởng Desnivel Gear Award đại diện cho các sản phẩm mang tính đột phá nhất dành cho sản phẩm SteriPEN Adventurer Opti.
gioi-thieu-thuong-hieu-steriPEN-wetrek.vn

Giải thưởng Phụ kiện của năm 2011 của tạp chí Mens Journal cho sản phẩm SteriPEN Freedom.


bình luận danh mục
 
 
loading
Đang tải bình luận
x
Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
Nhập mật khẩu 4 chữ số được gửi đến
hoặc