[WeNews] Bé gái biết leo núi trước khi biết đi

Cập nhật: 15/06/2020
Lượt xem: 186

Một bé gái ở Mỹ khiến mọi người ngạc nhiên khi mới 20 tháng tuổi nhưng đã có thể leo núi trong nhà thành thạo. Bé biết trèo trước khi biết đi.

Bé gái 4 tuổi leo 46 ngọn núi
Những lưu ý khi đi biển cùng trẻ
Tại sao nên đưa trẻ em đi Singapore du lịch?


Bé Ellie Farmer, 20 tháng tuổi, là con gái của hai nhà leo núi kỳ cựu Rachael và Zak Farmer. Và dường như cô bé đang nối gót cha mẹ mình khi bắt đầu thể hiện kỹ năng leo trèo đáng ngưỡng mộ.Trong một loạt video được đăng tải lên Facebook, Ellie đang vừa đu mình lên những bức tường giả núi vừa nhìn xuống bố mẹ như để khoe thành tích. Ellie đã leo những bước đầu tiên lên một tường núi giả khi bé mới 8 tháng tuổi, trước khi biết đi. Hiện tại, Ellie thường xuyên cùng bố mẹ tới phòng tập gym ở Flagstaff, bang Arizona, để rèn luyện sức khỏe."Con bé thực sự đã trở thành thành viên trong cộng đồng những người leo núi kể từ khi mới chào đời. Lần đầu tiên mở mắt sau khi sinh, con bé đang ở phòng tập gym và nhìn thấy mọi người đang leo trèo", Metro dẫn lời anh Zak giải thích.

Trong khi đó chị Rachael thì chia sẻ: "Tôi từng tưởng tượng khi sinh Ellie ra, con bé cũng sẽ can đảm như thế này. Chúng tôi sẽ cùng nhau đi bộ đường dài trong rừng gỗ, Ellie sẽ được nhìn thấy những con bướm bay qua. Con bé thực sự là một đứa trẻ hiếu động".

Do Ellie quá nhỏ so với bộ đai bảo vệ khi leo núi, bố mẹ chỉ có thể đi cho bé một đôi giày da siêu mềm để bảo vệ bàn chân. Họ cũng luôn đứng ở phía dưới giơ tay sẵn sàng đỡ để bé không bị ngã.

"Tôi muốn động viên, khuyến khích con bé phát triển những kỹ năng vận động cơ bắp này. Mọi người thường ngạc nhiên với những gì chúng tôi làm với con. Nhưng vợ chồng tôi đều muốn con bé được vui chơi nhiều, vận động nhiều và giúp nó trở nên khỏe mạnh khi lớn lên", Rachael nói tiếp.

 

Nguồn: CNN
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập