7 điều bạn cần nhớ khi đi vệ sinh ở vùng xa xôi, hẻo lánh

Cập nhật: 23/03/2018
Lượt xem: 5856
Cho dù bạn là một người từng trải cứng cỏi hay là một người trẻ tuổi, thì khi đi dã ngoại đến những nơi xa thành phố, hẻo lánh, bạn cũng nên nhớ kĩ những điều cơ bản khi đi vệ sinh và xử lí chất thải từ cơ thể. Nhưng trước khi vớ được cuộn giấy vệ sinh và lạch bạch đi vào bụi cây, hãy biết rằng cách nào là đúng, cách nào là sai khi đi vệ sinh trong rừng. Nhớ kĩ những điều sau và làm theo, việc giải quyết vấn đề vệ sinh sẽ không còn khó khăn nữa.
 
do-you-know-the-7-d-of-backcountry-defecation-wetrek_vn
 
1. Đầu tiên, hãy chắc chắn bạn có mang theo một bộ đồ dùng nhỏ cho những lúc có nhu cầu đi vệ sinh. Bộ đồ đó có thể gồm một cái bay để đào hố, gel rửa tay, một cuộn giấy vệ sinh nhỏ hoặc khăn ướt, một chiếc túi có khóa kéo đựng giấy vệ sinh. Nếu bạn chỉ mang theo một trong những cái này, hãy chắc chắn đó là gel rửa tay.
 
2. Khi bạn đi dã ngoại ở những nơi xa thành phố, chế độ ăn và thói quen ăn uống của bạn sẽ bị thay đổi so với thường ngày. Việc mất nước, ăn đồ đông khô, và những đồ ăn trữ lâu ngày như yến mạch thường rất khác so với loại thức ăn thông thường và đòi hỏi thời gian tiêu hóa khác hơn bình thường. Do đó, sẽ có nhiều thay đổi trong thói quen đi vệ sinh của bạn là rất bình thường, bạn không cần quá lo lắng. 
 
3. Sau khi cầm dụng cụ cần thiết trong tay, hãy đi ra một đoạn cách khu cắm trại, đường đi và đặc biệt là nguồn nước ít nhất 60 mét. Nếu khó xác định được khoảng cách 100 mét xa bao nhiêu, hãy đi bộ khoảng 5 phút theo một hướng nhất định và suy nghĩ về sự khủng khiếp của bệnh nhiễm ký sinh trùng. Việc làm này sẽ giúp bạn đi đủ xa để tránh bất cứ sự nhiễm bẩn nào. Sau đó hãy đào một cái hố để đi vệ sinh vào đó, hố nên sâu ít nhất 25 đến 30 cm. Cách đơn giản để bạn biết hố đã đủ sâu là hố phải sâu hơn độ dài gang bàn tay bạn.
 
4. Sau khi đã đào xong hố là đến lúc bạn tự giải quyết vấn đề của mình. 
 
do-you-know-the-7-d-of-backcountry-defecation-wetrek_vn-1

5. Nếu bạn có giấy vệ sinh, hãy sử dụng, nhưng đừng chôn vào hố. Giấy vệ sinh cần một thời gian để phân hủy lâu hơn là những gì bạn nghĩ. Nếu bạn định sử dụng giấy vệ sinh hoặc giấy ướt, hãy đem theo cả một túi nhựa có khóa kéo để gói chúng lại (một số người bọc chiếc túi của mình bằng một lớp băng dính để được kín đáo hơn). Một cách thay thế tốt hơn cho giấy vệ sinh là những viên đá cuội, hoặc cành cây đã bóc vỏ, khá hiệu quả!
 
6. Lấp hố. Sử dụng một cành cây hoặc tảng đá làm tơi chất thải bạn vừa để lại để chúng có thể phân hủy nhanh hơn. Lấp hố với đống đất bạn vừa đào lên, đảm bảo nó đủ sâu để không thứ gì có thể đào lên được. 
 
7. Tẩy uế. Sử dụng nước rửa tay bạn mang đi và còn tốt hơn nữa nếu bạn mang theo xà phòng tự phân hủy. Đảm bảo bạn làm sạch tay hoàn toàn vì việc giữ vệ sih ở những nơi xa xôi, hẻo lánh là rất quan trọng trong suốt chuyến đi, đặc biệt là những chuyến đi dài. Vì ở những nơi này, bạn sẽ rất khó điều trị các loại bệnh tật chỉ  với một hộp sơ cứu y tế nhỏ.  
 
Nếu bạn thực hiện triệt để những bước này không chỉ giúp bạn giải tỏa cảm giác khó chịu, giữ vệ sinh cho bản thân mà còn không để lại quá nhiều dấu vết khi bạn đi cắm trại ở những nơi hoang dã, xa thành phố. 

Tham khảo ngay Đồ Dã Ngoại Chính Hãng Tại WETREK.VN đa dạng về kiểu dáng, chủng loại.

Judy
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập