LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA THÙNG ĐÁ COLEMAN
Coleman là thương hiệu nổi tiếng của Mỹ dẫn đầu thế giới về thiết bị cắm trại và thiết bị ngoài trời, được sáng lập bởi ông William Coffin Coleman – một doanh nhân tài ba đã tạo ra những sản phẩm tiện ích cho mọi chuyến đi. Trụ sở chính của Coleman hiện nay được đặt tại Wichita, Hoa Kỳ. Ban đầu, Coleman tập trung vào sản xuất các dòng sản phẩm đèn xách tay Coleman Lantern, sau đó là bếp cắm trại.
Vào năm 1954, tại Mỹ xuất hiện loại thùng đá bằng thép cũ, đó chính là các mẫu thùng đá đi picnic đầu tiên. Tuy nhiên, loại thùng bằng thép cũ này thường không bảo quản được lâu, dễ chảy nước và bị gỉ sét . 3 năm sau, một kỹ sư của Coleman khi nhìn thấy một đứa trẻ thổi bong bóng xà phòng, đã nảy ra một ý tưởng mà sau này được dùng trong thùng đá giữ nhiệt của Coleman. Những “bong bóng” nhựa được chế tạo bằng việc làm nóng nhựa miếng, tạo ra một thứ vật liệu quen thuộc mà chúng ta gọi là mút xốp. Những tấm mút xốp sau đó được đúc thành hình dạng phù hợp và gắn vào đúng vị trí trong thùng đá.
Sản phẩm này là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất thùng đá những năm 1957. Và những thùng đá được sản xuất bởi Coleman theo quy trình đột phá này có trọng lượng nhẹ và hiệu quả giữ lạnh tốt hơn, dễ dàng lau chùi hơn bất kỳ thùng đá nào ở thời điểm đó.
Trong thập kỷ tiếp theo, công ty Coleman đã có những thích ứng với sự thay đổi và xu hứng trong ngành kinh doanh đồ outdoor, du lịch, dã ngoại. Coleman đã có thêm lều và túi ngủ vào chuỗi sản phẩm của họ trong năm 1962. Các cơ sở của Coleman không chỉ lan rộng trong nước mà còn ra quốc tế để đảm bảo cung ứng sản phẩm chất lượng cao tới khách hàng.
CÔNG NGHỆ GIỮ LẠNH NỔI TIẾNG CỦA THÙNG ĐÁ COLEMAN
Với công nghệ giữ lạnh nổi tiếng của Coleman (Coleman Cooler Technology), thùng đá Coleman luôn thuộc nhóm thùng đá bền nhất, khả năng giữ nhiệt tốt nhất và đáng tin nhất trên thế giới.
Hãng Coleman đã đầu tư rất nhiều thời gian để thiết kế và liên tục đổi mới với mục đích duy nhất là đảm bảo thực phẩm luôn được giữ lạnh tiêu chuẩn cho tới lúc bạn thưởng thức chúng. Và điển hình trong số đó là một số các tính năng nổi bật mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất cứ loại thùng đá giữ nhiệt nào khác trên thị trường ngoài Coleman.
1. DUNG TÍCH CHỨA ĐỒ GIỮ NGUYÊN TRONG KHI KÍCH THƯỚC THÙNG ĐÁ NHỎ HƠN
Với công nghệ cách nhiệt thông minh hơn, Coleman đã tạo ra mẫu thùng đá giữ nhiệt thế hệ mới có kích thước nhỏ hơn nhưng giữ nguyên dung tích chứa đồ và khả năng giữ lạnh như những mẫu trước.
2. VỊ TRÍ CÁCH NHIỆT TỐI ƯU HƠN
Sử dụng ảnh nhiệt, Coleman phát hiện ra có đến 60% lượng nhiệt lạnh thoát ra khỏi thùng đá giữ nhiệt từ hai vị trí: trên và dưới thùng. Vì thế Coleman đã tập trung cách nhiệt ở hai vị trí này để đảm bảo duy trì độ lạnh của đá.
3. CÔNG NGHỆ ĐỘC QUYỀN THERMOZONE™
Coleman sử dụng bọt cách nhiệt thân thiện với môi trường, không chứa CFCs, HFCs, hoặc HCFCs (những chất làm suy yếu tầng ozone).
Ngoài những chức năng chính kể trên ra, những chiếc thùng đá Coleman còn đi kèm những tính năng tuy nhỏ nhưng cũng đủ để thấy Coleman thực sự kĩ càng cho từng sản phẩm của mình để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng như nào. Điển hình như khả năng vệ sinh dễ dàng, các khay để cốc được tích hợp trên nắp thùng, những chiếc bánh xe kéo chịu được tải trọng cao trên những mẫu thùng lớn và đặc biệt khả năng chống tia UV hiệu quả từ công nghệ UV Protection, bảo vệ thùng đá giữ nhiệt trước tia cực tím , tác nhân khiến vật liệu nhựa trở nên giòn dễ vỡ theo thời gian và từ đó cho khả năng giữ nhiệt lâu đến 6 ngày tuỳ thuộc vào từng mẫu thùng và điều kiện sử dụng.
CÁC DÒNG SẢN PHẨM THÙNG ĐÁ COLEMAN
Để giúp bạn lựa chọn được Thùng Đá Coleman tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, WeTrek sẽ hướng dẫn chi tiết bạn các tiêu chí để lựa chọn thùng đá - túi giữ lạnh. Ngoài ra, theo nhu cầu sử dụng, thùng đá sẽ bao gồm các dòng sản phẩm với các loại dung tích chứa khác nhau.
1. Thùng đá Coleman loại nhỏ (Từ 3.8 đến 16L)
Kích thước của thùng đá cho biết lượng đồ đạc mà bạn có thể bỏ vừa vào bên trong, do đó cũng thể hiện thùng đá đó có thể sử dụng cho chuyến đi kéo dài bao nhiêu ngày hoặc cho nhóm bao nhiêu người.
Với các loại thùng đá từ 3.8 đến 16L là các mẫu thùng đá có dung tích nhỏ với khả năng chứa từ 5 đến 10 lon nước, phù hợp với nhu cầu cá nhân, để đồ uông đồ ăn nhẹ, hoa quả, nước giải khát hay bảo quản sửa, đồ ăn cho trẻ trong chuyến đi dã ngoại, du lịch, cắm trại... Các mẫu thùng đá nhỏ sẽ rất phù hợp khi bạn phải di chuyển hoặc để trên xe ô tô để tiện sử dụng bất cứ lúc nào.
Đặc biệt, loại Thùng Đá Coleman 12L có khoá chốt còn được sử dụng rất rộng rãi trong y tế để trữ lạnh thuốc, vắc xin.
Mua ngay Thùng đá Coleman từ 3.8 - 16L
3. Thùng đá Coleman loại trung (từ 26 đến 55L)
Nếu như các mẫu thùng đá giữ nhiệt Coleman cỡ nhỏ rất phù hợp cho nhu cầu cá nhân thì các mẫu Coleman từ 26 đến 55L lại là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình, nhóm bạn bè khi tham gia các hoạt động outdoor. Những mẫu thùng đá khoảng 26 - 30L phù hợp khi mang theo đồ uống cho một vài người, hoặc đựng đồ ăn cho hai người trong một chuyến đi qua đêm. Loại có kích thước từ 38L đến 55L có thể dùng cho một người trong vài ngày hoặc cho 2 người trong một ngày cuối tuần. Những thùng đá 66L có thể đáp ứng nhu cầu cho những chuyến cắm trại cuối tuần cho một nhóm từ 4-6 người.
Mua ngay thùng đá loại trung từ 26 - 55L
4. Thùng đá Coleman loại lớn (từ 57 đến 156L)
Những thùng đá lớn hơn thì có thể chứa nhiều đồ hơn nữa, phù hợp với những nhóm đông người, các chuyến đi dài ngày đi săn, đu câu trên biển hoặc dùng trong các bệnh viện, nhà hàng,... Nhưng do kích cỡ lớn nên sẽ có xu hướng khó vận chuyển và hầu hết sử dụng cho những mục đích đặc thù
Mua ngay thùng đá Coleman cỡ lớn từ 57 - 156L
CÁCH LÀM TĂNG HIỆU SUẤT THÙNG ĐÁ COLEMAN
1. Làm lạnh trước thùng đá Coleman của bạn
Quá trình làm lạnh trước rất có ích cho sự khởi động đúng của thùng nhựa đựng đá của bạn. Điều này làm nhiệt độ bên trong thùng “hạ xuống” và sau đó, duy trì độ mát để ướp lạnh những gì bạn cho vào thùng. thùng nhựa đựng đá của bạn cần được làm lạnh trước tối thiểu là 4 giờ, nhưng tốt nhất là để qua đêm. Những lựa chọn cho việc làm lạnh trước thùng nhựa đựng đá. Đây là một bước rất quan trọng để đảm bảo sự duy trì đá dài hơn. Một lốc 12 lon nước đóng chai sẽ sử dụng gần 1kg đá để làm lạnh chúng.
Làm lạnh trước đồ ăn, đồ uống của bạn: Nếu có thể, hãy làm lạnh trước bất kì thứ gì trước khi bạn đặt chúng vào thùng. Những chai nước được làm đóng băng trước thậm chí có thể thay thế những túi đá. Bạn chỉ cần đóng băng chúng từ trước, chúng sẽ giữ đồ uống luôn mát lạnh, thậm chí tận tới lúc tiệc tàn.
Hãy chọn loại chai không dán nhãn giấy hoặc bóc nhãn giấy ra trước khi đóng băng. Nếu bạn phải dùng thùng giữ lạnh suốt mấy ngày, hãy dùng loại chai nước ép bằng nhựa vuông vắn và vừa vặn hơn để không lãng phí không gian dưới đáy thùng. Dù bạn dùng bất kể loại chai nào, hãy nhớ vặn nắp chắc chắn trước khi đóng băng nhé.
2. Giữ cho thùng lạnh
- Sử dụng hộp đá khô và đá viên
Đá khối sẽ lâu tan hơn và đá hình lập phương sẽ làm lạnh đồ vật nhanh hơn. Chất đầy đá sạch vào thùng sau khi cho đồ ăn, nước uống vào. Chúng tôi thích sử dụng kết hợp cả hai loại vì vậy đồ chứa bên trong được làm lạnh nhanh hơn và duy trì được lâu hơn. Cách làm mát bằng đá khô đã được kiểm nghiệm an toàn. Nước đá khô (CO2) được làm từ cacbon dioxit đông lạnh là cách tuyệt vời để đạt nhiệt độ siêu lạnh mà không để lại lượng nước dư thừa.
Bạn có thể muốn cân nhắc đến hỗn hợp cả hai loại này. Bắt đầu trước hết với đá siêu lạnh và rắn chắc so với băng ẩm đã bắt đầu tan. Chất đầy thùng nhựa đựng đá thêm càng nhiều đá càng tốt để giảm không gian trống trong thùng. Hãy nhớ dùng đá khô thật thận trọng, đeo găng tay và để thông gió thích hợp cho khí CO2.
- Mẹo dùng muối đá: muối đá giảm độ tan chảy của nước một cách tự nhiên, khiến cho nước siêu lạnh. Thêm một vài nắm muối đá lên đầu băng mát của bạn, nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn nữa.
3. Giữ sạch thùng đá
Vì nó được thiết kế để xử lí thức ăn, giữ cho thùng nhựa đựng đá Coleman của bạn luôn sạch sẽ là điều rất quan trọng.
- Làm sạch bên trong và bên ngoài. Làm sạch bằng dung dịch xà phòng nhẹ và nước ấm, đặc biệt là trước lần đầu sử dụng. Đối với nhu cầu làm sạch cao hơn, trộn nước với thuốc tẩy với tỉ lệ 6:1 để làm sạch (sử dụng găng tay cao su). Để loại bỏ vết bẩn cứng đầu, sử dụng baking soda và nước để làm sạch bên trong. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch toàn bộ vùng đệm bên trong và vành. Cũng cần lau sạch những đường viền (bàn chải đánh răng rất hữu ích khi làm việc này).
- Loại bỏ mùi khó ngửi bằng dung dịch pha loãng của clo và nước. Nếu mùi vẫn còn, lau bên trong thùng bằng vải có thấm vanilla, sau đó để miếng vải đó bên trong thùng cách nhiệt qua đêm
- Luôn luôn làm khô thùng cách nhiệt và nắp trước khi cất đồ. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và sự phát triển của ẩm mốc.
4. Đừng tháo nước ra ngoài
Đừng tháo nước ra ngoài. Đá sẽ duy trì được lâu hơn trong thùng đá giữ lạnh khi ở trong nước lạnh như trái ngược với không khí.
5. Tuân thủ nguyên tắc sắp xếp đồ đạc
- Để những thứ dễ vỡ lên trên như trứng, xà lách, rau củ.
- Cho những đồ lỏng, mềm vào những hộp nhựa. Đó là chỗ cho sữa chua, nước sốt cà chua, thịt, phô mai và bất cứ thứ gì bạn không muốn bị tan vào đá. Nhớ đậy những chiếc hộp đó thật chặt.
- Đặt những tảng đá xuống bên dưới chiếc thùng giữ lạnh. Những đồ nặng khác, như thịt ướp đã để đông, hộp hoa quả đã được cắt sẵn, xuống bên dưới.
- Lấp đầy những khoảng trống, nhét những cục đá vào trong thùng giữ lạnh để lấp đầy những khoảng trống giữa các đồ vật.
-
Tiết kiệm không gian: Tháo bỏ các bao bì thừa. Cắt một hộp trứng thành nửa nếu bạn chỉ cần sáu quả trứng. Gói thịt xông khói trong một túi nhựa và bỏ những bìa carton. Mang theo một khối bơ vừa đủ vào trong hộp đựng. Lấp đầy hộp gia vị cay trống bằng tương cà chua vì thế bạn sẽ không phải mang cả lọ đi nữa. Bạn đã hiểu ý tưởng là như nào rồi đấy.
-
Chuẩn bị trước nguyên liệu. Rửa sạch xà lách và các loại rau, sau đó gói chúng vào trong khăn giấy và một chiếc túi nilon. Gọt vỏ và cắt trái cây như dứa hay dưa hấu, cắt ớt chuông thành những dải, và gói chúng lại vào trong một chiếc hộp.
-
Gói thịt, phô mai và trứng vào trong túi nilon. Thức ăn sẽ luôn khô ráo ngay cả khi đá bắt đầu chảy một chút. (nhưng hãy chắc chắn rằng những loại thực phẩm dễ hỏng như sốt mayo, phải được giữ thật lạnh)
-
Dán nhãn mọi thứ. Những chiếc hộp được đánh dấu bằng băng keo và bút dạ có nghĩa là cả gia đình có thể tự làm được mọi thứ trong khi bạn ra ngoài đi dạo.
6. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp
Đậy chặt kín nắp đậy và để thùng đá giữ lạnh tránh ánh nắng trực tiếp khi có thể. Mặc dù thùng giữ nhiệt của chúng tôi cách nhiệt rất tốt, nhưng ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ làm cho đá tan nhanh lên đến 50%.
7. Nhanh chóng để vào và lấy ra
Mỗi khi nắp đậy được mở ra dòng khí lạnh sẽ bị thay thế bởi dòng khí ấm. Sau đó đá sẽ được sử dụng để làm lạnh dòng khí ấm. Hạn chế mở thùng đá giữ lạnh và khi bạn mở nắp thì hãy đặt vào và lấy ra một cách nhanh chóng.
8. Đừng chất quá đầy
Khi có thể, khối lượng đá nên gấp đôi khối lượng của những thứ trong thùng giữ nhiệt. Tuy nhiên, đừng chất đầy thùng giữ nhiệt bởi vì việc bản lề bị gãy do bị chất quá nhiều thứ trong đó thì không được bảo hành.
Với việc sử dụng và chăm sóc thích hợp bạn có thể sử dụng thùng đá trong vòng nhiều năm.
Xem thêm Mẹo Sắp Xếp Đồ, Bảo Quản Thực Phẩm Trong Thùng Đá Giữ Nhiệt Như Dân Chuyên Nghiệp
Các hoạt động OUTDOOR cắm trại, dã ngoại đang trở thành những hoạt động phổ cập như ngày nay nhu cầu bảo quản đồ ăn mang theo là rất cần thiết và thùng đá giữ nhiệt là giải pháp mà nhiều người dùng lựa chọn. Vậy bạn đã lựa chọn được chiếc thùng đá phù hợp cho chuyến đi của mình hay chưa? Nếu chưa hãy để WETREK.VN giúp bạn chọn lựa cho mình những chiếc thùng đá giữ nhiệt phù hợp cho nhu cầu của bạn.
SARA HO