8 bước chuẩn bị cho chuyến cắm trại hoàn hảo cùng cả gia đình

Cập nhật: 24/01/2017
Lượt xem: 3675
Khi mùa cắm trại đến thì cũng là lúc để bạn lau chùi lại chiếc lều, chuẩn bị túi ngủ, bếp cắm trại, cắm trại đang trở thành một hoạt động cơ bản của cả gia đình. Từ việc lên kế hoạch cho chuyến đi, tới ngủ cùng nhau trong một chiếc lều, cho đến việc dỡ đồ khỏi ô tô sau một cuối tuần đi dã ngoại vui vẻ. Không gì kết nối một gia đình như một cuối tuần ở nơi cắm trại. WETREK.VN chia sẻ với bạn các bước chuẩn bị đi cắm trại với gia đình để đảm bảo chuyến đi diễn ra suôn sẻ. 

8-buoc-chuan-bi-cho-chuyen-cam-trai-hoan-hao-cung-ca-gia-dinh-wetrek_vn

1. Chọn một điểm đến vui vẻ

Đầu tiên, chọn một điểm đến vui vẻ. Nơi này không phải là một Vườn Quốc gia, hay một nơi tuyệt vời theo tiêu chuẩn của người lớn. Với bạn nhỏ, một điểm đến vui vẻ cần có những tảng đá để leo lên, một cái hồ, một con sông hoặc một lạch nước để té nước, hoặc thứ gì đó gần đấy đẹp đẽ để ngắm nhìn, như một thác nước hoặc một di tích lịch sử.

2. Nghiên cứu khu vực bạn đến

Một khi bạn đã chọn được điểm đến, đã đến lúc làm một chút nghiên cứu để xác định xem liệu bạn có cần đặt chỗ cắm trại trước không. Sẽ rất hữu ích khi biết được liệu khu cắm trại có đông đúc vào cuối tuần hay bạn có muốn đi ra ngoài các khu cắm trại có sẵn. 

3. Giữ cho mình nhiều lựa chọn

Nếu đó là chuyến đi cắm trại đầu tiên của bạn với lũ trẻ, tốt hơn bạn nên đi gần nhà để bạn có thể đóng gói đồ và về nhà vào nửa đêm nếu chuyến đi không diễn ra theo kế hoạch. Nếu bạn không có một chiếc lều hay muốn để gia đình có trải nghiệm cắm trại dễ dàng, cố gắng thuê một ngôi nhà nhỏ mộc mạc. Trẻ em thích những ngôi nhà như vậy. Và bạn cũng sẽ thích chúng.
 
8-buoc-chuan-bi-cho-chuyen-cam-trai-hoan-hao-cung-ca-gia-dinh-wetrek_vn-2

4. Lên kế hoạch và chuẩn bị các bữa ăn

Nghĩ xem gia đình bạn sẽ ăn gì, bạn sẽ chuẩn bị nó như thế nào và những công cụ nhà bếp nào mà bạn sẽ cần để nấu nướng cho cả nhà. Tốt nhất là nên cố làm nhiều việc chuẩn bị cho bữa ăn ở nhà nhất có thể. Xác định thực đơn, mua sắm và sau đó bắt đầu chặt nhỏ, tẩm ướp, nạo và đong đếm nguyên liệu ở nhà để khiến việc chuẩn bị ở khu cắm trại trở nên dễ dàng. Ngoài ra, hãy nghĩ về việc bạn sẽ nấu thức ăn như thế nào. Bạn có cần mang bếp dã ngoại và nhiên liệu không, bạn sẽ nấu bằng lửa trại, hay không nấu nướng? Nếu bạn lên kế hoạch nấu ăn bằng lửa trại, tìm hiểu xem liệu có bất cứ hạn chế nào về lửa trại và liệu củi có sẵn ở đó không. Bạn nên có một kế hoạch thu thập hoặc bổ củi đun. Một điều khác cần quan tâm là thực phẩm dễ ôi thiu. Bạn làm cách nào để giữ đồ ăn lạnh và an toàn? Và nước uống. Bạn sẽ đun sôi, xử lý hay mang nước uống được đi? Đây là tất cả những điều mà bạn nên thêm vào danh sách những việc cần chuẩn bị khi đi cắm trại với gia đình để đảm mọi người đều an toàn và được ăn uống đầy đủ.

5. Đóng gói trang phục phù hợp

Bây giờ khi địa điểm, thực phẩm và nhiên liệu đều được nói tới, đã đến lúc để xét về việc đóng gói quần áo. Dù là mùa gì, tốt nhất hãy mặc trang phục nhiều lớp và trang bị phụ kiện với mũ, kính râm, khăn, tất, đồ đi mưa, những đôi giày chắc chắn hoặc giày leo núi và giày cắm trại nếu cần.

6. Đóng gói trang bị

Bước tiếp theo là xác định xem cần đóng gói thêm những món đồ nào. Những thứ như võng, xe đạp, xe đẩy, que phát sáng, sách, đèn lồng, ghế cắm trại và khăn trải bàn cho chiếc bàn dã ngoại ở khu cắm trại là một số những món đồ xa xỉ mà chúng ta có thể muốn mang theo.
 
8-buoc-chuan-bi-cho-chuyen-cam-trai-hoan-hao-cung-ca-gia-dinh-wetrek_vn-1

7. Để lại những món đồ không cần thiết ở nhà

Đôi khi lúc khi chuẩn bị cho một chuyến cắm trại, việc cố gắng lấp đầy cốp của ô tô với mọi thứ có thể tưởng tượng được sẽ rất hấp dẫn. Nhưng, mỗi món đồ mà chúng ta mang theo khi đi cắm trại cuối cùng sẽ phải được tháo dỡ, làm sạch và cất giữ. Vì việc dỡ đồ và lau chùi sau một chuyến đi thường là phần mọi người không thích nhất của trải nghiệm cắm trại, bạn nên học cách chỉ mang những thứ cơ bản cùng một vài món đồ xa xỉ để làm việc này dễ chịu hơn. Ngoài ra, giữ tất cả trang bị thống nhất ở một địa điểm, khiến việc đóng gói và tháo dỡ cho một chuyến cắm trại trở nên dễ dàng hơn nhiều.

8. Kiểm tra bản danh sách những đồ đạc cần mang khi đi cắm trại với gia đình

Bạn nên có một danh sách liệt kê những đồ đạc cơ bản cần mang khi đi cắm trại với gia đình để đảm bảo rằng bạn sẽ không quên một bước hay bất cứ món đồ cần thiết nào. Bản danh sách này như một hướng dẫn cho bạn vì mọi thứ như địa điểm, thời tiết và thời gian của chuyến đi, tất cả đều đóng một vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch. 

Judy
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập