9 bước để tận hưởng dịp nghỉ lễ theo phong cách outdoor

Cập nhật: 24/01/2017
Lượt xem: 2712
Dịp nghỉ lễ là tuyệt nhất. Đó là khoàng thời gian thích hợp để tụ họp cùng những người bạn yêu quý. Thay vì những chiếc đèn huỳnh quang, khăn trải bàn trắng và ghế sofa, bạn hãy tận hưởng kỳ nghỉ lễ của mình với không khí trong lành, những ngôi sao lấp lánh và ngọn lửa trại, khi đó, mọi thứ sẽ càng tuyệt hơn rất nhiều. 
 
Gần đây, tôi và nhóm bạn thân cũng đã có một chuyến đi tới phía bắc San Francisco, chỉ mất có 2 giờ đồng hồ thôi, để tổ chức kỉ niệm ngày nghỉ lễ cùng nhau trong một khu rừng rộng lớn. Và kết quả tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng.
 
9-buoc-de-tan-huong-ky-nghi-le-theo-phong-cach-outdoor-wetrek_vn
 
Dưới đây là câu chuyện của chúng tôi, và cách mà chúng tôi tận hưởng kì nghỉ đó, hy vọng qua đó, bạn sẽ có thêm động lực để có thêm những chuyến đi đáng nhớ trong kỳ nghỉ lễ cùng bạn bè và gia đình. 

Bước 1: Tìm kiếm một địa điểm hoàn hảo

Tìm được một địa điểm phù hợp là bạn đã đạt được khoảng 60% việc cần làm. Nhu cầu về địa điểm của mọi người sẽ khác nhau phụ thuộc vào số lượng người trong nhóm, địa điểm và sở thích cá nhân, nhưng bạn sẽ có thể muốn tới một nơi có đầy đủ các tiện nghi như: bàn picnic, nước, phòng tắm và hố để đốt lửa.
 
Chúng tôi đã tìm thấy một nơi hơi xa xôi, hẻo lánh, xung quanh đó có một vài nơi để thám hiểm, và có khu cắm trại đủ lớn cho cả nhóm chúng tôi.
 
Sau khi tìm kiếm trên internet, bản đồ và hỏi han qua những người bạn, chúng tôi đã tìm thấy một điểm đến hoàn hảo. 

9-buoc-de-tan-huong-ky-nghi-le-theo-phong-cach-outdoor-wetrek_vn-1

Bước 2: Gói ghém đồ đạc và lên đường

Phối hợp và đóng gói đồ đạc cho một chuyến đi cắm trại trong kì nghỉ lễ có vẻ như là quá sức, nhưng hoàn toàn có thể làm được. Sẽ là tốt nhất nếu các bạn có thể thống nhất về một danh sách đồ đạc trước đó, và phân chia người nào mang đồ ăn, đồ uống và những thứ cần thiết khác một cách phù hợp.
 
Trước khi lên đường, chúng tôi cùng nhau sắp xếp đồ đạc lên ô tô, để đảm bảo rằng mọi người đều có những vật dụng cần thiết cơ bản, và phân chia những thứ lặt vặt khác.
 
Bởi vì chúng tôi biết rằng điểm đến của mình sẽ không có mạng hay sóng điện thoại nên chúng tôi cũng in ra cả hướng dẫn đường đi.
 
Mẹo hay: Hãy chắc chắn mang theo đá lạnh trong thùng giữ nhiệt. Sau một chuyến đi dài, bạn (và tất cả những người khác nữa) sẽ cảm thấy chúng thật hữu ích.
 
9-buoc-de-tan-huong-ky-nghi-le-theo-phong-cach-outdoor-wetrek_vn-3

Bước 3: Dựng trại

Khi đã tới nơi, dỡ đồ đạc là điều cuối cùng bạn muốn làm, nhưng đó là việc bạn nên làm ngay. Bạn sẽ rất thích thú khi nhìn thấy tất cả những người bạn và gia đình của mình, và họ sẽ rất vui khi giúp bạn dỡ đồ xuống. Hãy tận dụng tinh thần hăng hái của mọi người lúc đó, nhanh chóng dỡ đồ và sắp xếp mọi thứ.
 
Đầu tiên hãy sắp xếp căn bếp và các khu vực chung trước, bởi đó là những nơi mà đa số mọi người đều sẽ lui tới.
 
Mẹo hay: Hãy có chiến lược về nơi mà bạn sẽ dựng lều. Nếu như quá gần lửa trại, thì rất có thể đêm đó sẽ cực dài đấy.
 
9-buoc-de-tan-huong-ky-nghi-le-theo-phong-cach-outdoor-wetrek_vn-4

Bước 4: Dành ra một vài phút để xả hơi

Bạn đã làm được điều đó rồi! Đồ đạc đã được dỡ ra và trại cũng đã được dựng lên - đó là lúc cuối cùng bạn cũng được thư giãn. Sẽ rất tốt khi bạn dành ra một chút thời gian để xả hơi sau một buổi sáng kéo dài khi bạn phải đóng gói đồ đạc, gặp phải tắc đường, lạc đường.
 
Phần tuyệt nhất khi tổ chức kì nghỉ lễ ngoài trời đó là không bao giờ thiếu những sự lựa chọn để thư giãn. Uống một chút đồ uống và đi bộ một lát xung quanh trại. Bắt đầu đốt lửa trại. Mắc võng. Hoặc tổ chức một vài trò chơi. Làm bất cứ việc gì bạn muốn và điều đó tốt hơn nhiều so với việc chỉ ngồi mãi ở nhà và xem tivi.
 
 

Bước 5: Nấu ăn

Tuỳ thuộc vào quy mô của nhóm mà bạn có thể sẽ muốn chuẩn bị và nấu ăn trước bữa ăn một vài giờ.
 
Để khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, một bữa tối có thể được sắp xếp bằng cách, mọi người trong nhóm sẽ phân chia nhau mang đồ ăn đến trước chuyến đi. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị hầu hết đồ ăn vào đêm trước đó và để chúng vào thùng giữ nhiệt để mang đến nơi cắm trại.
 
Mẹo hay: Nếu bạn định tổ chức một bữa tiệc nướng BBQ, bạn nên ướp thịt trước.
 
9-buoc-de-tan-huong-ky-nghi-le-theo-phong-cach-outdoor-wetrek_vn-8

Bước 6: Sắp xếp bàn

Cho dù bạn tổ chức bên trong hay ngoài trời, có một điều không thể phủ nhận rằng chiếc bàn ăn tối là trung tâm của sự chú ý. 
 
Mang theo bát, đũa, dụng cụ bàn ăn và cốc nhựa để đựng đồ uống mang từ nhà là gợi ý cơ bản nhất. Bạn cũng sẽ có thể sắp xếp một chiếc bàn picnic một cách dễ dàng với một chiếc khăn trải bàn và một thứ gì đó đặt ở trung tâm. 

9-buoc-de-tan-huong-ky-nghi-le-theo-phong-cach-outdoor-wetrek_vn-5

Bước 7: Thám hiểm xung quanh

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ, đó là lúc bạn có cơ hội để làm tăng cảm giác ngon miệng khi ăn bằng cách tổ chức một chuyến thám hiểm ngắn trước bữa tối.
 
Hồi đó, chúng tôi đã đi xuống một con suối róc rách, nơi mà chúng tôi đã cắm trại tạm ở đó. Trên đường về, chúng tôi đi lòng vòng qua một nhà thờ trong rừng gỗ đỏ.
Lúc trở về, tất cả chúng tôi đều cảm thấy đói và sẵn sàng để bắt đầu ăn tối luôn.

9-buoc-de-tan-huong-ky-nghi-le-theo-phong-cach-outdoor-wetrek_vn-7

Bước 8: Bắt đầu ăn thôi nào!

Với rất nhiều nỗ lực, cuối cùng thì cũng đã đến lúc để thưởng thức đồ ăn và hoa quả, những thành quả lao động tập thể của mình.
 
Và hãy thú thực đi, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ ăn ngon hơn ít nhất là 12% khi ăn ở ngoài trời. Có thể đó chỉ là những sự tưởng tượng của chúng tôi, nhưng chúng tôi thích nghĩ mọi thứ tuyệt hơn với không khí trong lành, ánh trăng, và tất nhiên, cả những người bạn tốt nữa.
 
9-buoc-de-tan-huong-ky-nghi-le-theo-phong-cach-outdoor-wetrek_vn-6

Bước 9: Đốt lửa trại

Nếu lửa trại sau bữa tối không làm bạn luôn muốn tổ chức dịp nghỉ lễ ngoài trời, thì chúng tôi chắc chắn rằng sẽ chẳng có thứ gì có thể làm điều đó. Hãy tận hưởng cảm giác ngồi bên một đống lửa trại rực cháy dưới những vì sao lấp lánh, cùng những người bạn thân, một chút đồ uống ấm nóng, và một chút đồ ăn nhẹ. 
 
Đây là một cách hoàn hảo để kết thúc một ngày tuyệt vời. 

Chu Nguyên
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập