[WeNews] Chàng trai trẻ phá kỉ lục chinh phục đỉnh Everest

Ngày cập nhật 03/07/2020 10:49 PM - 5.367 lượt xem

Chàng trai 29 tuổi người Tây Ban Nha vừa đạt kỉ lục, chinh phục đỉnh Everest trong thời gian nhanh nhất, chỉ với 26 tiếng đồng hồ, thậm chí anh không cần dùng đến dây bảo hộ hay bình oxy.

Là một vận động viên leo núi chuyên nghiệp, Kílian Jornet yêu thích thám hiểm và chinh phục những nóc nhà của thế giới. Viết trên trang instagram cá nhân, Jornet bộc bạch: “I love mountains!”.

Tháng 10 là sinh nhật lần thứ 30 của Jornet, và như để ghi lại một dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời mình, anh đã thực hiện kế hoạch đặc biệt mang tên: “Những ngọn núi của đời tôi”.

chinh-phuc-everest-wetrekvn

Chàng trai phá kỷ lục chinh phục đỉnh Everest trong 26 giờ.

Theo kế hoạch, Jornet sẽ lần lượt chinh phục những đỉnh núi nổi tiếng trên thế giới theo độ cao tăng dần, trong thời gian nhanh nhất có thể. Năm 2012, anh bắt đầu hành trình với việc chinh phục đỉnh Mont Blanc nằm giữa Pháp, Ý và gần đây nhất là chinh phục đỉnh Everest vào ngày 22/5, cũng là điểm cuối trong kế hoạch của mình.

“Leo lên đỉnh Everest mà không dùng dây bảo hộ hay bình ô xy không phải là điều bạn làm mỗi ngày! Tôi đã được chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và cuối cùng đặt chân lên đỉnh núi vào nửa đêm!” - Jornet hạnh phúc chia sẻ.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng Jornet không phải người chinh phục Everest trong thời gian nhanh nhất với dẫn chứng sách Kỷ lục Guiness thế giới ghi nhận nhà leo núi người Ý Hans Kammerlander đã đặt chân lên đỉnh Everest trong vòng 16 giờ 45 phút, năm 1996. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, Jornet là người đầu tiên không dùng các dụng cụ chuyên dụng như dây bảo hộ, bình ô xy trong chuyến đi của mình. Nhìn đoạn phim anh quay lại, cảm tưởng Jornet không phải leo núi nữa mà là đang hào hứng “chạy” lên đỉnh núi.

everest-wetrekvn

Đỉnh Everest

Thử thách sức chịu đựng của bản thân cũng như ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, đó là điều Jornet luôn khao khát. Chắc chắn đôi chân của anh sẽ chưa dừng lại, chúc cho Jornet chân cứng đá mềm, tiếp tục là nguồn cảm hứng dạt dào cho những người ưa mạo hiểm trên toàn thế giới.

(Theo Genk.vn)

Chia sẻ bài viết:
Showroom
Bài viết cùng chuyên mục
Rúng động vụ bê bối 20 triệu USD tại Everest: Đường dây đầu độc khách du lịch để trục lợi bảo hiểm

Rúng động vụ bê bối 20 triệu USD tại Everest: Đường dây đầu độc khách du lịch để trục lợi bảo hiểm

Hàng nghìn du khách đến Himalaya để tìm kiếm một trong những trải nghiệm vĩ đại nhất thế giới đã bị chính những người có nhiệm vụ bảo vệ họ hãm hại. Một đường dây lừa đảo tinh vi tại Everest bị phanh phui làm rúng động cả giới thể thao mạo hiểm thế giới khi các hướng dẫn viên bị cáo buộc cố tình gây triệu chứng giả bệnh độ cao cho du khách nhằm kích hoạt các ca cứu hộ trực thăng không cần thiết và trục lợi bảo hiểm lên tới hàng chục triệu USD.
Cẩm nang toàn diện về Đổi mới thiết bị đi bộ đường dài 2026

Cẩm nang toàn diện về Đổi mới thiết bị đi bộ đường dài 2026

Cẩm nang trang bị leo núi 2026: Công nghệ, bền vững và tương lai
Xu hướng du lịch 2026: Du lịch thiên văn, hoài niệm và du lịch độc hành lên ngôi

Xu hướng du lịch 2026: Du lịch thiên văn, hoài niệm và du lịch độc hành lên ngôi

Du lịch 2026: Chuyên gia tiết lộ xu hướng ngắm sao, trải nghiệm độc đáo & du thuyền độc hành
Giày Clorts Có Chống Nước Thật Sự Không Khi Đi Phượt Mùa Mưa?

Giày Clorts Có Chống Nước Thật Sự Không Khi Đi Phượt Mùa Mưa?

Giày Clorts có thực sự chống nước khi đi phượt mùa mưa? Tìm hiểu công nghệ chống thấm, đánh giá thực tế và lựa chọn giày Clorts phù hợp cho chuyến đi của bạn.
Giày Đa Năng Clorts: Vừa Đi Rừng, Vừa Đi Phố Tiện Lợi

Giày Đa Năng Clorts: Vừa Đi Rừng, Vừa Đi Phố Tiện Lợi

Khám phá giày đa năng Clorts - lựa chọn hoàn hảo cho cả những chuyến đi rừng mạo hiểm và phong cách dạo phố năng động. Thiết kế bền bỉ, toải mái và thời trang.
Huyền thoại Sherpa Kami Rita lập nên kỷ lục thế giới với lần thứ 31 đặt chân lên đỉnh Everest

Huyền thoại Sherpa Kami Rita lập nên kỷ lục thế giới với lần thứ 31 đặt chân lên đỉnh Everest

Ngày 27 tháng 5 năm 2025,  Kami Rita Sherpa, người được mệnh danh là “Người đàn ông của Everest”, đã đặt chân lên đỉnh núi cao 8.849 mét, đánh dấu lần lên đỉnh thứ 31 trong 31 năm kể từ lần đầu tiên ông chinh phục đỉnh Everest vào năm 1994.
x
Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
Nhập mật khẩu 4 chữ số được gửi đến
hoặc