BÍ KÍP BỎ TÚI ĐỂ DU LỊCH AN TOÀN CHO NỮ GIỚI

Cập nhật: 30/09/2016
Lượt xem: 2716
Một thân một mình nơi xứ người, đề phòng bị quấy rối, bạn nữ nên đeo nhẫn cưới giả ở ngón áp út, ăn mặc giản dị như dân địa phương để bảo đảm an toàn.

Những bất trắc gặp phải trên đường du lịch đôi khi lại do chính các bạn gái vô tình tạo ra mà không hay biết. Là backpacker đã một mình lang thang qua nhiều nơi chốn và nền văn hoá khác nhau trên thế giới, tôi sẽ chia sẻ dưới đây những bí quyết bỏ túi cho các bạn nữ có một chuyến đi an toàn, vui vẻ.
 

1. CẢI TRANG THÀNH DÂN ĐỊA PHƯƠNG
Để hạn chế tối đa sự chú ý từ người khác phái, bí quyết là ăn mặc thật giản dị, kín đáo. Khoe khoang cơ thể là cách rất tồi nếu bạn du lịch đến các quốc gia Trung Đông mà vẫn muốn được “du lịch trong yên bình.”
Hãy chú ý đến cung cách ăn mặc của phụ nữ bản địa là lý tưởng nhất để tránh xa mọi sự dòm ngó, soi mói. Khi ở Trung Mỹ, tôi vẫn thường bị nhầm với những người Mễ hay Cuba gốc Trung Quốc vì màu da và cách ăn mặc giống phụ nữ địa phương.

2. KHÔNG LANG THANG MỘT MÌNH TRÊN ĐƯỜNG VÀO BAN ĐÊM
Lang thang trên đường với một mớ hành lý lỉnh kỉnh khi đêm đã buông xuống chẳng khác nào một cách để thông báo với mọi người rằng “Tôi là khách du lịch và tôi đi một mình, chẳng có ai bảo vệ tôi đâu.”
Khi đi du lịch trong một thời gian dài, việc tuân thủ một thời gian biểu cho mỗi ngày là việc khá khó khăn. Nhưng những phụ nữ đi du lịch một mình biết một nguyên tắc vàng là trước khi màn đêm buông xuống, nên đến được nơi cần đến.

3. LA LỚN LÊN NẾU BỊ QUẤY NHIỄU, SÀM SỠ
Khi bị làm phiền bởi ai đó, rất nhiều bạn gái chọn cách im lặng cho qua. Nhưng sự thực là bạn không nhất thiết phải tỏ ra quá lịch sự. Để giữ an toàn cho bản thân, bạn nên tạo ra một vòng tròn giới hạn cho những người xung quanh không vượt quá ranh giới với bạn.
Dùng biểu hiện trên khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể hay thậm chí lớn tiếng nếu bị làm phiền một cách không mong muốn bởi người khác phái. Nếu bị theo dõi hoặc quấy nhiễu, đừng ngại la lớn để thu hút sự chú ý của những người địa phương bên cạnh. Đây là cách rất hiệu quả để khiến kẻ quấy rối phải tránh xa bạn.
Tôi từng bị quấy rối một lần trên chuyến xe bus đêm tại Myanmar. Để đối phó với người đàn ông này, tôi đẩy anh ta ra xa và la lên cho nhiều người cùng biết.

4. GIẢ VỜ RẰNG BẠN ĐÃ KẾT HÔN
Đeo một chiếc nhẫn cưới giả ở ngón áp út, giữ hình một người bạn trai trong điện thoại hoặc bóp nếu bạn còn độc thân cũng là một cách hay để tránh phiền phức, đặc biệt khi du lịch đến khu vực Trung Đông nơi phụ nữ đã kết hôn thường được tôn trọng hơn phụ nữ độc thân.
Để cắt những cái đuôi không mong muốn, việc thêu dệt nên câu chuyện về người chồng đang chờ mình ở khách sạn cũng không khiến bạn “mất giá” đâu.

5. LUÔN CÓ KẾ HOẠCH DỰ PHÒNG
Khi đi du lịch bụi, kế hoạch A là chưa đủ. Bạn hoàn toàn có thể có kế hoạch B, kế hoạch C, thậm chí kế hoạch…Z nếu điều đó là cần thiết. Không bao giờ nên bó buộc mình vào một phương án nếu tình thế không xảy ra đúng như bạn dự định. Đừng bao giờ hy sinh sự an toàn của bản thân nếu kế hoạch ban đầu không đi đúng hướng.

6. TỰ "VŨ TRANG" CHO BẢN THÂN
“Vũ trang” ở đây có thể là những vật dụng như dao hay bình xịt hơi cay, hay tham gia một lớp võ tự vệ, giữ sức khoẻ tốt trên đường đi bụi. Nhưng theo tôi, “vũ khí” hữu ích và sắc sảo nhất cho các bạn nữ khi độc hành trên đường là khả năng quan sát và luôn luôn tin vào trực giác của mình.
Nếu cảm thấy bất cứ một dấu hiệu không an toàn, hãy rời đi ngay lập tức khỏi nơi bạn đang có mặt, hoặc tìm cách kết bạn và hoà vào một đám đông khách du lịch khác,…

7. HIỂU VỀ NƠI ĐẾN TRƯỚC KHI KHỞI HÀNH
Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi bạn đến một vùng đất lạ là phải “nhập gia tuỳ tục.” Để không hành xử kỳ quái, đôi khi là xúc phạm đến văn hoá, tín ngưỡng của người bản bịa, hiểu về nơi chốn bạn chưa từng đặt chân đến là chìa khoá giải quyết vấn đề. Trước khi lên đường, bạn nên tra cứu, tìm hiểu về điểm đến trước khi khởi hành qua sách báo, phim ảnh, internet hay qua người đã từng đi…
Nếu bạn biết ở Trung Đông, việc nhìn và mỉm cười với một người đàn ông có thể mặc nhiên được coi như một lời “gợi ý” thì chắc chắn bạn sẽ không tuỳ tiện cười với bất cứ ai, phải không nào?
 
=St=
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập