4 mẹo để chạy bộ mùa đông dễ chịu hơn bao giờ hết

Cập nhật: 01/12/2017
Lượt xem: 4855
Chúng ta đều hiểu rõ thật khó khăn để thuyết phục chính mình ra ngoài trong thời tiết lạnh giá. Thêm một chút mưa lạnh lẽo hoặc một ít tuyết bẩn trên mặt đất, và bạn đã có một cái cớ hoàn toàn thích hợp để ở nhà và xem TV.
 
4-meo-de-chay-bo-mua-dong-de-chiu-hon-bao-gio-het-wetrek_vn
 
Nhưng sự thật là với trang phục phù hợp và thái độ đúng đắn, không khó để giữ mình luôn thoải mái khi chạy bộ vào mùa đông. Sau đây, WETREK.VN cho bạn 4 lời khuyên để giữ ấm và cho phép mình tận hưởng không khí trong lành cũng như khung cảnh mới lạ ở không gian ngoài trời thay vì ở phòng tập thể hình đầy mùi mồ hôi và công việc hàng ngày đơn điệu.

Mặc nhiều lớp trang phục mỏng

Khi bạn mặc đồ để chạy bộ vào mùa đông, bạn có thể sẽ muốn giữ hơi ấm giữa các lớp trang phục. Sẽ vô cùng tuyệt vời khi mặc ấm và bước ra ngoài cửa đối mặt với luồng gió lạnh đầu tiên, nhưng hãy nhớ rằng việc chạy bộ sẽ nâng thân nhiệt của bạn lên nhanh chóng.
 
Quy tắc chung hữu ích là bạn nên mặc quần áo sao cho hơi lạnh một chút lúc đầu, hoặc là sẽ đi từ cảm giác thoải mái nhờ đủ ấm sang trạng thái quá nóng bức chỉ trong vòng 15 phút. Hệ thống các lớp trang phục để chạy bộ vào mùa đông nên bắt đầu với một lớp trang phục lót dài tay, hút ẩm và kết thúc với một chiếc áo khoác gió ngoài cùng. Nếu trời thật sự lạnh, mặc thêm một chiếc áo gi-lê lông cừu dáng ngắn hoặc dài, hoặc thay áo khoác gió bằng áo khoác lông cừu. Tìm một lớp trang phục bên ngoài với khóa kéo bên sườn thoáng khí nếu bạn biết mình sẽ cảm thấy quá nóng sau đó. Ở thân dưới, đồ lót thể thao có thể được dùng để kết hợp với quần bó hoặc quần gió.
 
4-meo-de-chay-bo-mua-dong-de-chiu-hon-bao-gio-het-wetrek_vn-3

Chọn giày và tất cẩn thận

Nếu ở nơi bạn sống có tuyết, bạn sẽ ghét những đôi giày lưới chạy bộ mà bạn đã đi cả mùa hè. Bổ sung một mẫu giày chạy bộ, với ít mắt lưới hơn, hoặc một mẫu với cấu thúc thoáng khí, chống thấm nước vào bộ sưu tập của bạn. Ngoài ra, một đôi giày chạy đường mòn linh hoạt, chống thấm nước là sự thay thế phù hợp cho những đôi giày chạy bình thường của bạn, đế ngoài sẽ thật sự rất có ích nếu bạn phải chạy trên băng hoặc tuyết dày. Nếu bạn vẫn thích đi đôi giày mùa hè của mình, một lớp băng dính phủ lên phần mũi là cách đơn giản để giữ không khí lạnh ở ngoài và ngăn tuyết không thấm vào trong giày. 
 
Bạn chỉ cần nhận thức được rằng, giải pháp này thật sự có thể khiến bàn chân bạn nóng lên nhanh chóng, nên có lẽ tốt nhất là hãy chạy quãng đường ngắn hơn. Khi nói đến tất, đừng ngốc nghếch khi nghĩ rằng dày hơn đồng nghĩa với ấm hơn. Hãy đảm bảo tất bạn đang đi vừa vặn, không nhăn nhúm, được làm từ vải nhân tạo hút ẩm và khô nhanh. Nếu bạn quen đi tất đến mắt cá chân, mùa đông là một thời điểm lý tưởng để đổi sang tất qua bắp chân để tăng thêm sự ấm áp và che chắn cho đôi chân. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc bảo vệ bàn chân và bắp chân.
 
4-meo-de-chay-bo-mua-dong-de-chiu-hon-bao-gio-het-wetrek_vn-4

Phụ kiện là thứ cần phải có 

Một chiếc mũ mùa đông hoặc dải buộc đầu là rất cần thiết để bảo vệ tai bạn khỏi tê cóng. Sự lựa chọn tốt nhất là mũ len beanie trọng lượng nhẹ được làm từ lông cừu cản gió. Một chiếc mũ len trọng lượng nặng khiến bạn cảm thấy dễ chịu lúc đầu, nhưng bạn có thể phải cởi ra ngay sau đó, nên bạn sẽ muốn bảo đảm chiếc mũ đủ gọn nhẹ để cất trong túi áo khoác. Dải buộc đầu cũng rất tuyệt vì chúng cho phép tỏa nhiệt từ phần đỉnh đầu. Găng tay cũng là một vật dụng cần phải có; những ngón tay tê cóng sẽ không dễ chịu chút nào. Những chiếc găng tay cản gió, trọng lượng nhẹ là tốt nhất, nhưng trong nhiệt độ cực lạnh, ngay cả đôi găng len cũng tốt hơn là không có gì.
 
4-meo-de-chay-bo-mua-dong-de-chiu-hon-bao-gio-het-wetrek_vn-1

Điều chỉnh kỹ thuật và các bài luyện tập của bạn

Trước khi đi ra ngoài, đừng quên kiểm tra tốc độ gió, hướng gió và những cơn gió lạnh đột ngột cùng với nhiệt độ. Lên kế hoạch cho lộ trình để bạn chạy cùng chiều gió, để bạn không bị hạ gục bởi gió mạnh khi đã đẫm mồ hôi. Nếu có tuyết mới rơi hoặc lác đác băng, việc chạy trên những con đường lớn có thể an toàn hơn, vì những con đường này thường xuyên được dọn sạch kỹ lưỡng hơn vỉa hè. Hãy bảo đảm bạn sẽ rút ngắn sải chân khi bề mặt được lát đá trơn trượt. Mùa đông là thời điểm lý tưởng để tập trung nhiều hơn vào kỹ thuật, chạy ngắn hơn và ít phải lo lắng về tốc độ chạy.

Chu Nguyên
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập