7 lý do nên mang áo phao khi đi dã ngoại

Cập nhật: 26/11/2016
Lượt xem: 3037
Trong một chuyến đi cắm trại mùa đông đến vùng Wasatch vào năm ngoái, tôi mang theo 2 chiếc áo phao khi nghĩ rằng mình sẽ dùng 1 cái và mang theo 1 cái để dự phòng. Một chiếc là quá đủ khi chúng tôi cắm trại và trượt ván cả ngày, nhưng khi nhiệt độ giảm nhanh vào buổi tối, chiếc áo thứ 2 trở thành chiếc phao cứu sinhh của tôi. Tôi cuối cùng đã mặc cả hai chiếc áo khi làm tan tuyết để lấy nước, nấu bữa tối và khi hơ dụng cụ trên lửa. Khi đến thời gian nghỉ ngơi, tôi dùng một chiếc để lót bên dưới và chiếc còn lại dùng để gối đầu.
 
7-ly-do-nen-mang-theo-ao-phao-khi-da-ngoai-wetrek_vn
 
Sau chuyến đi, tôi bay về nhà từ thành phố Salt Lake. Tôi nhớ khoảng thời gian vui vẻ với mùi khói lửa trại và những giọt mồ hôi khi tôi gục đầu xuống cái gối tạm bợ đó, nhìn thấy một thung lũng quen thuộc qua cửa sổ máy bay khi chúng tôi bay qua Wasatch. 
 
Và mỗi khi chuẩn bị bắt đầu một chuyến đi mới, tôi mở tủ trang bị ra, lựa chọn và đóng gói những trang bị cần thiết và không quên mang theo chiếc áo phao để bảo vệ cơ thể mình khỏi thời tiết lạnh của mùa đông. 

Tỉ lệ giữa độ ấm và trọng lượng

Lý do rõ ràng nhất mà chúng ta mặc áo phao là vì nó ấm. Tỉ lệ độ ấm và trọng lượng của nó dĩ nhiên không thế tốt hơn một chiếc áo lông vũ. Tuy nhiên khi trời lạnh, một chiếc áo phao là lựa chọn tốt để bạn duy trì nhiệt độ cơ thể.

Sự ấm áp trong lúc chờ đợi

Áo phao còn có thể mang lại cho bạn sự ấm áp trong lúc chờ đợi. Nếu chiếc xe của bạn bị hỏng, hoặc khi đợi bạn đồng hành leo tới đỉnh, một chiếc áo phao lông vũ sẽ kéo dài cả sự kiên nhẫn cũng như là cơ hội  sống sót cho bạn. 

Trường hợp sử dụng khẩn cấp

Bạn không phải là người duy nhất có lợi từ chiếc áo phao mang theo. Hướng dẫn viên vùng hoang dã, người trượt tuyết, và thậm chí là những thành viên của hội bác ái thường xuyên phải mang theo một lớp cách nhiệt, phòng trường hợp họ gặp ai đó đang có nguy cơ bị hạ thân nhiệt.
 
7-ly-do-nen-mang-theo-ao-phao-khi-da-ngoai-wetrek_vn-1

Cấu tạo của các lớp

Cấu tạo của các lớp đã trở thành công thức cho tất cả mọi người. 
Lớp nền thông thoáng + một lớp ở giữa ấm áp + một lớp bên ngoài chống nước = sự hoàn hảo cho bất cứ thứ gì bạn muốn. Một chiếc áo phao lông vũ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong các lớp quần áo để giữ ấm cho cơ thể mà còn giúp bạn, giảm số một số lớp quần áo khác vì đã đủ ẩm. 

Sự ấm cúng thoải mái

Chiếc áo phao giúp người dùng có được sự thoải mái và ấm cúng. Đặc biệt khi bạn ngủ cả đêm ở vùng hẻo lánh sau một ngày dài khám phá, mặc chiếc áo lông vũ có thể thúc đẩy tinh thần của bạn một cách đáng kể. Mặc áo phao và bên cạnh lửa trại, bạn sẽ nhận được sự thoải mái tầm cỡ 5 sao trong khung cảnh có đến 5 tỉ ngôi sao.

Đa chức năng

Chiếc áo phao cũng thường được sử dụng giống như một chiếc gối du lịch. Bất kết khi đi dã ngoại sâu bên trong khu rừng hay bạn đang trở về nhà sau chuyến cắm trại, nhét chiếc áo khoác vào trong túi đựng của nó, ép nó xuống thành một cái gối phao để gối đầu. Bạn có thể sử dụng áo phao để làm ấm người, trải ra thay thể thảm ngủ, hoặc chăn phủ dập lửa khẩn cấp. 
 
Cách sử dụng cuối cùng không được khuyến khích lắm, nhưng lông vũ khá khó cháy, dùng áo phao lông vũ dập lửa để cứu lấy khu bảo tồn động vật hoang dã không bị biến thành đống đổ nát cũng là một việc làm xứng đáng.  
 
7-ly-do-nen-mang-theo-ao-phao-khi-da-ngoai-wetrek_vn-2

Nhận diện bằng áo phao

Khi tôi gặp ai đó mặc áo phao. Những vết bẩn, vết xẻ và băng keo trên áo phao thể hiện anh ta là một người hay đi thám hiểm. Đó có thể là người tôi muốn trở thành bạn. Là người có thể chỉ cho tôi một vài lối đường mòn (phụ thuộc vào những gì họ biết) hoặc một quán cà phê nhỏ nào đó. Và ngược lại, khi tôi mặc chiếc áo phao của mình, có thể sẽ có những người bạn trong một nhóm nào đó sẽ bắt chuyện với tôi. Bạn đến từ đâu? Liệu có gì đáng để khám phá ở đó không? Có quán cafe nào tử tế gần đây không?
 
Nghĩ về điều này: Có hai chàng trai bước vài quán bar. Một người trông có vẻ như anh ta vừa tắm gội và cạo râu sạch sẽ, đang mặc một chiếc áo khoác có vẻ như được thiết kế để mặc ở trong nhà. Người kia mặc một chiếc áo áo khoác rách trông bụi bặm, mặt đầy râu và đầy đất bẩn dưới móng tay.
 
Ai là người mà bạn muốn nói chuyện cùng nếu bạn là người thích những cuộc hành trình?

Chu Nguyên
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập