Bí quyết để con gái tự tin dã ngoại ngay cả những ngày "ấy"

Cập nhật: 06/12/2016
Lượt xem: 1844
Những ngày “ấy” thường mang lại cảm giác vô cùng khó chịu và viễn cảnh dã ngoại với tình trạng không thoải mái ấy hẳn khiến cho những cô gái có tinh thần phiêu lưu nhất cũng phải nản lòng đầu hàng. WETREK.VN sẽ mách bạn vài bí quyết cực đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả dưới đây.

Đọc và áp dụng đi, rồi bạn sẽ thấy giải quyết sự khó chịu trong những ngày “ấy” khi đi dã ngoại cũng không khác gì khi bạn đi làm hay đi học đâu. 
 
tu-tin-da-ngoai-ngay-ca-trong-nhung-ngay-ay-wetrek.vn
 
1. Hãy thay băng vệ sinh bằng tampon hoặc cup
 
Khi đi dã ngoại, thay vì sử dụng loại băng vệ sinh như bạn vẫn dùng ở nhà, tampon hoặc cup sẽ là một lựa chọn tốt hơn cả. 

- CUP: Dành cho những cô gái theo xu hướng dã ngoại gọn nhẹ (ultra-light backpacking), cup sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi cup có thể dùng liền từ 10-12 giờ và chỉ cần mang một cup là có thể sử dụng được nhiều lần. Hơn nữa, sử dụng cup cũng khiến bạn đỡ đi được nhiều công đoạn gói ghém sau khi sử dụng xong. 
 
Hãy học cách đặt cup theo đúng hướng dẫn trước kỳ dã ngoại nếu bạn chưa từng sử dụng cup. Nếu bạn dự đoán kỳ bị vào đúng khi đi dã ngoại nhưng trước khi đi vẫn chưa có dấu hiệu gì, bạn vẫn nên đặt cup trước chuyến đi để tránh đột ngột “chảy máu”. 
 
Về việc xử lý máu trong cup: Hãy xử lý ở cách khu dã ngoại của bạn khoảng 5 ki-lô-mét, và bất cứ nguồn nước nào. Và nếu chỗ bạn dã ngoại có nhà vệ sinh, thì chỉ cần đổ xuống bồn cầu và xả nước là được. 
 
Rửa cup với xà phòng không mùi và nước sạch nhé bất cứ khi nào có thể nhé. Hãy nhớ rửa tay trước và sau khi đặt cup để tránh tình trạng nhiễm trùng. 

- Tampon: Tuy cup rất tiện lợi nhưng lại khá khó dùng với một số bạn chưa quen. Nên tampon vẫn là lựa chọn ưa tiên khi đi dã ngoại. Hãy nhớ lựa chọn loại tampon không có lớp lót bên ngoài (non-applicator tampon) để tiệt kiệm không gian trong ba lô nhất có thể. Và cũng như với cup, nếu bạn chưa từng sử dụng tampon trước đó, thì hãy thử dùng trước chuyến dã ngoại để đảm bảo bạn tự tin khi dùng nó trong chuyến đi nhé. 
 
Một lưu ý nữa là lựa chọn loại tampon không mùi hương, không tẩy trắng để giúp ngăn cản động vật, chim muông hoang dã và cũng là tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, chứng sốc độc hay các loại nhiễm trùng khác có thể xảy ra khi các chất hoát học sử dụng tạo mùi hương trong sản phẩm làm thay đổi độ pH của bạn.
 
tu-tin-da-ngoai-ngay-ca-trong-nhung-ngay-ay-wetrek.vn
 
2. Mang theo khăn ướt không mùi và nước rửa tay 
 
Nếu dã ngoại vào khi thời tiết ấm áp, không có gì bằng nhảy xuống một hồ nhỏ cạnh núi và rửa những vết bẩn cả ngày hoạt động bám dính vào. Tuy nhiên, những lúc không thể làm như vậy, thì khăn ướt không mùi chính là vị cứu tinh của các bạn gái. Hãy đóng gói khăn ướt và nước rửa tay trong bộ vệ sinh cá nhân của mình để bạn có thể dễ dàng lau chùi bất cứ lúc nào nhé. 
 
3. Mang theo thuốc giảm đau trong bộ sơ cứu 
 
Mỗi cô gái lại có thể trạng khác nhau vào giai đoạn ẩm ương này. Nếu bạn luôn bị đau mỗi khi đến kỳ, hãy đem theo thuốc giảm đau. Hầu hết các bộ sơ cứu đều có thuốc giảm đau, nhưng bạn vẫn nên mang theo loại chuyên dụng bạn vẫn thường dùng. 
 
tu-tin-da-ngoai-ngay-ca-trong-nhung-ngay-ay-wetrek.vn
 
4. Ngủ trên lớp lót hoặc trong túi ngủ.
 
Tuyệt đối đừng nằm trên mặt đất cứng và lạnh, nó sẽ khiến sự khó chịu trong những ngày “ấy” của bạn tăng lên đáng kể. Đặc biệt là chứng đau lưng mỗi khi đến kỳ của con gái đó. 
 
5. Đóng gói tampon bằng túi có khóa.
 
Xếp riêng biệt tampon chưa dùng và đã dùng và đánh ký hiệu để tránh nhầm lẫn. 
 
tu-tin-da-ngoai-trong-ca-nhung-ngay-ay-wetrek.vn
 
Cách tốt nhất để đóng gói những chiếc tampon dùng rồi là cất chúng vào túi plastic có khóa  kéo (như hình). Làm như vậy sẽ chắc chắn rằng tampon không bị rớt ra ngoài như khi bạn gói bằng giấy thường. Cho tăng thêm phần riêng tư bảo mật, hãy lót giấy hay vải,..vào trong túi, để nếu bạn có bỏ đồ trong ba lô ra thì mọi người cũng sẽ không biết được bên trong là cái gì.
 
Đừng bao giờ chôn tampon hay bỏ chúng vào trong toa-lét. Giữ chúng và đem về nhà vứt sau nếu không có nơi vứt rác ở khu bạn dã ngoại. 
 
tu-tin-da-ngoai-ngay-ca-trong-nhung-ngay-ay-wetrek.vn
 
Đọc và note lại để những khó chịu ngày “ấy” khiến bạn vẫn được thỏa mãn đam mê dã ngoại của mình nhé! 
 
 
  (Tổng hợp & Dịch: Outdoorsy)
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập