9 điều cần nhớ khi chọn giày leo núi

Cập nhật: 31/01/2020
Lượt xem: 3624
Đi bộ leo núi có những điều thú vị rất riêng. Không khí trong lành, những đỉnh núi tuyết phủ, cây cỏ muông thú, bạn bước đi giữa thiên nhiên đại ngàn và hoàn toàn mới lạ. Rõ ràng là một trải nghiệm cực kỳ đáng giá, lại rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trước khi dốc sức cho những hoạt động thú vị này, bạn cần chuẩn bị để đối phó với những vấn đề kèm theo. Một bộ trang bị đi bộ dã ngoại đầy đủ, bao gồm cả giày leo núi sẽ là thứ bạn cần có trước khi bắt đầu khởi hành.
 
9-dieu-can-nho-khi-chon-giay-leo-nui-wetrek.vn

Khi chọn giày leo núi, bạn hãy lưu ý tới những điểm sau:

1. Độ vừa vặn

Khi bạn chuẩn bị đi một quãng đường dài, điều quan trọng nhất cần cân nhắc ở một đôi giày leo núi là sự vừa vặn. Đôi giày của bạn phải vừa vặn nhưng cũng phải đủ thoải mái, đủ thoáng mát. Giày càng vừa vặn thì chân bạn càng ít bị phồng rộp hơn. Một đôi giày leo núi phù hợp cũng làm giảm nguy cơ bị đau hoặc chấn thương đầu gối.

2. Sự thoải mái

Trong những ngày đi bộ leo núi dài và mệt mỏi, điều quan trọng nhất là làm sao cho đôi chân thấy thoải mái hết mức. Hầu hết, giày và giày cao cổ leo núi được đóng rất tốt, tuy nhiên, bạn mới là người chọn ra đôi giày phù hợp nhất với mình. Hãy chọn một đôi vừa với kiểu bàn chân của bạn.
 
9-dieu-can-nho-khi-chon-giay-leo-nui-wetrek.vn

3. Thời gian đi bộ mỗi ngày

Nếu bạn định đi trong suốt cả ngày, tốt nhất hãy chọn giày rộng một chút để chân có thể dãn ra thoải mái, và bạn không thấy chật chột vào cuối ngày.

4. Địa hình

Dựa trên địa hình nơi bạn sẽ đến, bạn có thể thu hẹp phạm vi giày mình cần chọn. Giày tiếp cận (Approach Shoes) thích hợp với địa hình bằng phẳng, trong khi đôi giày leo núi sẽ giúp bạn nhiều hơn ở địa hình nhiều đá gập ghềnh. Nếu địa hình có tuyết, bùn lầy hoặc băng giá, những đôi giày leo núi cao cổ là sự lựa chọn tốt nhất.
 
9-dieu-can-nho-khi-chon-giay-leo-nui-wetrek.vn

5. Điều kiện thời tiết

Dù nơi bạn tới mưa trắng trời, tuyết trắng đất hay nắng cháy da, đôi giày của bạn cũng sẽ phải phù hợp với từng môi trường. Giày leo núi sẽ phù hợp với địa hình tuyết phủ, trong khi giày chạy địa hình sẽ bám tốt trên đường khô ráo. Các loại giày chống nước sẽ phù hợp nhất với thời tiết mưa ẩm.

6. Hỗ trợ mắt cá chân

Đi bộ với quãng đường dài sẽ khiến chân và mắt cá chịu áp lực rất lớn, nên bạn sẽ cần một đôi giày cổ cao để hỗ trợ cho mắt cá chân thật tốt. Giày leo núi cổ cao có thể đỡ và giữ cố định mắt cá hơn, giúp bạn không bị mất thăng bằng.

7. Trọng lượng ba lô

Đi bộ leo núi đồng nghĩa với việc bạn phải tự mang theo những thứ cần thiết. Và tất cả chỗ đồ đạc đó sẽ đè lên hai vai bạn trong cả chuyến đi. Vì vậy, một trong những điều quan trọng nhất là giày phải chịu được tất cả trọng lượng của cả bạn và đồ đạc, mà vẫn không làm chân bị đau.
 
9-dieu-can-nho-khi-chon-giay-leo-nui-wetrek.vn

8. Độ dài chuyến đi

Có những chuyến đi kéo dài nửa ngày, một ngày hay thậm chí nhiều ngày liên tục. Thời gian chuyến đi kéo dài bao lâu là yếu tố quan trọng trong việc chọn được đôi giày phù hợp cho chuyến đi ấy. Với những hành trình dài ngày, bạn nên sử dụng loại giày leo núi với độ bền cao.

9. Hệ thống dây buộc

Có rất nhiều cách buộc dây, được sử dụng cho nhiều địa hình và sự thoải mái khác nhau. Hãy chọn giày có hệ thống dây buộc phù hợp nhất với chân của bạn.
 
9-dieu-can-nho-khi-chon-giay-leo-nui-wetrek.vn

Nếu bạn đã xác định được đôi giày leo núi của mình cần phải như thế nào rồi, hãy tham khảo ngay các sản phẩm Giày leo núi tại WETREK.VN để tìm được một đôi giày leo núi phù hợp. Và với bộ trang bị hoàn chỉnh, bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi sắp tới rồi. Nhớ dưỡng sức trước khi lên đường, để có một chuyến đi trọn vẹn và thú vị nhất có thể. 

DUKI Hoàng
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập