7 lý do con gái nên thử đi dã ngoại một mình

Cập nhật: 09/11/2016
Lượt xem: 3219
Bất cứ người phụ nữ nào đã từng đi du lịch, cắm trại một mình hoặc thậm chí là đi bộ đường dài một mình có lẽ đều nghe những câu như: Hãy cẩn thận. Ngoài kia nguy hiểm lắm. Tại sao bạn không rủ một chàng trai đi cùng? Tại sao bạn phải đi một mình?
 
women-7-reasons-you-should-go-solo-wetrek_vn
 
Nhưng không có gì có thể thay thế được cho những chuyến hành trình đi vào miền hoang dã, chỉ có tâm trí, cơ thể và trái tim dẫn lối cho bạn. Đôi khi, việc này đầy thách thức, đôi khi là đáng sợ, như ngay cả là vậy, vẫn là việc đáng để làm. 
 
Trong cuốn sách có tính cách mạng ra mắt năm 1949 The Second Sex, Simone De Beauvoir viết về việc những chàng trai từ lâu đã được khuyến khích đi ra ngoài, bước vào thế giới để tìm thấy chính mình và học hỏi về cuộc sống như thế nào, trong khi phụ nữ thường bị can ngắn làm điều đó, vì nhiều lý do. “Tuy nhiên, những trải nghiệm như vậy có một tác động vô giá: đó là làm cách nào một cá nhân có thể tự do khám phá và học được cách nhìn về toàn bộ thế giới như mái nhà của mình.”
 
Nhiều thứ đã thay đổi từ năm 1949 nhưng quan điểm của bà vẫn đúng đắn cho đến ngày nay. Nếu bạn, một cô gái, cần lý do để đóng gói đồ đạc và lên đường thì sau đây là bảy lý do dành cho bạn.

1. Những chuyến hành trình gây dựng sự tự tin. 

Khi đi du lịch với những người khác, bạn rất dễ chiều theo ý kiến của họ và không phải nhận trách nhiệm cuối cùng. Khi đi một mình, bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về hành động của mình - không có ai để thay bạn đưa ra quyết định. Vì vậy, bạn buộc phải thay đổi suy nghĩ khi một mình bước xuống khỏi máy bay ở một đất nước xa lạ, hoặc đi con đường mòn mà bạn chưa bao giờ đi trước đó. Bạn buộc phải tự tin lên.

2. Giúp bạn trở thành người bạn/người bạn gái/người vợ/người mẹ tốt.

“Hiểu bản thân mình không bảo đảm cho hạnh phúc, nhưng nó ở cùng phía với hạnh phúc và có thể mang lại sự can đảm để đấu tranh có được hạnh phúc” De Beauvoir viết. Khi có thời gian yên tĩnh để nuôi dưỡng tâm hồn, con người cân bằng hơn và hạnh phúc hơn. Và ai mà không thích được ở bên một người vui vẻ? Ngoài ra, tự thực hiện những điều thú vị một mình cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời để kể lại sau này.

3. Cho ta thấy năng lực thể chất của chính mình.

Bước vào cuộc phiêu lưu, bạn không cần phải leo đỉnh Everest hay đi bộ ở dãy Appalachian để mở rộng tầm mắt về những gì mình có thể làm. Khi không có ai khác xung quanh để cổ vũ, ngay cả việc chạy hay đi bộ trên một con đường dài cũng khiến bạn có cảm giác chiến thắng - và mang lại cho bạn ý thức về sức mạnh mà mình sở hữu. Vì bạn tự vượt qua đau đớn hoặc kiệt sức thì những trải nghiệm sẽ thêm đáng nhớ và giúp bạn xây dựng tính bền bỉ. 

4. Thúc đẩy ta bồi đắp tâm hồn và đánh thức ước mơ còn chôn giấu.

Cuộc sống của chúng ta có quá nhiều kỳ vọng từ những người khác - gia đình, nhà tuyển dụng. Đôi khi bạn phải có một chuyến hành trình một mình để thoát khỏi tất cả những áp lực đó và để tiếng nói từ sâu trong tim bạn dẫn lối, đưa đường. Những ước mơ của chúng ta thường bị lạc mất trong sự hối hả của cuộc sống hàng ngày. Nếu không có thời gian yên tĩnh một mình, có thể ta sẽ đánh mất ước mơ mãi mãi. 

5. Trao cho ta bước đệm trong sự nghiệp và trở thành những nhân viên giỏi. 

Khi bạn đưa chính mình ra khỏi vùng an toàn để theo đuổi đam mê, bạn có được sự tự tin, sức mạnh và tầm nhìn rõ ràng, điều này tác động trực tiếp vào khả năng của bạn trong công việc. Những kỹ năng mà bạn mài dũa được trong thử thách gắt gao khi du lịch một mình biến bạn thành người lãnh đạo giỏi, giúp bạn học cách tư duy phản biện và giải quyết vấn đề độc lập.

6. Giúp ta dựa vào bản năng của mình. Khi không có ai khác để nhờ đến, bạn cần cả sự can đảm và lý trí. 

Quyết định nơi cắm trại, liệu có nên đi lên đỉnh núi trong thời tiết thay đổi bất thường, hay bạn có đang ở trong một tình huống mạo hiểm không, và tất cả những lựa chọn khác mà bạn phải tự đưa ra giúp bạn học cách dựa vào bản năng của mình. Và bạn càng dành thời gian để tự nắm bắt mọi thứ xung quanh nhiều bao nhiêu, bạn càng học được cách phân tích tình huống và đưa ra những quyết định khôn ngoan hơn bấy nhiêu. Bản năng chỉ hữu ích nếu bạn học cách lắng nghe và chú ý đến nó.

7. Mở ra những trải nghiệm và xây dựng những tình bạn mới cho bản thân. 

Khi đi du lịch với bạn bè, bạn thường ít khi có một cuộc trò chuyện tình cờ với người lạ và không có nhiều những trải nghiệm mà mình tự khám phá. Khi bạn liên tục nói chuyện lúc đi xuống một con đường mòn, bạn thường bỏ lỡ những khoảnh khắc nhỏ có thể tác động lớn tới mình - như một con diều hâu bay lượn vòng trên bầu trời, một cảnh tượng mà sau đó bạn không thể hiểu sao mình lại để vuột mất. Và nếu bạn không bao giờ mở lòng với những người xung quanh, bạn sẽ bỏ lỡ những sự kết nối đặc biệt dọc hành trình, đó có thể chỉ là một khoảnh khắc kỳ diệu được chia sẻ, nhưng cũng có thể là sự bắt đầu của một tình bạn trọn đời.
 
Kem Que
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập