[WeNews] 5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên

Cập nhật: 31/01/2020
Lượt xem: 498
Cắm trại cho bạn cơ hội để thoát khỏi cuộc sống bận rộn, đưa bạn đến gần với thiên nhiên hơn. Sống trong rừng thì luôn khó khăn hơn so với cuộc sống hiện đại rồi, nhưng trong những khó khăn đó có cả những sự phấn khích, hào hứng mà ít khi bạn có được. Và những vật dụng nói trên, cùng với đồ đạc cơ bản của một buổi cắm trại sẽ là hành trang tốt nhất cho bạn có một buổi cắm trại thú vị, ý nghĩa và đáng nhớ. 

Bạn bị mệt mỏi do sự hối hả của nhịp sống hiện đại và muốn thoát khỏi sự nhàm chán của công việc, muốn nghỉ ngơi nhưng lại không thể sắp xếp thời gian? Vậy thì một buổi cắm trại hoàn toàn là phù hợp cho bạn - chi phí thấp, không cần đi quá xa mà vẫn có những giây phút vui vẻ lấy lại tinh thần làm việc. Và nếu đã quyết định đi cắm trại, ngoài những vật dụng cơ bản đừng quên những món đồ quan trọng dưới đây để đảm bảo cho bạn một kỳ nghỉ ngắn ngày hoàn hảo.   
 
5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên1

Cắm trại là hoạt động rất thú vị - Ảnh: Travel Channel
 
 
Túi cứu thương nên được đặt ở đầu danh sách đồ mang theo ở bất kỳ chuyến đi nào, cắm trại cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên có nhiều người vô tình quên nó hoặc bị những cảm giác hồi hộp lẫn phấn khích lấn át mất sự lo lắng phòng tránh những tình huống xấu.    

5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên2

Có những người không hề nhớ đến túi cứu thương khi đi cắm trại - Ảnh: Pexels
 
Ý tưởng cắm trại gợi lên những suy nghĩ về sự vui vẻ và thư giãn, vì thế mọi người ít khi nghĩ về những thương tích xảy ra mà không nghĩ rằng điều gì cũng có thể xảy ra. Bên cạnh đó, ngay cả khi không có tai nạn gì lớn thì những vết bầm tím, dị ứng, mụn nước… khá phổ biển ở những nơi mọi người hay đi cắm trại.   

5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên3

Nhớ mang theo chiếc túi thuốc quan trọng này nhé - Ảnh: Camping Tips
 
Vì thế, tốt nhất là hãy chuẩn bị bộ đồ y tế sơ cứu bao gồm thuốc khử trùng, thuốc mỡ kháng khuẩn, thuốc giảm đau, aspirin, bông băng… cùng với găng tay và nước rửa tay khô tránh vi khuẩn.   

5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên4

Mang theo túi cứu thương phòng tình huống xấu - Ảnh: millwoodlandingrvpark
 
2. BỊT MẮT + NÚT TAI
 
Nút tai không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi đi cắm trại, nhưng nếu muốn ngủ ngon thì đừng quên vật dụng nhỏ bé thần thánh này. Tiếng gió, tiếng suối hay tiếng hát hò thâu đêm từ các lều bên cạnh sẽ khiến bạn tỉnh táo ngay cả khi đang muốn ngủ ngon giấc.  

5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên5

Hãy đảm bảo giấc ngủ ngon khi đi cắm trại - Ảnh: Gizmodo
 
Cả bịt mắt cũng vậy, lều của bạn không phải lúc nào cũng đủ tối để cho bạn giấc ngủ ngon lành. Chính vì thế, hãy mang theo hai món đồ bé nhỏ này nếu muốn có buổi cắm trại tuyệt vời và tinh thần tỉnh táo ngày hôm sau.  

5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên6

Để có tinh thần sảng khoái vào sáng hôm sau - Ảnh: Herbal Academy
 
3. TÚI ĐỰNG RÁC
 
Xả rác vô tội vạ là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất khi đi cắm trại. Những người ý thức kém thì luôn để lại một đống rác lớn sau bữa tiệc vui vẻ, và những chất thải đó chính là tác nhân hủy hoại môi trường và các loài động thực vật quanh đó. Vì thế, bạn đừng quên cầm theo những túi lớn để gom rác sau những cuộc vui, đem ra khỏi rừng và vứt đúng nơi quy định. Có như vậy bạn mới có thể có những buổi cắm trại vui vẻ về sau ở những chốn hoang sơ.  

5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên7

Đừng để lại gì ngoài những dấu chân - Ảnh: kampyapalim
 
4. PIN VÀ SẠC DỰ PHÒNG
 
Có thể người ta nhớ mang đèn pin, mang đồ điện tử theo nhưng lại thường quên mất pin và các loại sạc dự phòng. Thật tệ nếu như đang ăn tối hoặc muốn dùng đèn đi kiếm củi mà lại hết pin. Ngoài việc sạc đầy các thiết bị thì mang theo pin/sạc dự phòng cũng quan trọng không kém vì hầu hết các buổi cắm trại diễn ra buổi tối, và việc thiếu ánh sáng thì bất tiện vô cùng.  

5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên8

Cắm trại ban đêm trong khung cảnh tuyệt đẹp - Ảnh: Sport & Outdoor
 
5. GIẤY ƯỚT
 
Nếu cắm trại ở những khu du lịch được quy hoạch, bạn sẽ có phòng tắm đàng hoàng, nếu cắm trại ven sông/suối/hồ thì sẽ không thiếu nước để rửa mặt mũi tay chân, nấu ăn… Chắc chắn việc đi cắm trại sẽ tốn của bạn không ít mồ hôi, và bụi bẩn thì sẽ không thiếu. Hầu như mọi người cho rằng việc “bẩn” ấy là một phần của việc cắm trại và khỏi cần tắm cũng được, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn bỏ qua khâu vệ sinh. 

5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên9

Những giây phút thư giãn hòa mình với thiên nhiên - Ảnh: National Capital Commission
 
Khi ấy thì một bịch giấy ướt sẽ phát huy tác dụng. Làm sạch không cần dùng nước, mặt mũi, chân tay, lau bát đũa… Giấy ướt rẻ và có rất nhiều công dụng không thể phủ nhận, chỉ cần sử dụng xong nhớ gom lại cùng với rác đem về là quá ổn. 

5 thứ quan trọng khi đi cắm trại mà bạn chớ quên10

Bên gia đình, bạn bè đầm ấm - Ảnh: Roanoke Valley in Virginia''s Blue Ridge
 
Ngoài ra còn có các vật dụng như: Lều trại, túi ngủ, quần áo chống thấm, thuốc diệt côn trùng... Là những thứ bạn cũng nên mang theo để có thể có một buổi cắm trại hoàn hảo dành cho mình và gia đình.
 
Cắm trại cho bạn cơ hội để thoát khỏi cuộc sống bận rộn, đưa bạn đến gần với thiên nhiên hơn. Sống trong rừng thì luôn khó khăn hơn so với cuộc sống hiện đại rồi, nhưng trong những khó khăn đó có cả những sự phấn khích, hào hứng mà ít khi bạn có được. Và những vật dụng nói trên, cùng với đồ đạc cơ bản của một buổi cắm trại sẽ là hành trang tốt nhất cho bạn có một buổi cắm trại thú vị, ý nghĩa và đáng nhớ. 
 
TungTT - MyTour

BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập