Bộ dụng cụ sinh tồn: Anh hùng thầm lặng khi đi trekking, leo núi

Cập nhật: 17/09/2020
Lượt xem: 655
Kỹ năng sinh tồn trong rừng sâu hoang dã hay những vùng đất không có người là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng trang bị đầy đủ khả năng sinh tồn, vì vậy các bạn hãy trang bị cho bản thân bộ dụng cụ sinh tồn hỗ trợ tối đa việc trekking, leo núi.
Hãy thử tưởng tượng việc bạn giữa núi đồi hoang vu, không có ánh đèn, không nước uống… Đêm xuống, bạn không biết xung quanh cho những gì, thú giữ đang rình rập ở đâu. Khả năng sinh tồn từ ngàn xưa sẽ xuất hiện, tuy nhiên, bạn không thể tìm được đá đánh lửa, không thể tìm được nguồn nước... Thật tệ, đúng không nào? Lúc này, bộ dụng cụ sinh tồn xuất hiện như một anh hùng thầm lặng mà chúng ta ít ai để ý đến. Vậy để tiết kiệm tối đa thời gian cho chuyến hành trình của mình, đừng quên trang bị “người anh hùng” này nhé!
 
Bộ dụng cụ sinh tồn: Anh hùng thầm lặng khi đi trekking, leo núi 1
 
Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng có bán sẵn bộ dụng cụ sinh tồn với đầy đủ dụng cụ chức năng. Tuy nhiên, bạn có thể vẫn cần mua lẻ vài món tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng cho chuyến hành trình của mình.
 
La bàn, bản đồ
 
La bàn dùng để xác định phương hướng trong trường hợp không may lạc đường, lạc đội nhóm của mình. Nhưng một mình la bàn thôi thì vẫn không đủ vi bạn cần biết hướng nào bạn cần đi và đi như thế nào để ra khỏi rừng, lúc này bạn cần có bản đồ.
SưuThay vì dùng điện thoại có thể hết pin bất cứ lúc nào để xác định phương hướng thì bạn nên dùng đến những chiếc la bàn từ trường chuyên dụng, la bàn cầm tay hoặc bỏ túi nhỏ gọn tuỳ sở thích. Bạn cần học cách đọc la bàn, cách sử dụng sao cho đúng và xác định hướng cần đi.
 
Bộ dụng cụ sinh tồn: Anh hùng thầm lặng khi đi trekking, leo núi 2
Sử dụng la bàn tìm hướng trong rừng - ảnh internet.
Đèn pin
 
Nhiều bạn cứ lầm tưởng đèn pin chỉ dành cho buổi tối, nhưng buổi tối đã nhóm lửa rồi thì cần gì đến đèn pin. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi đèn pin luôn là vật không thể thiếu đối với những chuyến đi dài ngày hay qua đêm.
 
Bạn không thể đánh lửa trong tối, mò mẫm đi kiếm củi, mò mẫm ngồi đánh lửa mà không biết khi nào mới xong. Đèn pin lúc này phát huy tác dụng. Ngay cả khi bạn dựng lều, đèn pin có thể giúp bạn phát sáng trong lều, dễ tìm các vật dụng cần thiết. Nếu bạn trekking ở những hang động, không phải lúc nào cũng có đủ ánh sáng, đèn pin sẽ giúp chiếu sáng giúp bạn nhìn đường dễ dàng.
 
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại đèn pin, hãy mua loại đèn pin tốt, chuyên dụng cho việc di chuyển. Tránh mua những loại kém chất lượng làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Bộ dụng cụ sinh tồn: Anh hùng thầm lặng khi đi trekking, leo núi 3
 
Còi sinh tồn
 
Còi sinh tồn sẽ có tác dụng trong trường hợp bạn bị lạc và đánh mất phương hướng. Hãy thổi coi thật to để đồng đội của bạn nghe thấy và tìm ra bạn. Không ai muốn lạc trong rừng sâu quá lâu và cũng không thể cứ dùng sức hét lên.
 
Vòng tay sinh tồn
 
Trước đây, hầu hết các trekker sử dụng dây dù trong quá trình trekking. Tuy nhiên, bây giờ bạn không cần phải mang theo cả cuộn to và nặng cho chuyến đi mà thay bằng vòng tay sinh tồn nhỏ gọn.
 
Mặc dù nhỏ bé nhưng công dụng của vòng tay sinh tồn vô cùng lớn. Một số chức năng chính của vòng tay sinh tồn trong những chuyến đi da ngoại, Trekking như: Móc các phụ kiện trên balo, Buộc, kéo các vật nặng, Làm dây phơi đồ, dây neo cố định, làm bẫy, làm dây buộc, làm garo cầm máu,...
 
Dụng cụ tạo lửa
 
Tạo lửa để làm gì: Sưởi ấm, nấu nướng hay tạo tín hiệu cầu cứu nếu không may đi lạc. Đánh lửa có nhiều loại tuy nhiên đa số đều có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi hoặc treo vào balo để mang theo.
 
Bộ dụng cụ đa năng
 
Bộ sản phẩm này tích hợp nhiều chức năng tiện ích như: dao, cưa, kéo, khui lon, mở hộp,… Phù hợp sử dụng trong cả đời sống hàng ngày lẫn các hoạt động du lịch, dã ngoại.
 
Lưỡi dao phải cứng và sắc bởi yêu cầu cơ bản của một con dao đi rừng là có thể sử dụng tốt trong việc phát quang, chặt cây,...  Có thể nói, dao đi rừng là một dụng cụ sinh tồn không thể thiếu.
 

 
Túi lọc nước
 
Nếu một ngày không có nước uống cơ thể bạn sẽ dần kiệt sức và không thể tiếp tục cuộc hành trình. Bạn có thể tìm được nguồn nước, nhưng không đủ an toàn để uống vì vậy bạn cần phải lọc nước cho an toàn. Với một hành trình dài bạn không thể mang đủ nước cho chuyến đi, hãy dùng đến dụng cụ lọc nước vừa nhẹ, vừa tiện lợi.

>> Những thứ cần cho chuyến đi cắm trại: Lều trạicặp du lịchhành lý du lịchgiày dép
 
Đừng quên lựa chọn những món đồ outdoor cao cấp từ WeTrek để giúp bạn có chuyến đi trải nghiệm An Toàn nhé!
Hạnh Nguyễn
 
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập