10 bí kíp để đi bộ leo núi cùng cún cưng mùa đông

Cập nhật: 31/12/2016
Lượt xem: 2923
Đi bộ leo núi, hay trượt tuyết cùng với cún cưng vào mùa đông, có thể cũng sẽ thú vị như vào những mùa khác trong năm. Hay thậm chí là còn hơn thế nữa. Dưới đây là những bí kíp đi bộ leo núi cùng cún cưng của bạn vào mùa đông.
 
10-bi-kip-di-bo-leo-nui-cung-thu-cung-mua-dong-wetrek_vn

1. Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra lại xem khu vực bạn định đến có cho phép chó vào không.

Việc này cũng giúp bạn kiểm tra xem có thể vào khu vực đó vào mùa đông không và từ đó có kế hoạch dự bị nếu câu trả lời là không.

2. Bắt đầu một cách chậm rãi.

Đi bộ leo núi dưới trời có tuyết rơi thường sẽ khó khăn hơn là đi bộ leo núi trên mặt đất bằng phẳng. Nếu bạn không thường xuyên đi trong tuyết như vậy, hãy bắt đầu với một chuyến đi ngắn hơn để xem xem chú chó của bạn có thể thích ứng đến mức độ nào.

3. Thường xuyên nghỉ giải lao.

Đừng chỉ lên kế hoạch về một chuyến đi bộ leo núi “từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc”. Đi bộ leo núi trong tuyết thường lâu hơn đi bộ leo núi bình thường, nên bạn cũng phải tính đến thời gian để nghỉ giải lao trong chuyến hành trình của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn có theo thức ăn cho chó trên đường, chúng sẽ giúp cho cún cưng của bạn được tiếp thêm năng lượng. 

10-bi-kip-di-bo-leo-nui-cung-thu-cung-mua-dong-wetrek_vn-1

4. Luôn nhớ cho chú chó của bạn uống nước!

Bởi vì bên ngoài rất lạnh, bạn có thể không nghĩ rằng chú chó của bạn cần nhiều nước, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn vẫn phải cung cấp cho chúng nhiều nước. Chúng có thể sẽ không uống, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn mang theo đề phòng trường hợp chúng bị khát. Và hãy cho chúng uống thật nhiều nước sau chuyến đi bộ leo núi.

5. Sẽ rất có ích nếu bạn biết được những dấu hiệu khi chú chó của bạn bị hạ thân nhiệt.

Những triệu chứng như run bần bật, yếu/mệt, thở chậm và không sâu, thiếu tỉnh táo là những triệu chứng cần lưu ý.

6. Hãy chăm sóc cho bàn chân của chúng! 

Cho dù đó là chiếc giày nhỏ xinh hay sản phẩm sáp Musher’s Secret thì cũng hãy giữ cho bàn chân của chú chó của bạn được bảo vệ. Bàn chân chó có thể thích ứng được với rất nhiều loại địa hình, tuy nhiên việc chăm sóc chúng cũng rất quan trọng, cho dù là thời điểm trước, sau hay trong khi đi bộ leo núi. Nếu bạn chọn bôi một loại sản phẩm bảo vệ về bàn chân của thú cưng của mình, hãy thực hiện việc này cả trước và sau chuyến hành trình. Trước để bảo vệ bàn chân chúng, sau để giúp phục hồi. Nếu chúng không đi giày, vệ sinh các kẽ chân chúng trong thời gian nghỉ giải lao. Nếu để chú chó của bạn tự vệ sinh, chúng có khả năng để cho nhiều tuyết đọng lại, gây ẩm ướt ở kẽ chân. 
 
10-bi-kip-di-bo-leo-nui-cung-thu-cung-mua-dong-wetrek_vn-2

7. Xem xét các lựa chọn về áo khoác.

Những chú chó, đặc biệt là những chú chó lông ngắn thường dễ bị lạnh và sẽ cần đến áo khoác khi đi bộ leo núi trong thời gian dài trong nền nhiệt độ thấp. 

8. Đừng để chú chó của bạn ở gần mép vách đá hay mép núi. 

Tuyết phủ có thể khiến chúng tưởng lầm đó là mặt đất và không đề phòng, dễ dàng bị lún theo lớp tuyết đó. Hãy để chúng chạy nhảy và đùa nghịch, nhưng đừng quên để mắt đến chúng.
 
10-bi-kip-di-bo-leo-nui-cung-thu-cung-mua-dong-wetrek_vn-

9. Và cuối cùng, sau khi đã trở về nhà an toàn sau chuyến phiêu lưu, hãy mát-xa cho chúng, mát xa bàn chân, cẳng chân, hông và những bộ phận khác nữa.

Dù cho chúng có khoẻ đến mức nào thì chuyến đi đó cũng đã là một thử thách lớn đối với cơ bắp của chúng.

10. Trên đây là những thứ bạn hãy nên luôn luôn nhớ khi đi ra ngoài cùng với chú chó của mình, nhưng điều quan trọng nhất cần nhớ đó là hãy ra ngoài và thật vui vẻ cùng với chú cún cưng của mình!

Chu Nguyên
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập