[WeNews] Bí quyết chọn mua đồ cắm trại cho cả gia đình

Cập nhật: 07/02/2020
Lượt xem: 369
Tìm mua được món đồ outdoor (hoạt động ngoài trời) như ý là không dễ, có khi bỏ ra số tiền lớn nhưng mang về nhà món đồ không dùng được.
Du lịch tự túc, cắm trại, dã ngoại, đua xe địa hình, đi phượt, leo núi... là những hoạt động rất được ưa chuộng của cư dân đô thị hiện nay.

Bí quyết chọn mua đồ cắm trại cho cả nhà bạn1
Chọn được đồ dã ngoại tốt giúp chuyến đi của bạn và gia đình vui trọn vẹn
Ảnh: Hồng Thảo
 
Bởi họ được thoát khỏi các tòa nhà chật hẹp, gần gũi với thiên nhiên và phát triển thể lực.
Tuy nhiên, tìm mua được món đồ outdoor (hoạt động ngoài trời) như ý là không dễ, có khi bỏ ra số tiền lớn nhưng mang về nhà món đồ không dùng được.

Không dễ tìm mua
 
Chị Đinh Ngọc Thảo (Q. Bình Tân, TP.HCM) cho biết gia đình chị thích đi cắm trại trong rừng nên tìm mua lều bạt.
 
“Nghe lời bạn, tôi vào trang web bán hàng online, giá trên đó là 2,5 triệu đồng bao gồm tiền ship. Tôi hí hửng đặt mua. Cuối tuần cả nhà lên xe tới rừng Nam Cát Tiên cắm trại, vừa căng lều lên, sau vài thao tác đã rách toạc. Tuy nhiên, con tôi vẫn muốn ngủ trưa trong đó nên tôi cũng ráng căng lên, nhưng sau một buổi bé đã bị vắt cắn do không khí ẩm ướt và vải lều kém chất lượng. Chuyến đi vì vậy mà kém vui, cả nhà chuyển hướng sang ở nhà nghỉ, những đồ ăn mang theo cho buổi BBQ và đốt lửa trại không còn ý nghĩa nữa”, chị Thảo kể.

Bí quyết chọn mua đồ cắm trại cho cả nhà bạn2
Túi ngủ có nhiều kích cỡ cho dân phượt hoặc công sở
 
Anh Trần Thanh Bình (Q.1, TP.HCM) chia sẻ, con trai anh thích đi phượt: “Cháu học hướng đạo với nhóm bạn trong công viên Tao Đàn. Tháng trước nhóm hướng đạo quyết định đi qua đêm ở Bình Phước để các bạn nhỏ được tự mình khám phá rừng, suối. Cháu hào hứng lắm, về nói ba kiếm cho con đôi giày nào thật tốt, để con đi bộ và leo núi với các bạn". Hai bố con đến một cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi, ở đó có bán giày giá mềm. Nhưng người bán cho anh biết giày mang đi bộ chơi, chứ không leo núi được. Thế là họ qua đường Huyền Trân Công Chúa, khu chuyên bán đồ thể thao và được giới thiệu đủ chủng loại đủ màu sắc, cam kết là hàng VN gia công. Anh mua một đôi giá 450.000 đồng nhưng con trai anh sau một ngày sinh hoạt các đầu ngón chân sưng tấy, gót chân chảy máu.
 
Phải tìm đúng nơi, chọn đúng hàng
 
Đến đúng nơi bán hàng chuyên dụng, người mua có được nhiều lựa chọn. Chẳng hạn, để mua giày đi phượt, người tiêu dùng có thể đến các cửa hàng chuyên bán dụng cụ thể thao.
Theo chị Thanh Nhã, chủ một cửa hàng thể thao, loại giày dành cho các chuyến đi suối phải là loại không thấm nước, chất liệu bên trong là xốp hoặc hỗn hợp đặc biệt để nếu nước có tràn vào cũng nhanh chóng thoát ra. Loại dành leo núi cần có độ bám cao để tránh trượt.

Bí quyết chọn mua đồ cắm trại cho cả nhà bạn3
Ba lô dành cho dân du lịch tự túc chuyên nghiệp, họ gói mọi thứ bên trong như ngô nhà di động


>> Những thứ cần cho chuyến đi cắm trại: Lều trạicặp du lịchhành lý du lịchgiày dép
QuangHV - thanhnien

BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập