[WeNews] 32 cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả 'thiên đường sống ảo' Trương Gia Giới

Cập nhật: 01/11/2019
Lượt xem: 1083
Trong vòng 18 tháng qua, Trung Quốc đã lẳng lặng cho đóng cửa hàng loạt công trình cầu kính nổi tiếng.
 
Trung Quốc vốn được biết đến là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, cảnh quan thiên nhiên đa dạng phong phú và đặc biệt là những công trình kiến trúc hoành tráng. Vài năm trở lại đây, các công trình cầu kính (glass skywalk) Trung Quốc được xem như cú hit với nền du lịch ở các vùng của quốc gia này vì tính độc đáo, mới lạ, thú hút sự tò mò và ưa mạo hiểm của khách du lịch. Nhưng mới đây các tờ báo Trung Quốc và thế giới đồng loại đưa tin hơn 32 công trình cầu kính ở quốc gia này đã phải đóng cửa khiến netizen xôn xao.

Trung Quốc lần lượt sở hữu các công trình cầu kính cao - dài - đáng sợ - hiện đại nhất thế giới, trở thành những địa điểm du lịch hút khách bên cạnh các thắng cảnh thiên nhiên.
 
Theo BBC News, các dự án xây cầu kính ở Trung Quốc nở rộ như phong trào nhằm thu hút du lịch, các địa phương cạnh tranh lẫn nhau dẫn đến hoạt động xây dựng bát nháo, không theo bất kỳ một quy chuẩn chung nào. Chính vì vậy, ít nhất 32 công trình đã bị chính quyền đóng cửa từ 2018 tới nay, trong đó có cả siêu cầu kính Trương Gia Giới.
 
Cầu kính Trương Gia Giới là cây cầu kính dài nhất thế giới, được xây dựng nối giữa hai ngọn núi với nhau.
 
Theo Shanghaiist, nhiều cầu kính nổi tiếng ở Trung Quốc trên thực tế được xây dựng một cách “thần tốc”, không đảm bảo quy chuẩn an toàn. Các chuyên gia từng nhắc đến giai đoạn vàng trong việc phát triển công trình cầu kính để thu hút du lịch ở Trung Quốc nhưng có lẽ giai đoạn này sắp đến hồi kết thúc.
 
Trên thực tế, ở các công trình cầu kính Trung Quốc đều đã xảy ra những tai nạn hoặc lùm xùm ảnh hưởng đến sự an toàn cho du khách: Năm 2015, cầu kính tại núi Yuntai, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc xuất hiện nhiều vết nứt do một du khách đánh rơi chiếc cốc bằng thép xuống mặt kính. Năm 2016, cầu kính dài nhất thế giới tại vườn quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc phải đóng cửa sau hai tuần khai trương vì quá tải. Hồi tháng 6.2019, một người thiệt mạng và 6 người khác bị thương do rơi khỏi cầu kính tại một điểm du lịch ở tỉnh Quảng Tây.
 


Hình ảnh các khách du lịch chật vật, sợ hãi khi đi cầu kính.
 
Ngay khi truyền thông Trung Quốc đưa tin nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên khắp đất nước đã bắt đầu dỡ bỏ cầu kính vì “không được quản lý và không đảm bảo an toàn”, đa phần netizen Trung và thế giới đều tán thành ủng hộ.

Cầu kính Trương Gia Giới đóng cửa từ tháng 10/2019.

Những vị khách có mặt hôm cầu kính Trương Gia Giới phải đóng cửa.

“Vốn dĩ cây cầu này quá đáng sợ để có thể đi qua”, 1 vị khách chia sẻ với tờ QQ.

“Kể cả người không sợ độ cao đi trên này cũng là nguy hiểm, gió thổi bay người. Tôi ủng hộ việc đóng cửa”.
 
Đến nay, ước tính Trung Quốc sở hữu 2300 công trình cầu kính. Tổng cộng có 32 cầu kính đã bị đóng cửa ở tỉnh Hà Bắc trong 18 tháng qua. Các công trình khác ở Quảng Đông và Quảng Tây cũng đã nhận được cảnh báo từ chính quyền.
 
Theo QQ, Shanghaiist, BBC News
 

BÌNH LUẬN FACEBOOK
Chi Pham
Chi Pham
0 hình ảnh
182 bài viết
Xem toàn bộ Album ảnh Xem toàn bộ Bài viết
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập