11 ý tưởng để kỉ niệm Ngày Của Mẹ theo cách thật outdoor

Cập nhật: 20/12/2016
Lượt xem: 2305
Cho dù bạn ở gần hay cách xa mẹ, bạn có thể cho mẹ thấy tình yêu của mình theo một cách đặc biệt trong Ngày Của Mẹ năm nay.
 
11-y-tuong-ky-niem-ngay-cua-me-theo-cach-that-outdoor-wetrek_vn
 
Thay vì gửi hoa hoặc đưa mẹ đi ăn sáng, tại sao bạn không cùng mẹ chia sẻ thời gian bên ngoài giữa thiên nhiên? Có thể mẹ không phải mẫu người thích hoạt động dã ngoại, nhưng bạn thì có; hoặc có thể mẹ thích đi ra ngoài kia, nhưng lại ở xa. Đây là một vài cách để kỷ niệm Ngày của mẹ với các hoạt động ngoài trời tuyệt vời.

1. Đi picnic

Mẹ tôi không phải là người phụ nữ say mê với hoạt động dã ngoại, nhưng mẹ thích ra bên ngoài. Vậy nên, thường thì vào Ngày Của Mẹ, tôi sẽ lên kế hoạch cho một chuyến picnic với mẹ ở một nơi xinh đẹp và dễ tìm đến, tốt nhất là nơi có quang cảnh hùng vĩ. Đây là một cách hoàn hảo để mẹ con tôi ở bên nhau ngoài trời và cùng lúc đó, tôi sẽ chuẩn bị cho mẹ một bữa ăn thơm ngon.
 
11-y-tuong-ky-niem-ngay-cua-me-theo-cach-that-outdoor-wetrek_vn-2

2. Tắt điện thoại

Trong một chuyến đi bộ đường dài hay chuyến dã ngoại nhân Ngày Của Mẹ với cả gia đình, hãy nhắc mọi người tắt điện thoại sau khi mọi người đã chụp nhanh được một vài tấm ảnh phong cảnh. Với chiếc điện thoại thông minh trong tay, một buổi chiều tận hưởng giữa thiên nhiên sẽ rất dễ bị biến thành một buổi chụp hình. Điện thoại có thể dễ dàng làm bạn phân tán, xa cách gia đình và bỏ lỡ những khoảnh khắc ý nghĩa đang xảy ra xung quanh.
 
11-y-tuong-ky-niem-ngay-cua-me-theo-cach-that-outdoor-wetrek_vn-5

3. Để mẹ bạn có thời gian nghỉ ngơi

Bạn có biết về những người mẹ không đi làm mà dành tất cả thời gian để chăm sóc các con? Mặc dù khái niệm truyền thống của Ngày Của Mẹ là để cho những người mẹ ở bên các con của mình, nhưng có lẽ có nhiều người phụ nữ hàng ngày làm các công việc nhà, lo lắng bữa ăn, giấc ngủ cho các con sẽ thích một ngày nào đó có một chuyến thám hiểm một mình trong ngày. Nhẹ nhàng gợi ý cho mẹ về việc tham gia đi bộ đường dài với bạn bè hoặc đi một mình. Mẹ bạn có thể suy nghĩ vài giây, nhưng sau đó bà có lẽ sẽ đồng ý với bạn.
 
11-y-tuong-ky-niem-ngay-cua-me-theo-cach-that-outdoor-wetrek_vn-3

4. Cùng quét dọn một con đường mòn 

Lập một buổi hẹn hò với mẹ bạn hoặc một vài người bạn bè nay đã làm mẹ của bạn để đi quét dọn một con đường mòn trong một công viên bạn thường xuyên đến. Làm điều đó vì mẹ, cùng với mẹ bạn, hoặc chỉ là cho Mẹ Trái Đất. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc thật ra rất dễ để phát quang dây thường xuân với một em bé trên lưng hoặc một em nhỏ chỉ mới biết đi đang chạy xung quanh “giúp đỡ”. Những người mẹ vốn đã là “người luôn làm việc”, nên đôi khi thật khó để bỏ thói quen đó. Đừng chống lại. Dùng năng lượng đó để ra ngoài và quét dọn một con đường mòn mà cả hai mẹ con bạn đều thích.

5. Đăng ký một lớp học ngoài trời

Một vài năm trước, chỉ ngay trước khi tôi trở thành một người mẹ (lúc đó tôi mang thai), chồng tôi đã đăng ký cho tôi và mẹ tôi vào một lớp học về các loại thực phẩm có thể ăn được, đó là món quà cho tôi nhân Ngày Của Mẹ. Lúc đầu tôi hơi bất ngờ, nhưng lớp học hóa ra khá thú vị khi nhóm chúng tôi tìm tòi xung quanh một công viên của thành phố để học về những loài thực vật và cây cỏ mà chúng ta có thể ăn được. Đến nay, tôi vẫn có thể chỉ ra cà rốt và thì là hoang dã trên đường mòn và biết được sự khác biệt giữa cỏ dại loại độc và loại an toàn.

6. Để mẹ thư giãn

Mẹ bạn suốt ngày chỉ ở nhà? Những điều mẹ có thể làm để cảm thấy thoải mái trong không gian của riêng mình là làm vườn, đọc sách dưới một tán cây, ngâm mình trong bồn tắm nước nóng. Làm mẹ vui bằng cách để mẹ có một buổi chiều thư giãn ở nhà trong khi bạn làm những việc vặt ở sân sau cho mẹ.

7. Đến các địa điểm dã ngoại

Mỗi năm nhân Ngày Của Mẹ, bố tôi đưa tôi đến sở thú, điều mà tôi rất thích. Tôi đã luôn yêu sở thú vì tôi được ra ngoài, nghĩ đến các loài động vật và mơ về những nơi đẹp kỳ lạ. Đây là một món quà mà con trai tôi cũng thích như tôi, và tôi có thể đưa những người khác đi cùng. Nếu sở thú không là gu của mẹ bạn, hãy xem xét đến thứ gì đó khác sẽ tạo ra niềm vui ngoài trời, như đến vườn quốc gia, đến đầu đường mòn của khu vực địa phương, hoặc vào một khu vườn mà mẹ thích. Vé vào tăng giá nhanh chóng, nên hãy chuẩn bị.

8. Tạo dáng chụp hình giữa thiên nhiên

Những người mẹ thường xuyên gặp khó khăn để có được các hình ảnh đẹp của chính mình vì họ bận rộn chụp lại những bức ảnh của các con. Chụp hình cho mẹ trong chuyến dã ngoại để bà có thể cảm thấy xinh đẹp giữa khu rừng hay ở bãi biển. Cố gắng để mẹ chụp riêng lúc đầu, và nếu mẹ thích, sau đó thêm cả gia đình vào chụp cùng. 
 
11-y-tuong-ky-niem-ngay-cua-me-theo-cach-that-outdoor-wetrek_vn-4

9. Đưa mẹ đi ngắm bình minh hoặc hoàng hôn

Tổ chức cho mẹ một chuyến dã ngoại vui vẻ. Để ai đó trông coi lũ trẻ và lên kế hoạch cho mẹ về thời gian để tận hưởng một chuyến đi bộ yên tĩnh, tuyệt vời khi mặt trời lặn. Hoặc, nếu mẹ bạn là mẫu người của buổi sáng, đưa mẹ đi ngắm bình minh. Lần cuối mẹ bạn đi xem mặt trời mọc là khi nào? Có lẽ là rất lâu rồi vì dù mẹ muốn đi chăng thì lúc đó chắc mẹ vẫn đang bạn cho ai đó ăn sáng.
 
11-y-tuong-ky-niem-ngay-cua-me-theo-cach-that-outdoor-wetrek_vn-6

10. Có một chuyến đi đến vườn ươm

Tháng 5 là thời điểm tuyệt vời để trồng cây. Tổ chức một chuyến đi gia đình đến một vườn ươm để tìm kiếm các loài hoa hoang dã và những loại thực vật khác mà bạn có thể tìm thấy trên đường mòn. Bổ sung thêm thiên nhiên hoãng dã vào sân sau của bạn là một việc tuyệt vời cho cả sau này, khi bạn không thể đến đường mòn nhưng vẫn muốn được nhắc nhở về những gì ở bên ngoài kia!
 
11-y-tuong-ky-niem-ngay-cua-me-theo-cach-that-outdoor-wetrek_vn-1

11. Để những người mẹ được trở thành những “nhà thám hiểm”

Tôi đã luôn muốn học chèo thuyền kayak, nhưng tôi chưa thể dành được thời gian để làm điều đó một mình. Tuy nhiên, nếu chồng tôi đăng ký cho tôi vào các lớp học, tôi sẽ làm ngay. Thường thì những người mẹ đặt họ ở vị trí cuối cùng trong danh sách những điều cần làm vì con cái luôn được ưu tiên. Tìm hiểu một chút và khám phá xem liệu vợ, người yêu, mẹ, người bạn của bạn có bất kỳ sở thích dã ngoại nào mà họ đã bỏ lỡ trong cuộc sống không. Có thẻ họ luôn muốn thử leo núi đá hoặc câu cá. Họ có chăm chú quan sát người khác dùng ván chèo đứng hay lướt sóng không? Tìm cho một khóa học, đăng ký ngay cho họ, thêm vào đó, bạn cũng có thể đảm đương việc chăm sóc lũ trẻ, để họ có thể tập trung vào lớp học và không cảm thấy tội lỗi vì đã nuông chiều sở thích phiêu lưu của riêng mình.
 

Shanti Hodges
Việt hóa bởi WETREK.VN
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập