10 điều cần thiết khi cắm trại vào mùa đông

Cập nhật: 10/12/2017
Lượt xem: 2428
Bạn đang nghĩ về việc có một buổi cắm trại nhỏ vào mùa đông? Cắm trại ở những nơi yên bình sẽ rất tuyệt vời, nhưng bạn cũng cần trang bị một chút kiến thức để có được sự thoải mái cho mình. Hãy thử các mẹo sau để có một chuyến cắm trại suôn sẻ, giữ cho cơ thể ấm áp và khô ráo.
 
10-dieu-can-luu-y-khi-cam-trai-vao-mua-dong-wetrek_vn

1. Bạn cần luyện tập việc cắm trại trước ở sân sau nhà hoặc ở một nơi gần nhà

Nếu có kế hoạch sử dụng lều hoặc hầm tránh tuyết, hãy tìm hiểu trước, kiểm tra các vật dụng kỹ càng trước khi quyết định ngủ qua đêm tại những nơi cách xa thành phố. 

2. Lên kế hoạch trước

Trước hết cần phải chọn được địa điểm cắm trại. Nếu có thể, hãy cắm trại ở những rìa có cây phát triển hoặc thấp hơn để chỗ cắm trại của bạn tránh được gió. Hãy chắc chắn rằng vị trí cắm trại bạn chọn cách xa những khu vực tuyết lở. Đối với những nơi có tuyết, vào mùa đông, thường thì sẽ có rất ít dòng nước chảy, tuy nhiên nếu may mắn tìm thấy thì bạn hãy tận dụng nó. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhiên liệu.

3. Mang thêm quần áo khô

Quần áo của bạn có thể sẽ bị ướt khi dựng chỗ trú ẩn. Bạn có thể sẽ toát mồ hôi và bị ướt quần áo khi tiếp xúc với tuyết. Hãy chắc chắn rằng bạn vài lớp quần áo khô để thay sau khi dựng chỗ ở hoàn thành. Bạn nên đặt lớp lót giày ở đáy túi ngủ để làm khô qua đêm và giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn khi đi giày vào sáng hôm sau. 

4. Tạo sự thông thoáng cho chỗ trú ẩn của bạn

Hãy đảm bảo chỗ trú của bạn thật thoáng khí. Dùng xẻng để tạo ra những lỗ thông hơi ở trên nóc là một gợi ý hay và nếu tuyết rơi suốt đêm, hãy để ý những lỗ thông hơi này để chắc chắn rằng chúng không bị bịt kín.

5. Đừng tự đầu độc mình

Bạn có thể bị ngộ độc carbon monoxide khi nấu ăn ở trong chỗ trú ẩn. Thay vào đó, hãy dựng một căn bếp nho nhỏ ở bên ngoài lều để nơi ở của bạn được thoáng khí. Sử dụng gas dạng lỏng sẽ đáng tin cậy hơn là sử dụng bếp ga dã ngoại. Nếu muốn đốt lửa để làm tan tuyết, bạn nên chuẩn bị ¼ lít gas trắng cho 1 người/ngày.

6. Làm ấm cơ thể bằng một bình nước nóng

Trước khi đi ngủ, đun một ít nước nóng, cho vào chai và xếp chúng trong túi ngủ. Rót nước nóng vào những bình nước rộng miệng là dễ nhất. Bên cạnh đó, ôm ai đó cũng là một cách hay để giữ ấm trong tiết trời lạnh giá. 

10-dieu-can-luu-y-khi-cam-trai-vao-mua-dong-wetrek_vn

7. Làm ấm cơ thể trước khi ngủ

Bạn có thể chạy tại chỗ, bật nhảy kiểu “jumping jacks” hay đi trượt tuyết một chút. Hãy làm bất cứ điều gì có thể để không chui vào túi ngủ khi người còn lạnh. Việc này cũng giúp bạn tránh được việc phải mặc quá nhiều quần áo đi ngủ. Đừng mặc tất cả các loại quần áo khi đi ngủ, nếu bạn không muốn tỉnh dậy trong trạng thái đầm đìa mồ và thân nhiệt bị giảm đột ngột.

8. Đừng đốt tuyết

Nếu muốn làm tan chảy tuyết để có nước, hãy bắt đầu bằng việc đun một chút nước ở trong nồi và sau đó từ từ đổ tuyết vào.

9. Làm nền để đặt bếp

Hãy làm nền để đặt bếp, nếu không bếp sẽ khiến tuyết phía dưới tan chảy. Một chiếc xẻng sẽ là một lựa chọn rất phù hợp để làm việc này. 

10. Chuẩn bị một cái chai để đi vệ sinh

Đi vệ sinh vào một cái chai sẽ giúp không bị lạnh khi phải ra ngoài lều hoặc phải nhịn đi vệ sinh suốt đêm.

Chrystel Tran
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập