12 điều nhầm tưởng về việc luyện tập với xe đạp

Cập nhật: 29/04/2017
Lượt xem: 3323
Kết hợp tập luyện và thời gian thư giãn bằng việc cùng đứa bạn thân đạp xe vào một buổi chiều đầy nắng quanh khu phố, nghe thật tuyệt đúng không? Nhưng hãy quay trở về thực tế một chút. Hầu hết chúng ta đều có hàng tá lý do không muốn đi xe đạp, hãy xem xét từng nỗi sợ một.

12-dieu-nham-tuong-ve-viec-luyen-tap-voi-xe-dap-wetrek.vn

#1: CẦN QUÁ NHIỀU TRANG BỊ KHI TẬP LUYỆN VỚI XE ĐẠP

Thực tế: Những vật dụng cần thiết để đi xe đạp chỉ là một chiếc xe đạp và một cái mũ bảo hiểm. Nếu có những trang bị khác thì sẽ tốt hơn nhưng bạn có thể chuẩn bị sau. Chỉ cần leo lên xe là bạn đã có thể đi rồi.

#2: XE ĐẠP VÀ PHỤ TÙNG CHO XE RẤT ĐẮT ĐỎ 

Thực tế: Có thể, nhưng rẻ hơn rất nhiều so với mua và chạy một chiếc ô tô. Để vận hành một chiếc ô tô cần tiêu tốn trung bình khoảng 9.122 đô la mỗi năm (với quãng đường 240.000 km). Trong khi đó xe đạp không cần nhiên liệu và không mất tiền đỗ xe. Xe đạp có cấu tạo đơn giản hơn và tốn rất ít chi phí bảo trì.

#3: CHỈ CÓ XE ĐẠP ĐẮT TIỀN MỚI TỐT

Thực tế: Tuy xe đạp có giá cao có thể tốt hơn nhưng một xe đạp được bảo quản tốt có thể đưa bạn đi bất cứ nơi đâu bạn muốn. Có thể sẽ đi lâu hơn hoặc không có bộ nhông xích hỗ trợ lên dốc, nhưng chắc chắn bạn sẽ đến nơi.

12-dieu-nham-tuong-ve-viec-luyen-tap-voi-xe-dap-wetrek.vn

#4: ĐẠP XE TỐN QUÁ NHIỀU THỜI GIAN

Thực tế: Thường sẽ cần thời gian lên kế hoạch và đạp xe, nhưng tùy vào khoảng cách và tình trạng giao thông mà đạp xe có thể đến nơi nhanh hơn lái xe. Thêm vào đó, bạn có thể đốt cháy calo và làm những thứ linh tinh khi đi xe đạp.

#5: ĐI XE ĐẠP QUÁ NGUY HIỂM

Thực tế: Rất nhiều người đi xe đạp trong rất nhiều năm mà chưa bao giờ gặp tai nạn. Hành động như một người lái xe ô tô, dự đoán các tình huống, mặc đồ sáng màu, quan sát xung quanh, chú ý chuyển động của các xe khác, ra hiệu bằng ánh mắt, tay sẵn sàng phanh, quan sát liệu cửa ô tô có bị mở không, tuân thủ luật giao thông và giữ làn sẽ giúp bạn được an toàn hơn. Và thực tế cũng chứng minh, những tai nạn khi đi xe đạp thường không quá nghiêm trọng hay nguy hiểm như tai nạn xe máy hay ô tô.

#6: NGỒI TRÊN YÊN XE RẤT KHÓ CHỊU

Thực tế: Xe đạp thường có yên đại trà dùng cho cả hai giới. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy chọn một chiếc xe có yên được đệm bằng gel hoặc xe chuyên dụng cho nam hoặc nữ. Yên xe đạp còn có nhiều kích cỡ và hình dáng, chẳng hạn như các mẫu xe đạp địa hình.
 
12-dieu-nham-tuong-ve-viec-luyen-tap-voi-xe-dap-wetrek.vn

#7: BẢO QUẢN XE ĐẠP KHÁ LÀ RẮC RỐI

Thực tế: Không sao cả; rất dễ để học một số mẹo vặt để bảo quản xe. Có nhiều video và bài viết hướng dẫn trên mạng giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hoặc nếu bạn chẳng thể tự làm được thì đừng ngại mang xe tới một cửa hàng để xe được sửa chữa hoặc căn chỉnh chuyên nghiệp.

#8: TÔI CÓ THÂN NGƯỜI QUÁ KHỔ ĐỂ ĐẠP XE

Thực tế: Đạp xe sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn hơn. Mới đầu, đừng sợ phải xuống dắt bộ, đặc biệt là trên một con dốc. Bạn càng đạp xe nhiều thì bạn càng cảm thấy nó dễ. Tất nhiên, nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe thì bạn nên đến tham khảo ý kiến của bác sĩ trước.

#9: KHÔNG THỂ MANG THEO NHIỀU ĐỒ KHI ĐI XE ĐẠP

Thực tế: Bạn sẽ phải ngạc nhiên về lượng đồ dùng hoặc vật dụng văn phòng bạn có thể mang theo khi đi xe đạp. Hãy bắt đầu với chiếc balo hằng ngày hoặc túi đưa thư, hoặc lắp thêm một giá đỡ và để đồ trong thùng hoặc giỏ gắn thêm. Đối với những đồ lớn hơn, hãy nghĩ tới một chiếc xe kéo.

12-dieu-nham-tuong-ve-viec-luyen-tap-voi-xe-dap-wetrek.vn

#10: QUÁ XA NẾU ĐẠP XE ĐI LÀM

Thực tế: Bạn có thể chỉ cần đạp xe một đoạn hoặc đi một chiều. Kết hợp xe buýt khi đi làm cho kịp giờ sau đó đạp xe về nhà, luân phiên đổi lại với nhau.

#11: QUẦN ÁO THẤM ƯỚT MỒ HÔI.

Thực tế: Đôi khi điều này là không tránh khỏi, nhưng bạn cũng có thể chỉ cần đạp xe với nhịp độ bình thường đề không mất quá nhiều sức. Nếu có thể, đi xe đạp vào buổi sáng khi thời tiết mát mẻ hơn. Nhớ rằng khi đạp xe sẽ có gió phả vào người giúp bạn đỡ nóng.

#12: TRANG PHỤC ĐI LÀM BỊ NHĂN NHEO NẾU ĐẠP XE

Thực tế: Nếu bạn quyết định đạp xe đi làm, hãy mang theo những bộ đồ có chất vải ít bị nhăn khi gói, hoặc dùng túi hoặc hộp để giữ quần áo không bị nhăn. Vào những ngày đi làm bằng ô tô hoặc xe buýt, mang theo trang phục dự phòng cho ngày đi xe đạp để bạn không phải mang theo khi đạp xe.
 
Lục's Sen
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập