9 thủ thuật giúp bạn đi dã ngoại giống dân chuyên nghiệp

Cập nhật: 20/12/2016
Lượt xem: 2340
Với những chuyến đi dã ngoại, những sai lầm nho nhỏ là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên hãy nhớ kỹ những thủ thuật dã ngoại mà WETREK.VN sẽ chia sẻ cho bạn sau đây để bạn trông giống như dân dã ngoại chuyên nghiệp.

9-thu-thuat-khien-ban-trong-giong-dan-da-ngoai-chuyen-nghiep-wetrek_vn

1. Ước tính thời gian ban ngày còn lại

Nếu bạn đang vật lộn để xem còn bao nhiêu thời gian trước khi mặt trời lặn, bạn có thể mở rộng cánh tay của mình và đếm xem có bao nhiêu ngón tay ở giữa mặt trời và đường chân trời. Mỗi ngón tay sẽ tương ứng với khoảng 15 phút thời gian trời sáng còn lại, vì thế độ rộng của một bàn tay sẽ tương ứng với khoảng 1 giờ đồng hồ. Đây chỉ là ước lượng nhưng nó cũng cho bạn thông tin khá tốt về khoảng thời gian còn lại bạn có trước khi trời tối.
 
9-thu-thuat-khien-ban-trong-giong-dan-da-ngoai-chuyen-nghiep-wetrek_vn-1

2. Nhóm lửa

Tôi cũng rất thích lửa trại giống như những người khác vậy, nhưng tôi không bao giờ trông đợi vào việc nhóm lửa. Tôi không thể tìm được mồi lửa khô, lửa không cháy, hoặc muỗi sẽ bâu lấy tôi trong khi tôi chờ ngọn lửa bùng lên. Tránh những điều này xảy ra bằng cách thấm một vài miếng bông vào sáp và mang theo trong bộ sơ cứu y tế. Những miếng bông sẽ dễ bắt lửa và giúp bạn có ngọn lửa mạnh. Thêm vào đó, các hãng hàng không sẽ không cho phép mang theo những loại que nhóm lửa hay các vật dụng nhóm lửa truyền thống vì vậy để tránh rắc rối trong khâu an ninh sân bay, hãy sử dụng những miếng bông để thay thế.

4. Thuốc chống muỗi tự nhiên

Không ai thích muỗi cả, và tôi biết thỉnh thoảng chúng ta sẽ lại bôi thuốc chống muỗi, cứ 5 phút một lần trong suốt những tháng ấm áp. Để đuổi những loại côn trùng khó chịu này, hãy ném vào lửa trại một vài bó ngải đắng (sage). Nó sẽ không loại bỏ toàn bộ muỗi, nhưng cũng sẽ giúp bạn tận hưởng không gian xung quanh lửa trại.

5. Những cách chống muỗi khác

Xịt lên quần áo bạn thuốc diệt muỗi Permethrin để tránh khỏi loài côn trùng khó chịu này. Hãy biết rằng Permethrin là thuốc độc đối với động vật nên hãy cẩn thận nếu bạn sử dụng chúng ở gần thú cưng của mình. Loại thuốc này sẽ vẫn lưu lại sau 4 - 6 lần giặt, vì vậy bạn không cần phải xịt thường xuyên. Đây không thực sự là một thủ thuật, nhưng hãy thử sử dụng cách này nếu bạn bị bao vây bởi cả một bầy muỗi.
 
9-thu-thuat-khien-ban-trong-giong-dan-da-ngoai-chuyen-nghiep-wetrek_vn-2

6. Băng dính (chống thấm nước)

Vật dụng này có thể có giá trị quý như vàng khi bạn đi vào vùng hoang dã. Bọc băng dính bên ngoài chai nước hoặc bật lửa để mang theo để tiết kiệm không gian trong ba lô. Bạn có vô số cách để sử dụng băng dính: sử dụng khi bị phồng rộp, sử dụng như vật dụng sơ cứu. Loại bỏ bọ ve, chữa giày hoặc bốt tạm thời, hoặc bện với nhau tạo thành một sợi giây trọng lượng nhẹ. Bạn có thể dùng làm vật phản sáng để giúp bạn không bị vấp ngã khi cắm trại trong bóng tối

7. Gói lại đồ ăn đã dùng dở

Bao bì thực phẩm thông thường khá cồng kềnh và chiếm quá nhiều không gian trong ba lô. Đựng đồ ăn dở vào những chiếc túi khóa zip và viết hướng dẫn sử dụng hoặc bữa ăn nào sử dụng đồ ăn này bằng bút nhớ. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng túi hút chân không để tiết kiệm không gian cất trữ đồ.
 
-thu-thuat-khien-ban-trong-giong-dan-da-ngoai-chuyen-nghiep-wetrek_vn-3

8. Nói không với quần áo cotton

Cotton là một lựa chọn không hay chút nào khi bạn đi cắm trại hoặc leo núi, chất liệu này giữ mồ hôi và độ ẩm lại và có thể làm bạn cảm thấy không thoải mái nếu nhiệt độ đột ngột giảm xuống. Hãy tìm kiếm những chất liệu tổng hợp mềm, hút ẩm và nhẹ. Đây cũng là nguyên tắc khi chọn tất, gợi ý cho chất liệu tất là len lông cừu và cho áo là sợi tổng hợp.

9. Tạo bản đồ ngoại tuyến

Không có dịch vụ di động? Tốt thôi! Lúc này bạn nên ngắt kết nối, nhưng bạn có thể sẽ vẫn cần một tấm bản đồ số để dò đường. Sử dụng Google Maps tạo một bản đồ ngoại tuyến để tham khảo. 

Xem thêm hướng dẫn tạo bản đồ ngoại tuyến trên Google Maps tại đây.

9-thu-thuat-khien-ban-trong-giong-dan-da-ngoai-chuyen-nghiep-wetrek_vn-5

9. Thắp sáng khu trại

Hãy để chiếc đèn đội đầu của bạn vào trong một chiếc chai nhựa trong suốt để tạm thời làm một chiếc đèn lồng hoàn hảo khi bạn cắm trại hoặc đang cần ánh sáng ở khu vực cắm trại của mình. Cách này cũng có thể sử dụng nếu có nước ở trong trai, chỉ cần buộc cái đèn xung quanh vỏ chai.
 
Mỗi mẹo nhỏ trên đường đi đều sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi kế tiếp, vì vậy, hãy thu thập chúng và chia sẻ cho những người yêu dã ngoại khác nữa bằng cách để lại bình luận dưới bài viết. 

Chu Nguyên
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập