[WeNews] Bí quyết giúp người đàn ông Nga sống sót 5 ngày trong rừng -31 độ

Cập nhật: 05/02/2018
Lượt xem: 2190
 Một người đàn ông Nga đã phải ăn ngọn cây thông để không chết đói hoặc đông cứng đến chết suốt 5 ngày bị lạc trong rừng đầy băng tuyết.
 
 

Andrey lạc đường sau khi lang thang vào sâu trong rừng. Ảnh: Sputnik.
 
 Người đàn ông 31 tuổi tên Andrey đến từ vùng Chelyabinsk ở miền trung nước Nga may mắn thoát chết sau khi trải qua 5 ngày bị lạc trong khu rừng gần Snezhinsk với nhiệt độ hạ xuống gần -31 độ C, Sputnik News hôm qua đưa tin.
 
 Andrey vào rừng chặt củi nhưng không tìm được lối ra. Để sống sót, Andrey phải ăn ngọn thông và dùng tuyết thay nước uống.
 
 "Hai ngày đầu tiên tôi vẫn ổn, nhưng tôi đói cồn cào và khát nước, có cảm giác mất nước, vì vậy tôi uống tuyết tan và ăn ngọn lá thông. Tôi nhóm lửa và ngủ bên cạnh đống lửa để giữ ấm. Nỗi sợ lớn nhất của tôi là bị đông cứng trong rừng. Khi mọi người tìm thấy tôi, tôi đã không còn minh mẫn. Tôi cởi mũ và áo khoác và chỉ mặc độc một chiếc áo len", Andrey chia sẻ.
 
 Theo các chuyên gia, Andrey cởi bỏ mũ, áo do một hiện tượng gọi là "sự ấm áp trước khi chết cóng". Khi bị cóng lạnh trong thời gian dài, máu ấm trong cơ thể sẽ được dồn vào sâu bên trong để bảo vệ các cơ quan nội tạng trọng yếu. Khi cơ thể cảm nhận được rằng không tiếp tục chống chọi được nữa với cái lạnh, máu ấm sẽ được giải phóng để tỏa ra khắp cơ thể một lần cuối.
 
 Lúc này, nạn nhân đột nhiên cảm thấy vô cùng ấm áp khắp người, khiến họ cởi bỏ quần áo, thậm chí nhiều người trần truồng giữa tuyết lạnh. Tuy nhiên, khoảnh khắc này không kéo dài. Nạn nhân sau đó sẽ nhanh chóng mất nhiệt, lịm dần và tử vong nếu không được cứu kịp thời.
 
 Andrey may mắn được những người bạn giải cứu vào đúng thời khắc đó. Họ đã liên tục tìm kiếm anh suốt vài ngày. "Nếu chúng tôi chỉ đến muộn 40 phút, anh ấy sẽ không còn sống. Anh ấy ở trong tình trạng khá tồi tệ khi chúng tôi đến", một người bạn của Andrey chia sẻ.
 
 Andrey đang điều trị trong bệnh viện và chỉ bị một số vết thương nhỏ bao gồm bàn tay bị cóng lạnh. Vùng Chelyabinsk từng có nhiệt độ hạ thấp tới -37 độ C trong mùa đông này.
(Nguồn: VnExpress.net)
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập