[WeNews] Bán nhà để sạch nợ, cặp vợ chồng đưa 4 con đi chu du

Cập nhật: 01/11/2018
Lượt xem: 1498
Trên căn nhà di động là chiếc xe, họ vẫn kiếm được tiền, lũ trẻ được học đủ thứ trong chuyến vòng quanh nước Mỹ 3 năm qua.

Anh Jonathan Longnecker, 38 tuổi và vợ Ashley, 35 tuổi, cho biết cuộc sống trước đây của họ cứ quay cuồng trong việc trả nợ, sau khi mua căn nhà 4 phòng ngủ tại Knoxville (Tennessee) .
 
Hơn 3 năm trước, một người bạn của Jonathan - làm thiết kế website như anh - đã nghỉ việc đưa các con đi du lịch. Họ là hình mẫu để gia đình anh bắt đầu thực hiện chuyến phiêu lưu này.
 
ban-nha-de-sach-no-cap-v-chong-dua-4-dua-con-di-chu-du-wetrekvn
 
Một khi đã quyết định, họ thực hiện cách sống này rất nhanh. Ảnh: Express.
 
Theo tờ Express, vào tháng 4/2015, Jonathan đã bán căn nhà của họ, trả hết tiền vay nợ và sử dụng 40.000 đôla để mua một chiếc xe RV. Gia đình lên đường vào tháng 5 năm đó và dành mùa đông ở Florida Keys.
 
Mùa hè 2016, họ đổi một chiếc xe mới, lắp pin mặt trời, hệ thống WC ủ phân và wifi tốc độ cao. Nội thất xe được cải tạo hoàn toàn, đảm bảo tính đa năng và ấm cúng. "Bàn có thể gấp thành giường cho vợ chồng tôi vào ban đêm và những chiếc ghế dài tạo thành giường tầng cho các con", chị Aisheiy nói.
 
ban-nha-de-sach-no-cap-v-chong-dua-4-dua-con-di-chu-du-wetrekvn
 
Chiếc xe hiện đại mang gia đình 6 người này đến với nhiều vùng đất lạ. Ảnh: Express.
 
Anh Jonathan làm việc trên đường đi. Vợ anh dạy học cho 4 con, tuổi từ 7 đến 12. Lịch sinh hoạt mỗi ngày thường là lũ trẻ sẽ học, đọc sách, trong khi anh Jonathan làm việc. Buổi chiều họ đi lang thang, leo núi... Cho đến nay họ đã đi được 30 tiểu bang, đến Canada, Mexico và không có kế hoạch từ bỏ lối sống này.
 
3 năm đi gần hết chiều dài và bề rộng của đất nước, có những nơi đặc biệt khắc sâu trong tâm trí họ. Chị Aisheiy kể: "Chuyến đi đến Dry Tortugas còn mãi trong tâm trí chúng tôi. Lần ấy nhà tôi đã đi thuyền ra một hòn đảo nhỏ. Những ngôi sao rất sáng, như thể bạn có thể với tay hái xuống".
 
ban-nha-de-sach-no-cap-v-chong-dua-4-dua-con-di-chu-du-wetrekvn
 
Chi phí tạp hoá và nhiên liệu là tốn nhất với họ. Gia đình có chế độ ăn uống bình thường trên hành trình của mình. Ảnh: Express.
 
Đôi vợ chồng nghĩ cách sống này ảnh hưởng tích cực lên các con. "Chúng dành nhiều thời gian khám phá và sáng tạo ngoài trời. Sự tò mò của chúng với thế giới đã thực sự nở rộ trong vài năm qua. Tôi hy vọng mình đang thấm nhuần cho các con một cảm giác kỳ diệu và phiêu lưu - điều chúng sẽ mang theo suốt phần đời còn lại", chị Aisheiy nói thêm.
 
Anh Jonathan cũng cho rằng trẻ em vẫn phát triển toàn diện mà không phải ở trong khuôn khổ cứng nhắc của xã hội. "Chúng tôi thường nói chúng tôi đang điên, điên vì không làm việc này sớm hơn", anh nói.
 
Bảo Nhiên
(Theo VN Express)
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập