Đối với một chiếc thùng đá giữ nhiệt thì thứ khiến cho thùng đã có thể bảo quản đồ ăn trong thời gian dài không gì khác chính là băng đá. Rõ ràng là sử dụng càng nhiều đá thì thời gian tan chảy của đá bên trong thùng càng lâu và thùng đá có thể bảo quản thực phẩm được lâu hơn.
Tuy nhiên, một bài toán đặt ra là bạn cần phải cân bằng được giữa lượng thực phẩm cần mang theo và lượng đá dùng để bảo quản chúng. Nếu như mang nhiều đá thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc là lượng thức ăn mà bạn mang đi cho chuyến dã ngoại của mình sẽ không đủ phục vụ cho cả nhà trong chuyến dã ngoài vài ngày. Nhưng nếu bạn lựa chọn mang nhiều đồ ăn thì lượng đá không đủ sẽ khiến cho thức ăn mà bạn để trong thùng đá sẽ không bảo quản được lâu.
Theo như kinh nghiệm của những người thường xuyên đi du lịch dã ngoại thì tỉ lệ tốt nhất để cân bằng giữa lượng đá cần dùng và lượng thức ăn mang theo đó chính là 2:1 tức là 2/3 diện tích của thùng đá sẽ sử dụng để đựng đá và 1/3 diện tích còn lại sẽ để đựng thực phẩm.
Tuy nhiên tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu thực tế của chuyến đi. Nếu như gia đình bạn đông người và chỉ đi dã ngoại 1-2 ngày thì tỷ lệ đá với thực phẩm mang theo có thể ở mức 1:1 hoặc thậm chí là 1:2.
Một số mẫu thùng đá giữ nhiệt được ưa chuộng tại WETREK.VN là:
Ngoài ra, thay vì sử dụng đá bi thông thường bạn có thể sử dụng túi mềm làm lạnh Coleman điều chế từ khí CO2 hoặc CO2 hóa lỏng. Giúp bảo quản lạnh thực phẩm, đồ uống khi đi dã ngoại, leo núi hoặc dùng thay tủ lạnh khi mất điện.
Ưu điểm:
-
Giữ lạnh lâu hơn so với đá
-
Thích hợp cho việc giữ lạnh các loại thực phẩm (cá, thịt, v.v), trong thể thao (chườm lên chỗ bị chấn thương), trong y tế (giữ lạnh các loại vác-xin,v.v)
-
Không độc hại, không ảnh hưởng đến thực phẩm.
-
Có thể tái sử dụng nhiều lần (khoảng 5000 lần)
Xem chi tiết sản phẩm
thùng đá giữ nhiệt Coleman tại
WETREK.VN
(Nguồn: Tổng hợp)