6 mẹo lên kế hoạch đi dã ngoại mùa hè

Cập nhật: 20/12/2016
Lượt xem: 3155
Đó là giai đoạn bắt đầu chuyển giao từ mùa đông sang mùa hè trong năm. Mỗi khi hè về, tôi luôn cố gắng ra ngoài nhiều nhất có thể để tận hưởng ánh sáng và sự ấm áp. Nếu bạn giống tôi, những kế hoạch cuối tuần của bạn chắc chắn được lên từ rất sớm. Dưới đây là vài gợi ý để có thể lên kế hoạch một cách chu đáo cho mùa hè của bạn cùng bạn bè.
 
6-meo-len-ke-hoach-da-ngoai-mua-he-wetrek_vn

1. Hãy đặt ra mục tiêu là đi ra ngoài và hít thở bầu không khí trong lành.

Khoanh lại những ngày cuối tuần trên cuốn lịch của bạn, hoặc tự đặt ra thử thách về số đêm cắm trại, số đoạn đường sẽ chinh phục vào mùa hè. Khi chấp nhận thách thức, những mục tiêu này sẽ khiến bạn đứng dậy và đi ra ngoài.

2. Tập hợp những người bạn luôn luôn bận rộn.

Chúng ta luôn có một người bạn chẳng bao giờ nghỉ ngơi và có lịch làm việc được lên sẵn trước hàng tháng trời. Và bây giờ là thời gian tuyệt vời để bạn có thể “lôi” anh ấy hay cô ấy ra khỏi guồng quay công việc.

3. Lên danh sách những chuyến đi, những con đường mòn, khu cắm trại, những ngọn núi và hơn nữa là những nơi bạn chưa đi được vào mùa hè năm ngoái nhưng vẫn quyết tâm chinh phục.

Đây là lúc bạn hãy ngừng nói câu “Tôi có thể đi vào năm sau” - bây giờ chính là lúc bạn hành động. Hãy tìm hiểu xem liệu bạn có hay không cần đặt trước khu cắm trại hay giấy phép vào khu vực hoang dã và giải quyết chúng.
 
6-meo-len-ke-hoach-da-ngoai-mua-he-wetrek_vn-1

4. Càng đông càng vui.

Bạn chưa chắc chắn về một chuyến đi cụ thể nào đó mà bạn muốn thực hiện? Hãy hỏi những người bạn của mình để nhận được những gợi ý bổ ích, và đừng để sót một ai. Hãy tổ chức một cuộc bỏ phiếu để xem dịp cuối tuần nào sẽ phù hợp nhất cho cả nhóm của bạn. Các cuộc bỏ phiếu có thể được diễn ra theo nhiều cách thức khác nhau, có thể thảo luận trên mạng xã hội hoặc một cuốn lịch chung. Ai biết được, những người bạn của bạn có thể giới thiệu cho bạn một nơi nào đó mới mẻ.

5. Hãy châm ngòi một bữa tiệc mùa hè.

Hãy tìm một khu đất để cắm trại hoặc công viên mà không quá xa và rủ bạn bè đặt chỗ ở đó vào cùng một dịp cuối tuần. Đâu là cách tốt hơn để bắt đầu mùa hè hơn là lên kế hoạch với bạn bè cắm trại, đốt lửa, và sẵn có đồ uống trên tay. 

6. Hãy có tổ chức, hiện đại và đáng tin cậy

Nếu trong một cuộc nói chuyện bình thường, một người bạn đề cập đến ý muốn về một chuyến phiêu lưu nào đó, hãy là người thúc giục để chắc chắn rằng chuyến đi này sẽ diễn ra. Tiếp tục cập nhật những chi tiết như các địa chỉ, đặt chỗ ra sao, danh sách đồ đạc và thông tin liên lạc như thế nào. 
 
6-meo-len-ke-hoach-da-ngoai-mua-he-wetrek_vn-2
 
Chúng tôi đã hỏi ý kiến của một số người về những gợi ý để khiến cả nhóm hứng khởi cho mùa cắm trại sắp tới với bánh, với lửa trại và với những đêm đầy sao.
 
Đăng ký hoặc tổ chức một hoạt động nhóm hay một loạt các lớp thể dục cùng với những người bạn của mình. Tôi biết rằng thực hiện việc này có thể sẽ phức tạp, nhưng việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến hành trình vào mùa hè sắp tới, và nó thực sự đáng để thực hiện. Bên cạnh đó, không gì ngon hơn là một cốc bia sau khi hoạt động, và đó là lúc thích hợp để nói về các ý tưởng cho chuyến đi cùng bạn bè sắp tới. - Ian Coble
 
Trước khi đi: Hãy kiểm tra trang web về dịch vụ ở vườn quốc gia và ở các khu rừng sinh thái xem liệu có bị chặn đường vào vì rửa đường hay trơn trượt… hay không. Các trang web thông báo về các chuyến đi thường cung cấp các thông tin về điều kiện đường đi. - Jason Hummel
 
Hãy bắt đầu sắp xếp thời gian để tham gia các sự kiện ở địa phương hay tụ tập ở các câu lạc bộ. Hãy ra khỏi vùng an toàn và đi chơi cùng những người mới. Hãy ghi chú lại tên của một số nhóm leo núi hay đạp xe vào lịch của bạn. - Matt Hage
 
Chuẩn bị, sắp xếp các trang bị là một việc hết sức quan trọng để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối tuần một cách nhanh chóng. Tôi thích để các trang bị cho hoạt động ngoài trời vào mùa đông và mùa hè riêng thành các thùng riêng biệt, để có thể cất thùng đồ mùa đông vào tủ và thùng đồ mùa hè thì ngay trong tầm tay để tiện lấy – Shelby Carpenter
 
Đối với những người chỉ có 2 tuần nghỉ lễ được trả lương, những chuyến đi cắm trại thường chỉ rất ngắn và ít ỏi. Nếu bạn định sẽ ngủ ngoài trời vào ngày Memorial Day hay Labor Day, hãy hỏi sếp xem liệu bạn có thể dùng một (hay tất cả) những dịp lễ đó thay vì nghỉ cuối tuần được không. Bạn sẽ vẫn có thể đi cắm trại, nhưng một đêm trống rỗng sẽ đáng với sự hoán đổi đó. – Whitney James
 
Đừng quên rằng, có rất nhiều cách để hoạt động. Hãy tình nguyện tham gia các hoạt động ngoài trời mà bạn thích cùng với các tổ chức ở địa phương hoặc tham gia một lớp nào đó để biết thêm về một hoạt động mới mẻ. Đây là lúc để bắt đầu lên kế hoạch. 

Angela Crampton
Việt hóa bởi WETREK.VN
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập