10 điều tôi học được khi đi bộ leo núi trong đêm

Cập nhật: 06/02/2017
Lượt xem: 3135
Gần đây, tôi đã có cơ hội trải nghiệm một điều hoàn toàn mới: đi bộ đường dài trong đêm tối thăm thẳm. Tôi đã đi bộ đường dài và đi dã ngoại khá nhiều lần, nhưng tôi luôn trở về ô tô an toàn, hoặc nằm ấm áp trong lều trước khi đêm xuống. Đi qua những rặng núi sau khi mặt trời đã lặn và khi sao đã lên là một kiểu thám hiểm lạ lùng. Nó vừa đáng sợ vừa vui vẻ, vừa gây ám ảnh và gợi cảm giác kỳ diệu, tự do. Đây là một số điều mà tôi đã học được từ trải nghiệm của tôi khi đi bộ đường dài dưới ánh trăng.
 
-dieu-toi-hoc-duoc-khi-di-bo-leo-nui-trong-dem-wetrek.vn
 
1. Đi bộ đường dài trong đêm khó hơn ban ngày gấp 50 lần!!
 
2. Bạn sẽ dễ bị vấp. Đặc biệt nếu mang một chiếc ba lô nặng. Bạn cũng có thể bị ngã ở một số thời điểm. Điều đó là bình thường.
 
3. Bạn có thể sẽ nhìn đủ rõ để bước từng bước trên đường, nhưng bạn sẽ không thể nhìn thấy nhiều thứ khác.
 
4. Một chiếc đèn đeo trán sẽ khiến việc nhìn đường trở nên dễ dàng hơn nhiều, nhưng như thế sẽ không vui nữa, đúng không? Nên hãy cứ thế mà đi. Nó sẽ làm trải nghiệm trở nên đặc biệt hơn.
 
5. Mỗi tảng đá, bụi rậm, và cây cối đều có thể nhìn như một con gấu trong đêm. Có nhiều lúc khi đang trên đường tôi còn chắc mẻm là mình sẽ bị túm lấy và bị ăn thịt.
 
6. Rất khó để biết bạn đã đi được bao xa trên một con đường mòn trong bóng tối. Điều này có thể biến một chuyến đi bộ đường dài có vẻ ngắn hơn hoặc dài hơn nhiều so với khi bạn đi trong ánh sáng ban ngày.
 
7. Bầu trời đêm trông tuyệt vời nhất khi nhìn từ một con đường trên núi, cách xa thành thị hàng chục km. Những ngôi sao sáng hơn. Mặt trăng lớn hơn. Chỉ có thể nói là: ngoạn mục.
 
8. Đôi khi ánh trăng quá sáng, gần như tới cực điểm, nhìn trăng thôi bạn cũng thấy khó khăn. Rất tiếc là mặt trăng không có công tắc như bóng đèn.
 
9. Bạn có lẽ sẽ di chuyển chậm hơn một chút khi đi bộ trong bóng tối. Hãy tranh thủ cơ hội đó để lắng nghe và cảm nhận cuộc sống về đêm của thế giới hoang dã.
 
10. Khi bạn không thể nhìn rõ, các giác quan khác của bạn trở nên nhạy bén, khiến bạn nhận thức rõ hơn về âm thanh, mùi hương, hay cảm giác lạnh lẽo của không khí trên da. Đó là một trải nghiệm sơ khai nhất của con người. Hãy tận hưởng nó nhé.
 
Nguồn: Anna Cohen
Việt hóa bởi WETREK.VN
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập