[WeNews] 5 trải nghiệm du lịch khám phá, mạo hiểm cực hấp dẫn ở Việt Nam

Cập nhật: 11/04/2020
Lượt xem: 2265
Du lịch mạo hiểm, thử thách, khám phá bản thân bằng những trò chơi mạo hiểm ngày càng trở nên hấp dẫn với người Việt Nam. Dưới đây là 5 trò chơi trải nghiệm mạo hiểm đang được yêu thích hàng đầu.
 
+Nhảy Bungee
 
5-trai-nghiem-du-lich-kham-pha-mao-hiem-cuc-hap-dan-o-viet-nam-wetrekvn
 
Trò này không dành cho những người yếu tim, huyết áp có vấn đề, sợ độ cao, có vấn đề về xương khớp...Bạn phải đảm bảo mình là người dũng cảm và sẵn sàng phiêu lưu để có thể tìm thấy hứng thú khi trải nghiệm một trò cảm giác mạnh thực sự. Với một sợi dây được buộc chặt vào cổ chân hoặc vào ngang người rồi bạn thả mình từ trên cao xuống mặt nước hoặc mặt đất và chỉ khi đã ở rất, rất sát mặt đất hoặc mặt nước rồi thì bạn bất ngờ được kéo ngược lên, tạo ra cảm giác “phiêu” lên đến đỉnh điểm. Hiện ở Việt Nam, trò này mới có ở Nha Trang tuy nhiên độ cao chỉ dừng ở mức 15m.
 
+Trượt Zipline
 
5-trai-nghiem-du-lich-kham-pha-mao-hiem-cuc-hap-dan-o-viet-nam-wetrekvn
 
Người chơi sẽ đu mình trên một sợi dây cáp dài được mắc theo chiều dốc từ trên xuống và trượt theo sợi cáp đó, vừa trượt vừa tận hưởng cảm giác gió rít bên tai. Cảm giác rất thích thú. Có thể có nhiều tư thế trượt khác nhau và bạn có thể tự sáng tạo ra kiểu trượt tùy mức độ thành thạo của mình. Trò trượt Zipline hiện có ở Huế, ở khu du lịch rừng Madagui (Lâm Đồng) và ở Quảng Bình.
 
+Flyboard
 
5-trai-nghiem-du-lich-kham-pha-mao-hiem-cuc-hap-dan-o-viet-nam-wetrekvn
 
Loại hình du lịch mạo hiểm này còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Flyboard sử dụng động cơ phản lực để hút nước và đẩy cơ thể lên không trung, khiến người chơi có cảm giác như bay trên biển. Hiện trò chơi này có tại biển Nha Trang với giá từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/lượt chơi trong thời gian 10 đến 15 phút. Trò này không chỉ đắt đỏ mà để chơi được, người chơi sẽ phải mất khoảng 1 tiếng tập luyện cùng HLV.
 
+Đi bộ dưới đáy biển
 
5-trai-nghiem-du-lich-kham-pha-mao-hiem-cuc-hap-dan-o-viet-nam-wetrekvn
 
Không cần biết bơi mà vẫn thoải mái khám phá được đại dương mênh mông, huyền bí. Chỉ riêng viễn cảnh ấy đã đủ làm cho bạn hứng thú với trải nghiệm seatrek (đi bộ dưới đáy biển) này. Trước đây muốn lặn ngắm san hô, bạn phải trang bị nào là áo phao, ống thở rồi kính lặn, bình dưỡng khí mới trải nghiệm được.
 
Nói chung là rất cách rách, lỉnh kỉnh khiến cho không phải ai cũng sẵn sàng trải nghiệm. Bây giờ mọi thứ đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần một chiếc mũ đặc biệt, cung cấp dưỡng khí nhiều gấp 3 lần nhu cầu thông thường là có thể đi bộ dưới đáy biển dễ dàng như đi trên bờ.
 
Nơi huyền bí nhất với muôn vàn loài sinh vật kỳ thú, lạ lùng của đại dương tưởng như là không thể đến được với rất nhiều người bình thường thì giờ ai ai cũng có thể đặt chân xuống đường mà chả gặp trở ngại gì. Trải nghiệm này phổ biến ở Bình Ba (Khánh Hòa), Côn Đảo, Cù Lao Chàm (Quảng Nam)...
 
+Chèo thuyền Kayak
 
5-trai-nghiem-du-lich-kham-pha-mao-hiem-cuc-hap-dan-o-viet-nam-wetrekvn
 
Chèo thuyền Kayak không còn là môn thể thao quá mới mẻ nhưng vẫn còn nguyên sức hấp dẫn ở Việt Nam. Thực tế thì nó không phải môn chơi quá mạo hiểm nhưng vẫn đầy sức hút bởi nó giúp bạn rèn luyện lòng dũng cảm, học cách xử lý tình huống.
 
Hãy tưởng tượng bạn sẽ làm gì khi đối mặt với những dòng sông chảy xiết, những ghềnh đá hiểm trở? Cảm giác phiêu lưu ở đây là có thật nhưng nó kích thích sự hứng thú và ham muốn khám phá tiềm năng bản thân trong bạn hơn là sự sợ hãi.
 
Và dĩ nhiên khi bạn vượt qua thử thách thì phần thưởng cho bạn chính là được khám phá thiên nhiên hùng vĩ, cảm giác chiến thắng bản thân khi chinh phục được thử thách, vượt qua những giới hạn mà trước đó bạn cứ ngỡ là mình không thể. Ở Việt Nam bạn có thể chèo thuyền Kayak ở Vĩnh Phúc (khu du lịch sinh thái Đại Lải Flamengo), Vịnh Lan Hạ, Vịnh Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng...
 
(Theo dulich.thethaovanhoa.vn)
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập