[WeNews] Bé gái 4 tuổi leo 46 ngọn núi

Cập nhật: 14/06/2020
Lượt xem: 337

Ngọn núi có độ cao khoảng 1.600 mét đã được Maebh (Mỹ) chinh phục vào cuối tháng 7 vừa qua, ghi danh cô bé vào sách kỷ lục.


Bật mí điểm dã ngoại lý tưởng dành cho bé
3 công cụ đa năng mini tốt nhất năm 2020 bạn nên biết
[WeTrekology] Bí Quyết Đi Bộ Leo Núi Cùng Trẻ Nhỏ


Bé Maebh Nesbitt (New York) đã hoàn thành mục tiêu chỉ 2 ngày trước khi đón sinh nhật lần thứ 5 vào cuối tháng 7 vừa qua. Hành trình chinh phục ngọn núi cao nhất thuộc dãy Adirondack của Maebh mất khoảng 365 ngày.

Bé Maebh chỉ vừa chinh phục ngọn núi 1.400 mét trước khi chinh phục ngọn núi cao nhất trong dãy Ariondack 2 tuần trước đó. 


Bé Maebh leo ngọn núi 1.400 mét trước khi chinh phục ngọn núi cao nhất trong dãy Ariondack. Ảnh: People.

"Khi bé còn trong bụng, tôi luôn ước mơ cả nhà sẽ leo núi cùng nhau khi con đủ lớn. Ngay trước khi con bé lên 4 tuổi, chúng tôi cho Maebh thử leo núi và cô bé rất phấn khích", Siobhan (38 tuổi), mẹ của bé Maebh, nói.

Siobhan và chồng đều là thành viên của câu lạc bộ leo núi. Khi lên 3 tuổi, con gái của họ muốn có được một huy hiệu từ câu lạc bộ này. Để có được huy hiệu, cách duy nhất là chinh phục những ngọn núi. Từ năm 4 tuổi, bé Maebh đã bắt đầu hành trình và trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của câu lạc bộ.

Để chuẩn bị cho những ngọn núi cao, ngay từ khi vừa biết đi, Maebh đã được làm quen dần với những chuyến đi bộ leo núi ngắn. Mọi kỹ năng leo núi đều được bố mẹ truyền đạt, Maebh chỉ cần tự bước trên đôi chân của mình, không cần thêm bất kỳ sự trợ giúp của bố mẹ.

Maebh khi chinh phục ngọn núi 1.600 mét vào ngày 20/7. Ảnh: People.

Sau khi leo lên đỉnh núi cao nhất, Maebh đã tươi cười rạng rỡ dù bắp chân căng cứng và có nhiều lúc muốn bỏ cuộc. Điều đó khiến cho bố mẹ cô bé cảm thấy vô cùng tự hào. Maebh cũng là người nhỏ tuổi nhất nước Mỹ từng chinh phục một ngọn núi có độ cao đến 1.600 mét.

"Em muốn vận động thêm nhiều bạn bè ra ngoài và leo núi, điều đó không hề khó khăn hay mệt mỏi mà thực sự rất vui và phù hợp với trẻ em. Mọi thứ đều an toàn khi có bố mẹ", Maebh chia sẻ.

Theo People
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập