5 lợi ích của yoga cho người yêu thích dã ngoại

Cập nhật: 11/02/2017
Lượt xem: 2149
Từ lâu yoga đã bị nhiều người coi nhẹ hoặc đánh giá thấp; tuy nhiên, bộ môn này có thể giúp tăng cường khả năng của bạn trong bất cứ môn thể thao hay hoạt động nào mà bạn làm. Đây chỉ là một vài phương diện khi yoga có thể hỗ trợ và tác động mạnh mẽ đến cơ thể của bạn, cho dù bạn đi bộ, đạp xe, leo núi, bơi lội hay bất kỳ một hoạt động dã ngoại nào khác.
 
5-loi-ich-cua-yoga-cho-nguoi-yeu-thich-da-ngoai-wetrek.vn
 
1. Sức mạnh
 
Mặc dù tập tạ thường được chọn khi bạn muốn tăng cường thể lực, nhưng các bài tập không dùng tạ cũng có thể mang lại thử thách và hiệu quả tương tự. Trong nhiều dạng của yoga, các tư thế thường đòi hỏi sự khéo léo và phải giữ trong khoảng thời gian kéo dài, kết quả là sức mạnh trung tâm (core strength) và khả năng cân bằng được cải thiện hoàn toàn. Sức mạnh trung tâm rất hữu ích cho bất cứ môn thể thao hoặc hoạt động thể chất nào, ví dụ, nó giúp bạn mang một chiếc ba lô to nặng nề lên núi hoặc bơi qua dòng nước.
 
2. Độ mềm dẻo
 
Các tư thế yoga có thể được điều chỉnh để phù hợp cho mọi người với bất cứ khả năng hoặc kinh nghiệm nào, nhưng độ khó của mỗi tư thế có thể được tăng qua thời gian để cải thiện dần dần sự mềm dẻo và khả năng vận động của cơ thể. Điều này mang tính quyết định trong việc duy trì khả năng vận động tối đa, và giữ cơ thể bạn được co giãn và mềm dẻo.
 
5-loi-ich-cua-yoga-cho-nguoi-yeu-thich-da-ngoai-wetrek.vn
 
3. Tốc độ hồi phục
 
Mọi người thường bỏ qua tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi và hồi phục giữa các hoạt động thể chất, và việc luyện tập yoga giúp cơ thể phục hồi và co giãn trong suốt thời gian nghỉ này. Việc kết hợp yoga vào lộ trình hàng tuần của bạn, cho dù bạn tập hàng ngày hay chỉ tập vài lần một tuần cũng sẽ giảm đáng kể thời gian hồi phục của bạn và khiến bạn cảm thấy ít đau nhức hơn.
 
4. Cách hít thở và kiểm soát hơi thở
 
Yoga là một hoạt động vô cùng đặc biệt và bổ ích vì nó cho phép bạn kết nối và hòa nhịp với hơi thở của bạn. Đây là một kỹ năng vô giá, vì nó cải thiện khả năng cảm nhận và chánh niệm. Kết quả là, nó khiến bạn hoàn toàn nhận thức được về cơ thể của chính mình và cảm nhận một cách rõ rệt, điều này có thể giúp bạn quyết định cố gắng leo tiếp hoặc dừng nghỉ đúng lúc.
 
5-loi-ich-cua-yoga-cho-nguoi-yeu-thich-da-ngoai-wetrek.vn
 
5. Trí lực
 
Về kết quả trực tiếp, việc trở nên hòa hợp với hơi thở và luyện tập sự chú ý qua yoga sẽ cải thiện sức khỏe và kỹ năng của bạn. Đây là phần quan trọng nhất của bất cứ môn thể thao hay hoạt động nào; cách tư duy và quá trình suy nghĩ của bạn. Bằng cách sống hoàn toàn trong hiện tại và lắng nghe hơi thở cũng như cơ thể của bạn, sẽ không còn chỗ để bận tậm đến những tư tưởng không tốt hoặc những suy nghĩ tiêu cực nữa.

DUKI Hoàng
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập