3 đặc điểm phải có để trang phục dã ngoại mùa đông giữ ấm hiệu quả

Cập nhật: 24/11/2017
Lượt xem: 3359
Chọn đúng loại và sử dụng trang phục đúng cách là điều rất quan trọng để giúp bạn an toàn và thoải mái khi đi dã ngoại giữa thời tiết lạnh giá. Đừng để ý đến mẫu mã bắt mắt, hãy cân nhắc các yếu tố sau khi mua trang phục mặc ngoài mùa đông. Chúng sẽ hữu dụng nhất khi đáp ứng được các đặc điểm sau:
 
3-dac-diem-phai-co-de-trang-phuc-da-ngoai-mua-dong-giu-am-hieu-qua-wetrek_vn

1. Khô ráo

Khi trời rất lạnh, cơ thể bị ướt sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng do mất nhiệt rất nhanh. Điều đó có nghĩa áo khoác mùa đông của bạn phải giữ bạn thật khô ráo, tránh nước từ bên ngoài hoặc mồ hôi đọng lại. 
 
Sự thông thoáng
 
Khi nói đến khô ráo, mồ hôi cơ thể cũng gây ra vấn đề tương tự như nước từ bên ngoài. Giữ mình khô ráo bằng các lớp áo lót và áo khoác bên ngoài. Chọn chất liệu áo lót và tất bằng vải thấm mồ hôi như len Merino, vải tổng hợp hoặc lụa. Đặc biệt quan trọng đối với các lớp áo nằm trong cùng, sát với da. Đối với áo khoác, hãy chọn loại áo có khóa zip thông gió, và cân nhắc bạn sẽ làm gì trước khi quyết định sẽ mặc áo khoác nào. Một chiếc áo khoác dày sẽ phù hợp với một ngày lạnh ở trên sườn núi, nhưng chiếc áo khoác đó có thể sẽ hơi nóng khi đi bộ trên những đường mòn phủ tuyết.
 
Khả năng chống nước
 
Hầu hết mọi người nghĩ giữ cho mình khô ráo đồng nghĩa với việc bảo vệ bản thân khỏi các tác nhân bên ngoài. Áo sẽ mất khả năng giữ nhiệt nếu như nó bị ướt. Điều này rất đúng nếu bạn đang mặc  áo khoác lót lông vũ, vì nó sẽ nhanh chóng xẹp xuống và không thể giữ ấm nữa. Khi chọn áo khoác mùa đông, cân nhắc thời tiết có thể xảy ra khi bạn mặc chiếc áo đó. Một chiếc áo lót lông vũ sẽ rất tuyệt khi trời lạnh nhưng khô ráo, ví dụ như trượt tuyết đường trường hoặc leo núi đá. Trong khi đó một chiếc áo khoác giữ nhiệt chống nước sẽ phù hợp hơn với khi bạn phải tiếp xúc với tuyết nhiều, như trượt tuyết núi cao hoặc dùng xe trượt tuyết.
 
3-dac-diem-phai-co-de-trang-phuc-da-ngoai-mua-dong-giu-am-hieu-qua-wetrek_vn-1

2. Vừa vặn

Quần áo bình thường cũng nên vừa vặn với cơ thể, và càng quan trọng đối với quần áo mùa đông. Một bộ đồ mùa đông vừa vặn không chỉ có ảnh hưởng đến vẻ ngoài, mà còn rất quan trọng trong việc giữ và tuần hoàn nhiệt.
 
Không quá rộng
 
Bạn có thể muốn mua một chiếc áo khoác mùa đông hơi rộng một chút, vì nghĩ rằng bạn sẽ mặc nhiều lớp khác bên trong. Những nếu áo khoác quá rộng, nó sẽ không thể lưu thông nhiệt tốt, và chiếc áo chỉ khiến bạn thêm cồng kềnh. Các lớp áo phải nhẹ, linh hoạt, thoáng khí, và chỉ nên gồm một vài lớp áo quan trọng. Loại vải và số lớp áo trong sẽ phụ thuộc vào hoạt động bạn tham gia và lớp ngoài cùng bạn mặc là gì.
 
Có thể mặc thêm các lớp bên trong
 
Mặc dù áo khoác không nên quá rộng, nó cũng không nên quá chật khiến bạn không thể cử động thoải mái hoặc không mặc được các lớp áo bên trong. Sự vừa vặn chủ yếu phụ thuộc vào việc áo sẽ là lớp nào. Nếu là một chiếc áo chống nước, giữ nhiệt (như áo khoác trượt tuyết), bạn sẽ chỉ cần mặc một vài lớp áo bên trong. Nếu chiếc áo khoác của bạn chỉ chống nước, hãy chọn loại rộng đủ để mặc thêm một lớp áo mềm bên trong (áo khoác nỉ hoặc áo lót lông vũ loại mỏng). Cũng không nên vì thế mà lấy cỡ áo quá to, nhưng nếu bạn đang lưỡng lự giữa hai cỡ áo, hãy nghĩ đến những yếu tố trên, nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định.
 
3-dac-diem-phai-co-de-trang-phuc-da-ngoai-mua-dong-giu-am-hieu-qua-wetrek_vn-2

3. Sử dụng cho những hoạt động phù hợp

Không phải mọi loại áo khoác mùa đông đều được sản xuất như nhau. Để trang phục mùa đông phát huy tối đa hiệu quả của nó, bạn nên mặc loại trang phục phù hợp với từng hoạt động. Bạn có thể phải đầu tư nhiều hơn một chiếc áo khoác để đáp ứng đầy đủ nhu cầu, hoặc sắm  một chiếc áo đa năng 3 trong 1.
 
Đầy đủ các tính năng
 
Chiếc áo khoác bạn mặc để đi loanh quanh có thể không có những chức năng như một chiếc áo khoác trượt tuyết. Cân nhắc môn thể thao mùa đông mà bạn hay chơi, và tìm một chiếc áo khoác phù hợp với nó. Ví dụ, một chiếc áo khoác trượt tuyết chất lượng cần phải chống nước, chắn gió và đồng thời cũng thông thoáng. Còn chiếc áo mà bạn mặc khi đi leo núi tuyết lại cần phải nhẹ và gấp gọn lại được.

Không cần có quá nhiều tính năng
 
Đôi khi, những tính năng không cần thiết có thể khiến mọi thứ tôi tệ như việc thiếu những tính năng chính. Một chiếc áo có mũ trùm có thể phù hợp với người dùng ván trượt tuyết, nhưng chiếc áo đó sẽ cồng kềnh và thiếu các tính năng của một chiếc áo khoác cho người trượt tuyết đường trường. Để tìm được chiếc áo phù hợp nhất, tập trung vào những tính năng mà bạn cần.

DUKI Hoàng
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập