4 lý do sẽ thuyết phục bạn nên đi du lịch 1 mình

Cập nhật: 11/01/2017
Lượt xem: 3544
Bạn muốn đi du lịch nhưng không biết đi với ai? Đừng! Hãy đi một mình.
 
Hơn 6 năm qua, tôi đã đi rất nhiều những chuyến đi khác nhau, một vài lần đi một mình, một vài lần đi với những người khác. Khi đi với những người khác, tôi luôn có một khát khao được đi du lịch một mình.
 
Đi du lịch một mình chắc chắn vẫn chưa phải là một cách đi du lịch phổ biến. Mọi người sẽ bảo bạn rằng nó nguy hiểm, họ sẽ nói với bạn rằng nó rất chán, họ sẽ nói rằng nó sẽ tốn kém hơn bởi vì bạn không thể chia sẻ giá phòng hay đồ ăn. Tôi ở đây để nói với bạn rằng những điều đó là sai và lỗi thời! Dưới đây là một vài lý do tại sao.
 
4-ly-do-thuyet-phuc-ban-du-lich-mot-minh-wetrek_vn

1. Bạn sẽ làm quen được với nhiều người bạn hơn trước đây.

Tại sao? Bởi vì bạn bắt buộc phải làm vậy! Mọi người không sai khi nói rằng du lịch một mình khá buồn tẻ. Là con người, chúng ta khao khát được liên lạc với nhũng người khác, chúng ta khao khát một sự kết nối. Vì vậy nếu như bạn không có một người ở bên cạnh bạn lúc bạn đi du lịch, vậy bạn sẽ làm gì? Chính xác, bạn sẽ ra ngoài và gặp mọi người. Bây giờ, bạn có thể nghĩ đến bạn thân của bạn, tôi không thể kết bạn, không thể nói chuyện với người lạ! Điều đó dẫn tôi đến với lý do thứ hai.
 
4-ly-do-thuyet-phuc-ban-du-lich-mot-minh-wetrek_vn-2

2. Kết bạn mới sẽ dễ dàng khi bạn nằm ngủ cạnh họ.

Trong một thời gian dài trước đó, nhà trọ (hostels) bị cho là nguy hiểm và bẩn thỉu. Ngày nay, 10 năm trước, điều đó có thể đúng, nhưng chúng đã thay đổi rất nhiều! Có hàng ngàn nhà trọ tuyệt vời ở trên khắp thế giới. Với giá thành rẻ và vị trí được đặt ở ngay nơi mà những nhà du lịch trẻ muốn ở lại. Bây giờ, đừng nói rằng tôi sai, một nhà nghỉ không khác gì khách sạn Ritz Carlton, nhưng chỉ với giá từ 10 đến 30 đô 1 đêm, bạn sẽ có một chiếc giường, bồn tắm nước nóng, và có thể một bữa sáng. Nói như vậy, cho đến giờ, điểm tuyệt nhất khi nói về việc ở lại một nhà trọ là những con người mà bạn gặp. Họ chủ yếu đều rất vui vẻ, có tâm hồn tự do, và là những người du lịch vòng quanh thế giới giống như bạn. Vì vậy hãy mỉm cười với họ, mời họ một cốc bia và bạn đã có thêm một người bạn tốt mới… cho 36 tiếng tiếp theo cho đến khi bạn di chuyển đến một thành phố mới để tìm kiếm một người bạn mới.
 
4-ly-do-thuyet-phuc-ban-du-lich-mot-minh-wetrek_vn-3

3. Bạn phải tự làm mọi thứ.

Hãy tưởng tượng, bạn đang nằm dài trên bãi biển, đó là một buổi chiều đẹp trời, và bạn đang lơ mơ ngủ. Đột nhiên bạn của bạn huých bạn một cái và nói với bạn biết vấn đề là đã đến giờ phải đi, phá hỏng buổi chiều của bạn. Khi bạn đi du lịch một mình, bạn không phải lo lắng về điều đó! Cá nhân tôi thích chụp ảnh. Tôi sẽ tìm ra khu vực của mình và sẽ ngồi đó khoảng 2 tiếng chỉ để chờ mặt trời ở đúng vị trí mà tôi muốn và sau đó tôi sẽ chụp bức ảnh của mình. Tôi không thể chịu đựng việc một người phàn nàn với tôi trong 2 giờ về việc bị lạnh. Bất cứ việc gì bạn muốn khi đi du lịch, bạn sẽ đạt được khi bạn tự quyết định điều bạn làm mỗi ngày.
 
4-ly-do-thuyet-phuc-ban-du-lich-mot-minh-wetrek_vn-4

4. Bạn sẽ trưởng thành hơn.

Khi bạn tự xoay xở mọi việc một mình, sắp xếp mọi việc một mình, quyết định mọi điều một mình, bạn bắt buộc phải bước lên phía trước và đối mặt với nó. Không có một ai ở đó để bảo vệ bạn, an ủi bạn nếu có điều gì đó không may xảy ra. Chỉ có một mình bạn, và đó là cách tốt nhất để biết về bản thân mình. Không có trải nghiệm nào tốt hơn việc bị đá ra khỏi xe bus ở biên giới tại châu  u và phải vẫy xe đi nhờ ngược trở lại thị trấn với cảnh sát biên giới để dạy bạn biết về chính bản thân mình, nhưng đó lại là một câu chuyện cho một ngày khác.

Judykaioo
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập