[WeNews] 5 cử chỉ bằng tay không nên sử dụng khi du lịch nước ngoài

Cập nhật: 10/05/2018
Lượt xem: 1790
Đừng bao giờ làm hành động phẩy tay khi bạn đang du lịch ở đất nước Hàn Quốc, càng tuyệt đối không giơ ngón tay cái nếu bạn không muốn hiểu lầm là "lăng mạ" người khác khi đang ở Hy Lạp.
 
5-cu-chi-bang-tay-khong-nen-su-dung-khi-du-lich-nuoc-ngoai
 
Khi đi du lịch tại một số quốc gia như: Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil bạn cần cẩn trọng khi ra ký hiệu tay, đặc biệt là dấu OK. Vì nó đồng nghĩa với việc bạn đang làm một hành đồng xúc phạm tới họ. Hãy cẩn thận nếu như không muốn làm họ phát cáu và tức giận.

5-cu-chi-bang-tay-khong-nen-su-dung-khi-du-lich-nuoc-ngoai

Thông thường hành động này biểu đạt cho hàm ý "Ra chỗ khác" tại một số quốc gia châu Âu nhưng tại Hàn Quốc nó lại thể hiện sự ngược lại, tức là "Bạn lại đây".

5-cu-chi-bang-tay-khong-nen-su-dung-khi-du-lich-nuoc-ngoai

Có rất nhiều cách để đưa ra ký hiệu tay trong trường hợp gọi xe. Nhưng nếu bạn đang du lịch tại Hàn Quốc thì tuyệt đối không nên dùng lòng bàn tay hướng ra ngoài để gọi một chiếc taxi. Vì với họ hành động này chỉ để dùng gọi những chú chó. Thay vì để lòng bàn tay hướng ra phía trước, bạn nên úp lòng bàn tay xuống và di chuyển chúng lên xuống theo chiều dọc.

5-cu-chi-bang-tay-khong-nen-su-dung-khi-du-lich-nuoc-ngoai
 
Trong khi tại một số quốc gia, hành động giơ ngón tay cái lên tượng trưng cho một lời khen ngợi rằng "Bạn là số 1", "Hãy hết mình đi" thì tại khu vực Trung Đông, châu Mỹ La Tinh hoặc Tây Phi và đặc biệt là đất nước Hy Lạp nó lại thể hiện cho ngụ ý "Lăng mạ" người khác. Vậy nên khi du lịch tại những khu vực này, bạn cần nằm lòng ký hiệu "giơ ngón tay cái lên" để tránh phạm phải những rắc rối không đáng có.

5-cu-chi-bang-tay-khong-nen-su-dung-khi-du-lich-nuoc-ngoai

Dấu hiệu bàn tay thẳng đuột, các ngón tay chĩa lên phía trên được xem là một hành động có ngụ ý xúc phạm tại đất nước Hy Lạp khi thể hiện điều "Bạn đi chết đi". Vậy nên khi giao tiếp với người dân địa phương tại đất nước Hy Lạp, bạn tuyệt đối không được làm hành động này.
(Nguồn: Vietnammoi.vn)
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập