8 cách thức dậy sớm ở nơi cắm trại

Cập nhật: 22/11/2016
Lượt xem: 1681
Trong phần lớn những ngày, bạn sẽ thức dậy ở nơi cắm trại bởi tiếng báo thức êm dịu, những tia nắng sớm dịu nhẹ, tiếng chim hay tiếng suối chảy róc rách, bạn ra khỏi lều và sẵn sàng bắt đầu một ngày thám hiểm bên ngoài. Dĩ nhiên là sau khi tận hưởng một tách cà phê.
 
8-cach-thuc-day-som-o-noi-cam-trai-wetrek_vn
 
Những ngày khác, việc thức dậy ở nơi cắm trại có thể nhiều thách thức hơn. Khi chuông báo thức reo, bạn dò dẫm tìm đèn đeo trán để bạn có thể bỏ lại sự ấm áp và thoải mái của túi ngủ và mạo hiểm bước ra thế giới hoang dã lạnh lẽo, tăm tối xung quanh bạn.
 
Dù có đang cố gắng để nhanh chóng bắt đầu một chuyến đi bộ đường dài tới điểm cắm trại tiếp theo hay không, việc thức dậy trước bình mình cũng khá tốn thời gian. WETREK.VN chia sẻ với bạn 8 cách để thức dậy sớm ở nơi cắm trại. 

Đêm trước đó:

1. Đóng gói túi đồ
 
Nếu bạn sẽ thức dậy và rời khỏi trại, hãy chắc chắn bạn đã đóng gói đồ vào đêm trước đó. Và phải đóng gói một cách chu đáo. Để sẵn một số thứ trong túi ngủ, vì bạn sẽ không thể đóng gói đệm ngủ và những món đồ khác cho đến sáng (bao gồm cả lều!), nên quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn trong ngày hôm sau.
 
2. Để lại những món đồ thiết yếu trong lều
 
Một phần của việc đóng gói chu đáo bao gồm để lại trong lều những món đồ mà bạn sẽ cần dùng ngay vào buổi sáng. Một chiếc đèn đeo trán, quần áo cho ngày hôm sau và bao tải đựng đồ là tất cả những thứ nên được đặt ở một vị trí dễ lấy hoặc trong lều hoặc trong mái hiên gần đó.
 
3. Thay đổi trang phục
 
Bạn đang lên kế hoạch cho việc thay quần áo ướt trước khi chui vào túi ngủ, vậy tại sao không khiến buổi sáng hôm sau dễ dàng hơn bằng mặc sẵn quần áo mà bạn sẽ mặc vào ngày hôm sau đó? Ngay cả khi chỉ mặc trước lớp quần áo lót cũng sẽ giúp bạn khởi đầu nhanh chóng hơn.
 
4. Chuẩn bị giày
 
Đảm bảo giày của bạn sẽ dễ xỏ vào trong ngày hôm sau. Nới lỏng dây buộc và đặt một chai nước trong giày là một cách để giữ chúng không bị đóng băng trong mùa đông và để ngăn rệp hoặc loài gặm nhấm không bò vào giày của bạn bất cứ thời điểm nào trong năm.
 
8-cach-thuc-day-som-o-noi-cam-trai-wetrek_vn-1

Buổi sáng:

5. Tháo hơi đệm ngủ
 
Nếu bạn nằm ngủ trên một chiếc đệm hơi, để buộc bản thân phải thức dậy, hãy tháo nút xả hơi ra. Sau khi cả người bạn bị hạ xuống mặt đất cứng và lạnh lẽo một cách nhẹ nhàng, việc thức dậy có vẻ như sẽ không còn là chuyện xa vời.
 
6. Làm ấm trang phục
 
Không ai thích cảm giác phải mặc một bộ quần áo lạnh lẽo vào người ngay đầu buổi sáng. Hy vọng bạn đã mặc sẵn một ít quần áo cho chuyến đi bộ đường dài ngày hôm sau rồi. Để khiến việc mặc chỗ quần áo còn lại dễ dàng hơn một chút, làm ấm chúng bằng cách nhét chúng xuống đáy của túi ngủ trong khi bạn đóng gói đồ trong lều. (Bạn có thể nằm ngủ cạnh những trang phục này trong túi ngủ để làm ấm chúng nếu bạn có đủ chỗ.)
 
7. Ở trong túi ngủ
 
Nếu có thể, giữ ít nhất một phần cơ thể trong túi ngủ trong khi bạn thu dọn túi, gối cắm trại và những món đồ khác bên trong lều. Điều này sẽ giúp giữ cho bạn ấm áp cho đến khi bạn sẵn sàng để ra khỏi lều và bắt đầu hoạt động.
 
8. Nghĩ về những điều hạnh phúc
 
Nếu bạn không phải một mẫu người thích buổi sáng hay có xu hướng bị cảm lạnh kịnh niên, việc thức dậy trước bình minh sẽ không dễ chịu lắm. Nhưng chỉ cần nhớ rằng mọi thứ đang tốt lên! Trời sẽ sáng và ấm áp hơn. Cơ thể bạn sẽ ấm lên ngay khi bạn bắt đầu đi bộ đường dài. Và, quan trọng nhất, bạn sẽ dành cả ngày ở ngoài trời!

Judy
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập